PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH 39 NGÀY 5S “MỖI NGÀY 5 PHÚT – CÔNG SỞ 5 SAO” TẠI TRỤ SỞ 47 VŨ TRỌNG PHỤNG

Không gian văn phòng và hiệu quả làm việc là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau: Càng bừa bộn bao nhiêu, năng suất lao động của bạn càng dễ dàng sụt giảm bấy nhiêu. Hiểu được điều đó, Tập đoàn Alphanam phát động thực hiện Chiến dịch 39 ngày 5S: “Mỗi ngày 5 phút – Công sở 5 sao” với mục đích tạo môi trường làm việc văn minh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp nổi trội, tăng sức cạnh tranh của Tập đoàn trên thị trường.

Chương trình 5S là một phương pháp quản lý, sắp xếp môi trường làm việc với phương châm: “Ngay cả những cải tiến nhỏ cũng có thể mang lại tác động tích cực đến năng suất tổng thể”. Đây là một trong những yêu cầu của Tập đoàn đối với CBNV, phù hợp với xu thế phát triển thời đại.

Các hạt nhân 5s là viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật với các nguyên tắc chung:

  • S1 (Sàng lọc): Đem tái chế (hoặc loại bỏ) tất cả những đồ vật không được sử dụng đến để không gian làm việc được thông thoáng.
  • S2 (Sắp xếp): Sắp xếp các đồ vật trong không gian làm việc của mình theo một trật tự khoa học, dễ nhớ, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.
  • S3 (Sạch sẽ): Tập thói quen thu gọn và loại bỏ rác thải sau khi sử dụng, đồng thời lên lịch dọn dẹp định kỳ sao cho không còn rác hay bụi bẩn tại nơi làm việc.
  • S4 (Săn sóc): Duy trì định kỳ 3 bước đầu tiên của phương pháp 5S, 5S chỉ thực sự được coi là thành công khi ý thức tuân thủ của nhân viên được rèn giũa và phát triển một cách thường xuyên.
  • S5 (Sẵn sàng): Các CBNV sẽ tạo thành một nề nếp, thói quen tự giác làm việc tốt, duy trì môi trường làm việc thuận tiện, sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ được giao.

Chiến dịch 5S được áp dụng từ ngày 23/11 – 31/12/2020. Tất cả CBNV Tập đoàn Alphanam làm việc tại văn phòng 47 Vũ Trọng Phụng sẽ tham gia.

Các tập thể thực hiện xuất sắc nhất sẽ được trao giải “Binh đoàn 5S” và các cá nhân có thành tích tốt sẽ được trao giải “Chiến binh 5S” với các hạng mục giải thưởng hấp dẫn:Giải thưởng tuần dành cho Binh đoàn 5S: 50.000VNĐ/người x Số người của Phòng / Ban / Bộ phận.

Đặc biệt, các giải thưởng có giá trị sẽ được trao tặng sau khi kết thúc chiến dịch:
– Binh đoàn 5S nhận giải: 5.000.000 VNĐ
– Chiến binh 5S nhận giải: 1.000.000 VNĐ và 1 bút Parker khắc tên.

Thông tin triển khai chi tiết đã được cung cấp tới các CBNV thông qua buổi Kick-off vào ngày 23/11/2020.

Chiến dịch 5S đã sẵn sàng để chờ những “Binh đoàn” và “Chiến binh” xuất sắc nhất!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin