THANKSGIVING – HOẠT ĐỘNG CHO MỘT THÁNG TRI ÂN Ý NGHĨA

Vào tuần cuối cùng của tháng 11 hàng năm, ở phương tây có một ngày lễ đặc biệt được gọi là “Thanksgiving”. Đây là thời điểm để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn với đất trời cho một mùa màng bội thu, biết ơn với những điều bé nhỏ xung quanh đã đem đến một cuộc sống an lành.

Với người Việt Nam, nhắc đến tháng 11 cũng là nhắc đến tháng của sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc. Lòng biết ơn dù luôn được thể hiện trong cuộc sống thường ngày, nhưng cứ khi tháng 11 về thì tấm lòng ấy lại càng được vun đắp và bày tỏ bằng nhiều cách khác nhau. Chúng ta không chỉ nói lời cảm ơn với những người thầy đã dìu dắt chúng ta, giúp chúng ta hoàn thiện bản thân từng ngày, mà cả với những người đi ngang cuộc đời chúng ta, mang đến cho chúng ta những thử thách “khó nhằn”, hoặc cho chúng ta những lời động viên khi nản chí, sẵn sàng làm một “chiếc thùng rỗng” để hứng trọn mọi cảm xúc vui buồn của chúng ta đều thật đáng để trân quý.

Vào ngày 19/11, Ban truyền thông Tập đoàn đã khởi động phong trào Thanksgiving – viết những lời cảm ơn, tri ân gửi đến những người đồng nghiệp quanh ta – những người luôn giúp đỡ, sát cánh cùng chúng ta không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa trong tháng đặc biệt này.

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi có những thứ ta được nhận sự giúp đỡ như một thói quen, như một điều bình thường mà chúng ta chưa có cơ hội nói lời cảm ơn. Vì vậy, hoạt động Thanksgiving đã được nhiều thành viên của Tập đoàn Alphanam tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

Những ngòi bút Alphanam tỉ mỉ viết từng câu, từng lời bộc bạch những tâm tư tình cảm trên tấm thiệp Thanksgiving khiến cho bất kì ai cũng phải thấy tò mò và hồi hộp, không biết tấm thiệp ấy sẽ dành cho ai. Đặc biệt ấn tượng, trong ngày cuối cùng của hoạt động, sau khi mở hòm thư bác “bưu tá” của Alphanam đã nhận về rất nhiều những tâm tư, tình cảm với hơn 100 lá thư Thanksgiving từ các thành viên của Tập đoàn Alphanam.

Thông điệp ý nghĩa của hoạt động đã “chạm” đến trái tim của những người tham dự và nhận được nhiều các phản hồi tích cực từ gia đình Alphanam.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin