ALPHANAM E&C ĐƯỢC VINH DANH “TOP 10 NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN 2024”

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo Vietnamnet tổ chức Lễ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành bất động sản – xây dựng – vật liệu xây dựng. Công ty Cổ phần Alphanam E&C được vinh danh trong Top 10 nhà thầu cơ điện năm 2024 với vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Alphanam E&C được xướng tên tại hạng mục Top 10 Nhà thầu cơ điện năm 2024

Top 10 Nhà thầu cơ điện uy tín Việt Nam 2024 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp trụ cột của ngành xây dựng (trong đó có lĩnh vực cơ điện) đã và đang nỗ lực hết mình, đạt nhiều thành tựu trong việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng; tạo dựng được hình ảnh ấn tượng và thể hiện bản lĩnh vững vàng với năng lực tài chính ổn định, sức chống chịu tốt khi phải đối mặt với khó khăn…

Các doanh nghiệp được lựa chọn từ cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp Việt Nam trong các nghiên cứu xếp hạng của Vietnam Report thuộc lĩnh vực cơ điện với dữ liệu tài chính cập nhật đến ngày 31/12/2023. Ngoài ra, Vietnam Report còn kết hợp sử dụng phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí trên truyền thông); khảo sát đối tượng nghiên cứu cùng các bên liên quan nhằm đưa ra đánh giá tổng hợp, khách quan và đầy đủ nhất về doanh nghiệp xuyên suốt giai đoạn khó khăn vừa qua.

Tại buổi Lễ, Công ty Cổ phần Alphanam E&C được vinh danh trong Top 10 nhà thầu cơ điện năm 2024 với vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng nhờ những kết quả tích cực đã đạt được trong bối cảnh khó khăn của thị trường.

Bảng xếp hạng Top 10 nhà thầu cơ điện năm 2024

Trước đó, hồi tháng 1/2024, Alphanam E&C cũng lọt Top 500 doanh nghiệp Việt Nam 2023 với những thành tích trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định theo đánh giá của Vietnam Report.

Năm 2023 là năm khó khăn với nhiều nhà thầu xây dựng nhưng nhờ các hợp đồng lớn thi công ngành điện, Alphanam vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong bối cảnh của thị trường.

Ngay trong quý đầu tiên của năm 2024, Alphanam E&C đã liên tiếp trúng nhiều gói thầu lớn. Đơn cử, Alphanam E&C được Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung lựa chọn là đơn vị thực hiện Gói thầu số 20: Xây lắp đường dây từ VT130 đến VT142 thuộc dự án Đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa… Ngoài ra, Alphanam E&C còn trúng Gói thầu số 56: Xây lắp đường dây đoạn tuyến từ VT190 đến VT196 do Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Bắc làm chủ đầu tư.

Như vậy, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024, Alphanam E&C đã trúng 5 gói thầu xây lắp ngành điện, dự kiến đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của công ty.

Các gói thầu MEPF đang được Alphanam E&C đẩy mạnh thi công

Bên cạnh đó, Alphanam E&C còn đón nhận những tin vui trong mảng cung cấp dịch vụ cơ điện tổng thể tại các công trình dân dụng, thương mại và công nghiệp với việc trúng thầu các dự án tại khu vực Quảng Ninh, Thanh Hóa… Điển hình như trở thành nhà thầu chính, đảm nhiệm thi công hệ thống cơ điện Tòa tháp căn hộ cao cấp ICON 40 – QNIC40 (TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh). Hiện nay, công ty cũng đang thi công hệ thống MEPF tại một số dự án lớn tại Lào Cai, Bạc Liêu…

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, Alphanam E&C còn chú trọng vào chiến lược phát triển bền vững thông qua công tác phát triển tổ chức, tăng cường hiệu quả quản lý và phát triển văn hóa doanh nghiệp…

Theo đó, năm 2023, Alphanam E&C đã được trao nhận hai Hệ thống quản lý ISO theo tiêu chuẩn quốc tế gồm: Hệ thống quản lý Chất lượng ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018 do Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) chứng nhận sau một quá trình kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt. Việc liên tục nâng cấp Hệ thống quản lý là một minh chứng cho chiến lược phát triển bền vững của Alphanam E&C trong thời gian tới.

Thành lập năm 1995, Alphanam E&C hiện nay là một trong những nhà thầu cơ điện có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Cho đến nay, Alphanam E&C vẫn là tên tuổi được biết đến nhiều trong mảng xây lắp trạm biến áp và đường dây truyền tải điện của EVN.

Một số dự án trọng điểm quốc gia lớn hiện nay ghi nhận sự góp mặt của Alphanam E&C trong vai trò nhà thầu thi công, có thể kể đến TBA 220kV Khu công nghiệp Nhơn Trạch và đấu nối (Đồng Nai), Dự án đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam), TBA 500kV Bình Dương 1, TBA 500kv Quảng Trị. Đồng thời, Alphanam E&C còn đảm nhiệm các hạng mục cơ điện tại Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa (Lào Cai), Dự án Bạc Liêu (Bạc Liêu)…

Là một trong các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Alphanam, Alphanam E&C kế thừa nền tảng các giá trị của Alphanam, luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ tốt nhất. Đây cũng là “chìa khóa” để Alphanam E&C xây dựng uy tín thương hiệu trên thị trường.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin