NHỮNG SẮC MÀU CỦA AQUATEAM – CHỦ NHÂN GIẢI THƯỞNG “GIAN HÀNG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT”

Sự kiện Gian hàng “Sắc màu Alphanam” ngày 19/08 vừa qua đã để lại nhiều kỷ niệm cho những người tham gia, đặc biệt là các đội quản lý gian hàng. Chắc hẳn mỗi đội đều đã có một khoảng thời gian đáng nhớ, không chỉ trong lúc bán hàng mà còn cả trong thời gian gần 1 tháng chuẩn bị. Hãy cùng đến với những chia sẻ của anh Lê Trung Đức, đại diện cho Aquateam – đội đã đạt giải “Gian hàng được yêu thích nhất”, về những kỷ niệm khó quên trước và trong sự kiện.

Alphanam Newsletter: Chào anh Đức, cảm ơn anh đã bớt chút thời gian trả lời phỏng vấn cho chuyên mục. Đầu tiên, anh có thể giới thiệu về các phòng ban của đội cũng như là đôi nét về concept gian hàng của đội mình được không ạ?

Mr. Đức: Xin chào Alphanam Newsletter. Trong sự kiện ngày 19/8 vừa rồi, khi ban tổ chức chia đội, có lẽ đội mình là một trong số các đội ghép lại từ nhiều phòng ban nhất: Phòng Trợ lý, Ban Pháp chế, Ban Nhân sự và Ban Phát triển dự án.

Việc đầu tiên nhóm mình nghĩ tới là tìm một màu sắc biểu tượng cho gian hàng. Sau một hồi bàn bạc, chúng mình tìm ra điểm chung của các phòng này đó là: Sức trẻ và tinh thần sáng tạo, với trách nhiệm hỗ trợ kết nối giữa các phòng ban, giúp cho việc vận hành nội khối được trơn tru, tiết kiệm chi phí. Do đó nhóm quyết định chọn gam màu chủ đạo là xanh dương và trắng, với những ý nghĩa đặc biệt. Màu xanh dương là màu của tuổi trẻ, cũng là màu của sự sẻ chia kiến thức, hiểu biết và mang lại giá trị cộng đồng. Còn màu trắng tượng trưng cho sự hồn nhiên, trong sáng, giản dị và dễ gây thiện cảm. Cũng vì cách chọn tông màu chủ đạo là xanh và trắng nhóm mình đã chọn chủ đề thiết kế liên quan đến đại dương, và tên của đội là Aquateam. Đồng thời sự kiện năm nay cũng liên quan nhiều đến yếu tố bảo vệ môi trường, do đó, nhóm cũng muốn truyền đi thông điệp hãy bảo vệ biển và các loài sinh vật biển trước các tác động xấu như: rác thải, khai thác quá mức, xâm thực mặn,….

Alphanam Newsletter: Để có thể tạo ra được một gian hàng đặc sắc và, chắc chắn phải kỳ công lắm. Anh có thể chia sẻ về quá trình cả đội đã cùng nhau decor cũng như sản xuất các mặt hàng đó không ạ?

Mr. Đức: Thực tế là các thành viên trong đội cũng phải có một khoảng thời gian để cùng trao đổi để thống nhất các sản phẩm mà gian hàng mình sẽ sản xuất và bày bán vì rất nhiều ý kiến, ý tưởng đã được đóng góp. Và cuối cùng nhóm cũng thống nhất các sản phẩm mang tới sự kiện “Sắc màu Alphanam” lần này sẽ là các sản phẩm handmade (chất liệu từ vải, gỗ, thậm chí là nắp chai,…) và tất nhiên các sản phẩm vẫn hướng tới chủ đề xuyên suốt mà nhóm đã chọn ngay từ đầu – đại dương. Bản thân anh chị em cũng là dân văn phòng nên kỹ năng sản xuất đồ handmade chúng mình cũng chưa có nhiều; tuy nhiên cũng may mắn là một số thành viên trong nhóm rất khéo tay.

Trước khi bắt tay sản xuất số lượng nhiều, chúng mình cũng phải sản xuất thử các tiêu bản mẫu, nhiều sản phẩm mới hình thành lúc đầu trông hình dạng rất ngô nghê buồn cười. Tuy nhiên sau nhiều lần thử nghiệm, thay đổi cách thức thực hiện và cải tiến công nghệ thì cuối cùng các sản phẩm cũng đã được các quý khách hàng Alphanam đón nhận rất nồng nhiệt.

Và dĩ nhiên việc cân đối thời gian để vừa có thể hoàn thành công việc văn phòng mà vẫn có được gian hàng sự kiện như mong muốn là điều cũng không hề dễ dàng. Các thành viên trong nhóm những lúc ấy đã cùng hỗ trợ và động viên nhau để hoàn thành các kế hoạch sản xuất đã đề ra, cũng giống như các nhóm khác chúng mình cũng dành thêm các khoảng thời gian ở lại văn phòng hoặc phân bổ công việc cho các thành viên mang về nhà làm.

Alphanam Newsletter: Quả là một quá trình nhiều sự cố gắng và quyết tâm của cả đội. Đó là công đoạn chuẩn bị, vậy còn trong ngày 19/08, kỷ niệm nào đối với anh là đáng nhớ nhất?

Mr. Đức: Với cá nhân mình, kỷ niệm đáng nhớ nhất đó chính là khoảng thời gian vận chuyển các mặt hàng và đồ trang trí đến sự kiện. Nhóm quyết định chuyển đồ ra từ đầu giờ chiều, đúng lúc ấy trời đổ cơn mưa lớn. Rồi thì lúc hàng hóa đã được sắp xếp trên xe xong xuôi thì xe tải lại không nổ được máy. Ôi trời! Vậy là mình cùng anh Mạnh – Ban Hành chính đi cùng xe tải chuyển đồ hôm đó đã xuống đẩy xe. Ngồi trên xe tải trong tình trạng ướt rượt mình cũng cảm thấy lo lắng vì các sản phẩm để sau thùng xe sẽ ra sao nếu bị nước mưa hắt vào, nhưng rồi cũng tự phấn chấn lại tinh thần khi nghĩ rằng có khi cơn mưa lớn là dấu hiệu cho sự thành công của sự kiện năm nay, các gian hàng sẽ buôn bán rất tấp nập.

Alphanam Newsletter: Khi nghe tin đội mình thắng giải Gian hàng được yêu thích nhất, anh đã có cảm xúc như thế nào?

Mr. Đức: Cảm xúc của mình khi biết tin đội mình nhận được giải “Gian hàng được yêu thích nhất” đó chính là sự mãn nguyện và hạnh phúc. Bởi sau khoảng thời gian chuẩn bị cho sự kiện của tất cả các thành viên thì nay thành quả của chúng mình cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Cảm ơn Ban giám khảo và tất cả mọi người đã ủng hộ đội của chúng mình!

Alphanam Newsletter: Lời cuối cùng, anh có thể nêu cảm nghĩ của mình về sự kiện năm nay không ạ?

Mr. Đức: Mình cảm nhận sự kiện “Sắc màu Alphanam” 2019 năm nay vừa có điểm tương đồng và vừa có sự khác biệt so với các sự kiện lần trước. Tương đồng ở những lần diễn ra sự kiện này thì các CBNV vẫn có khoảng thời gian tương tác để có những trải nghiệm thú vị khác không chỉ ở công việc, còn khác biệt đó là hình thức tổ chức năm nay cũng mới mẻ và có rất nhiều nội dung được truyền tải cô đọng trong khoảng thời gian ngắn. Ngay thời điểm này, mình cũng đã rất tò mò về “Sắc màu Alphanam 2020” rồi – Không biết rằng sắc màu của 1/4 thế kỷ thì sẽ như thế nào nhỉ?

Alphanam Newsletter: Cảm ơn anh Đức vì những chia sẻ vừa rồi. Alphanam Newsletter chúc anh một tuần làm việc thật nhiều năng lượng!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin