MẸO CHO DÂN VĂN PHÒNG NGỒI NHIỀU VỚI MÁY TÍNH

Với dân văn phòng, chắc hẳn bạn khó tránh khỏi những bệnh khó trị như mỏi mắt, nhức đầu, đau cơ, đau cổ, đầu gối… đặc biệt là mỡ bụng vì mỗi ngày làm việc bạn đều dành thời gian rất nhiều để ngồi máy tính và dành rất ít thời gian để tập thể dục. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ có thể giúp bạn hạn chế những tác động tiêu cực của ngồi nhiều trong khi vẫn đảm bảo công việc.

NGỒI ĐÚNG TƯ THẾ
Ngồi làm việc không đúng cách có thể tăng khả năng bị chấn thương ở vai, cổ tay, lưng và cổ. Bạn cần xem kỹ lại tư thế ngồi của mình, vì đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn tránh các bệnh văn phòng. Hãy chú ý ngồi thẳng lưng, thay đổi tư thế thường xuyên để phần cơ bụng được hoạt động sẽ tránh việc mỡ tụ lại một chỗ, gây ra béo bụng nhé.

Ngồi đúng tư thế là yếu tố quan trọng

VẬN ĐỘNG
Với một vài động tác đơn giản như: đứng lên ngồi xuống nhiều lần, hít thở thật sâu, hay lắc hông cũng sẽ giúp ích rất tốt cho chân và cơ thể của bạn. Vì làm trong văn phòng ngồi máy tính nhiều nên tốt hơn hết, các bạn phải tự tạo cho mình cơ hội được vận động như đi cầu thang bộ hay ghé qua bàn làm việc của đồng nghiệp vừa thả lỏng cơ thể, vừa nói một vài câu chuyện vui sẽ là một việc hữu ích cho cơ thể vốn đang mệt mỏi của bạn.

Nên thực hiện một vài động tác đơn giản

THƯ GIÃN MẮT
Làm việc nhiều bên máy vi tính, mắt của bạn chắc hẳn sẽ bị mỏi mệt. Thường xuyên bị chảy nước mắt, bị đỏ, hay khó nhìn rõ mọi vật xung quanh, đó là những dấu hiệu đôi mắt của bạn cần phải được nghỉ ngơi. Để bảo vệ đôi mắt của mình, bạn chỉ cần mát xa nhẹ nhàng cho mắt bằng đầu ngón tay, hoặc cách tốt nhất là rời mắt khỏi bàn làm việc, nhắm mắt lại trong ít phút là một gợi ý không tồi chút nào.

Giảm căng thẳng cho mắt bằng cách dùng 2 đầu ngón tay mát xa cho vùng mắt.

UỐNG TRÀ HOẶC CAFE THẢ LỎNG TINH THẦN THƯ THÁI
Trong công việc, sẽ thật khó để bạn tránh được những lúc tinh thần uể oải, căng thẳng hay thậm chí là bị stress. Gạt bỏ công việc qua một bên, đứng dậy, pha một tách café hay tách trà nóng sẽ là thích hợp nhất cho bạn trong hoàn cảnh này.

Uống cafe cùng với đồng nghiệp giảm stress
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin