PHÚT TRẢI LÒNG CỦA CÁC NỮ LÃNH ĐẠO ALPHANAM

Mạnh mẽ, quyết đoán, hết mình vì công việc là những gì mà chúng ta thường thấy ở các nữ lãnh đạo tại Alphanam. Nhưng đối mặt với trách nhiệm lớn, khối lượng công việc khổng lồ, làm thế nào để họ luôn giữ được nhiệt huyết và truyền đi những năng lượng tích cực?

Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của họ về công việc, về quãng thời gian gắn bó với Tập đoàn.

Căng thẳng hơn, nhưng nhiều cảm hứng hơn

Là kế toán, công việc liên quan tới các con số, tôi luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ tới từng chi tiết. Là lãnh đạo, tôi cần theo sát, hướng dẫn các nhân viên của mình thực hiện đúng các quy định. Trong guồng quay công việc ở Alphanam với nhiều trách nhiệm, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, tôi trở nên bận rộn, không thể tránh khỏi những lúc căng thẳng.

Nhưng cũng chính Alphanam lại khiến công việc của tôi thuận lợi hơn. Tất cả các quy định, quy chế đều được xây dựng cụ thể, dễ hiểu, đảm bảo tuân thủ pháp luật. 14 năm công tác, tôi luôn được lãnh đạo nhiệt tình giúp đỡ. Nhân viên của tôi sau này cũng luôn chăm chỉ, năng động, sáng tạo. Tôi được truyền thêm cảm hứng, cảm thấy yêu mến công việc hơn.

MS. PHÙNG THANH HẰNG
Phó TGĐ phụ trách tài chính- Công ty CP liên doanh Alpec

Đã phân quyền là đặt trọn niềm tin vào đồng nghiệp

Tôi tiếp nhận công việc quản lý tại Alphanam trong giai đoạn Tập đoàn đang chuyển mình theo hướng chuyên nghiệp hoá, hiện đại hoá. Khi phân quyền cho nhân sự trong khối Vận hành, tôi chú ý tới thế mạnh, tiềm năng, nguyện vọng của mỗi cá nhân. Và khi đã phân quyền, tôi đặt trọn tin tưởng họ, để họ phát huy được tính chủ động, trách nhiệm trong công việc, từ đó nâng cao chất lượng công việc.

Alphanam là doanh nghiệp có truyền thống lâu đời với văn hóa gia đình gắn kết. Tình cảm ấm áp của mọi người là nguồn cổ vũ, động viên để tôi có thể hoàn thành công việc của mình.

MS. LÊ THỊ BÍCH LIÊN
Chánh văn phòng Tập đoàn

Chưa từng gặp trở ngại khi làm “sếp” của nhân viên nam

Là nữ lãnh đạo, làm việc trong môi trường nhiều nam giới tại Alphanam chưa bao giờ làm tôi gặp bối rối hay trở ngại. Không những thế, các đồng nghiệp nam, ở một khía cạnh nào đó, lại rất xông xáo, nhiệt tình hỗ trợ mỗi khi tôi cần. Việc truyền đạt công việc vì thế mà cũng khá dễ dàng.

Sự chuyển mình mạnh mẽ, những đổi mới liên tục của Tập đoàn khiến tôi cũng như toàn bộ nhân viên Kansai cảm thấy vui mừng. Chúng tôi luôn cảm thấy, mình cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa để bắt kịp nhịp phát triển, xứng đáng là 1 thành viên của đại gia đình Alphanam.

MS. NGUYỄN THỊ THU TRANG
Giám đốc Nhân sự, 
Công ty TNHH Kansai – Alphanam

Duy trì nguyên tắc, phát huy ưu thế đặc biệt của nữ giới

Khó khăn và áp lực trong công việc không dành riêng cho phái nào. Theo tôi, nữ giới có nhiều ưu thế hơn nam giới trong giao tiếp, tương tác với các bộ phận khác trong nội bộ công ty, nhờ sự mềm dẻo và linh hoạt vốn có.

Hơn 12 năm gắn bó với Alphanam và Kansai, tôi không nhận thấy sự tồn tại của bất bình đẳng giới. Tuy nhiên ở vị trí quản lý, phái nữ thường được cho là thiếu quyết đoán và cảm tính. Để vượt qua định kiến này, tôi luôn duy trì nguyên tắc làm việc, sự minh bạch và kỷ luật, cố gắng phát huy thế mạnh của phái nữ trong giao tiếp khi đối nội, đối ngoại. Tôi may mắn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp nam và nữ, điều đó giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn trong công việc, hoàn thành các mục tiêu công ty đề ra.

MS. NGUYỄN THỊ THU HOÀI
Giám đốc Chuỗi Cung ứng, 
Công ty TNHH Kansai – Alphanam

Ở vai trò lãnh đạo, tôi tự nhắc mình cần nỗ lực nhiều hơn

Công việc hành chính có lẽ phù hợp với phái nữ hơn, thế nên với tôi, đó như là một thế mạnh. Nhưng là nữ lãnh đạo, chịu trách nhiệm công tác hành chính của một Tập đoàn với nhiều công ty thành viên như Alphanam, nói khó khăn thì không hẳn, mà tôi gặp nhiều thách thức hơn. Phải bao quát công việc và các đầu mối nhiều hơn, phạm vi làm việc rộng hơn, sao cho mọi thông tin, chỉ thị đều tới được tất cả CBNV kịp thời, chính xác và đồng bộ.

Ở vai trò một lãnh đạo, tôi tự nhắc mình càng phải nỗ lực nhiều hơn, không ngừng tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng công việc, hỗ trợ tôi đa cho mọi người để tạo ra một môi trường mà ở đó, các cá nhân, được phát huy tốt nhất năng lực, phát triển đồng đều, không ai bị tụt lại phía sau.

MS. LÊ THỊ THƠ
Trưởng phòng hành chính Tập đoàn

Không ngại khuya sớm, sát cánh với nhân viên nhiều nhất có thể

Công việc của ban Marketing đòi hỏi chúng tôi đều luôn phải sẵn sàng đi công tác, thức khuya dậy sớm, làm ngoài giờ… để đảm bảo các sự kiện đối nội – đối ngoại diễn ra suôn sẻ, hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động truyền thông, kinh doanh. Ở cương vị một trưởng phòng, tôi luôn sát cánh với các nhân viên của mình nhiều nhất có thể trong mọi công việc, qua đó, tôi hiểu hơn về nhân viên của mình. Đó là yếu tố tiên quyết để chúng tôi có thể làm việc ăn ý, hỗ trợ nhau tốt nhất để hoàn thành công việc được giao.

Trong giai đoạn Tập đoàn đang có những bước phát triển mạnh mẽ, tôi và cả team marketing sẽ đứng trước những trách nhiệm mới, thách thức mới. Nhưng, cũng giống như sáng tạo là động lực cho hoạt động truyền thông – marketing, thách thức là đòn bẩy để chúng tôi nỗ lực, nhiệt huyết hơn.

MS. PHAN THU HÀ
Trưởng phòng Marketing

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin