LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN VÀ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ KINH DOANH RÚT GỌN (MINI MBA)

Chiều ngày 26/4/2023, tại trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra Lễ Bảo vệ đồ án và Bế giảng Khóa Đào tạo Quản trị kinh doanh rút gọn (Mini MBA). Đây là Khóa Đào tạo Mini MBA lần đầu tiên do Tập đoàn Alphanam phối hợp cùng trường Đại học Ngoại thương tổ chức dành cho các thành viên Tập đoàn Alphanam.

Buổi lễ có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Tập đoàn Alphanam; các thầy giáo, cô giáo của Trường Đại học Ngoại thương cùng 29 học viên tham gia Khóa Đào tạo Quản trị kinh doanh thu gọn Mini MBA đến từ Tập đoàn Alphanam.

Các học viên bảo vệ đồ án

Mở đầu chương trình là phần bảo vệ đồ án của 7 học viên có đồ án cuối khóa xuất sắc nhất. Hội đồng giám khảo cầm cân nảy mực cho buổi bảo vệ là ông Nguyễn Minh Nhật – Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Alphanam; bà Nguyễn Ngọc Mỹ – Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Alphanam; bà Đào Thị Thu Giang – Chủ tịch HĐQT CTCP VIREX; bà Phùng Thanh Hằng – Chủ tịch HĐQT CTCP Thang máy FUJIALPHA; ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Tổng giám đốc CTCP Alphanam E&C; PGS.TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; PGS. TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng viện Đào tạo tư vấn Doanh nghiệp – Trường Đại học Ngoại thương.

Với những kiến thức, kỹ năng học được qua khóa đào tạo, các học viên trình bày 7 lựa chọn đề tài khác nhau là những vấn đề rất thời sự và thiết thực trên nhiều lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Alphanam gồm:

  • Đề tài: “Áp dụng phương pháp đào tạo trải nghiệm nhằm nâng cao khả năng thích ứng của CBNV Alphanam” – Học viên Nguyễn Thị Như
  • Đề tài: “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của Công ty Cổ phần thang máy FUJIALPHA” – Học viên Bùi Thanh Hương
  • Đề tài: “Giải pháp thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động trách nhiệm xã hội tại Tập đoàn Alphanam”  – Học viên Trần Thị Hoài Hương
  • Đề tài: “Nâng cao hiệu quả hoạt động Quản trị Tài chính Công ty Cổ phần Alphanam E&C” – Học viên Cao Văn Thành
  • Đề tài: “Truyền thông Nội bộ tại Tập đoàn Alphanam – thực trạng và giải pháp” – Học viên Phan Thị Kim Ngân
  • Đề tài: “Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tại Công ty Cổ phần ALPEC” – Học viên Lương Trọng Đức
  • Đề tài: “Nâng cao sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm thang máy FUJIALPHA” – Học viên Lê Hải Lưu
Học viên Nguyễn Thị Như
Học viên Bùi Thanh Hương

Học viên Trần Thị Hoài Hương
Học viên Cao Văn Thành
Học viên Phan Thị Kim Ngân

Học viên Lương Trọng Đức

Học viên Lê Hải Lưu

Khép lại phần bảo vệ đồ án của 7 học viên, Hội đồng Giám khảo đã bàn bạc và đi đến thống nhất về kết quả:

  • Giải Nhất dành cho Đồ án xuất sắc – Học viên Phan Thị Kim Ngân
  • Giải Nhì dành cho Đồ án xuất sắc – Học viên Lương Trọng Đức, Nguyễn Thị Như
  • Giải Ba dành cho Đồ án xuất sắc – Học viên Bùi Thanh Hương, Trần Thị Hoài Hương, Cao Văn Thành, và Lê Hải Lưu
Top 7 Đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất

Lễ bế giảng

Nối tiếp phần bảo vệ của các học viên là Lễ Bế giảng Khóa Đào tạo Quản trị Kinh doanh rút gọn Mini MBA. Buổi lễ còn có sự tham dự của cô Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Ngoại thương và một số thầy, cô tham dự hướng dẫn đồ án.

Đại diện Alphanam, bà Đào Thị Thu Giang bày tỏ cảm xúc tự hào trên cương vị một người đã gắn bó nhiều năm với Trường Đại học Ngoại thương và hiện tại là một lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn: “Đối với chiến lược của Tập đoàn Alphanam, nhân sự luôn được coi là tài sản quý giá nhất. Chúng tôi mong muốn rằng tinh thần học lập luôn được lan tỏa và gìn giữ trong mỗi người Alphanam. Qua buổi bế giảng ngày hôm nay, tôi cảm thấy những giá trị mà khóa học đem lại vượt quá kỳ vọng của tôi, nền tảng kiến thức trong 8 Module; môi trường học thuật thiết kế cho doanh nghiệp với lý thuyết cùng những trải nghiệm thực tế; sự chia sẻ, sự phối hợp ăn ý của 29 học viên đến từ những công ty, phòng ban khác nhau; và đặc biệt là tinh thần, thói quen học tập của các học viên“.

Tiếp lời bà Đào Thị Thu Giang, PGS.TS  Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương chia sẻ tại chương trình: “Ngày hôm nay, chúng ta đã theo dõi những bài thuyết trình bảo vệ của 7 Đồ án tốt nghiệp xuất sắc, thông qua đó chúng ta nhìn thấy một phần nào đó những kiến thức, kỹ năng các bạn trang bị được qua khóa học Mini MBA. Tôi hy vọng trong tương lai Alphanam và Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục hợp tác để thiết kế nên nhiều khóa học hơn nữa“.

Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là kiến tạo ra nó” – đó là câu quote mà Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ dành tặng 29 học viên của khóa trong thời khắc đặc biệt. Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật gửi những lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã tham gia khóa học này, Mr. Minh Nhật chia sẻ: ”Tôi là một người rất quan tâm đến chương trình đào tạo này. Cứ hai tuần một lần tôi đều cập nhật những tâm tư, nguyện vọng của các bạn về chương trình, về giảng viên, về các Module học tập. Tôi rất vui khi thấy các bạn tiến bộ từng ngày, cố gắng đưa những gì học được trên lớp áp dụng vào chính công việc của các bạn tại Alphanam. Tôi xin thay mặt cho Ban lãnh đạo Tập đoàn Alphanam gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô đã dìu dắt, hướng dẫn, truyền đạt cho các bạn những kiến thức bổ ích giúp nâng cao hiệu quả trong công việc tại Tập đoàn Alphanam”.

Đại diện cho 29 học viên của khóa học, học viên Lê Trung Đức đã bày tỏ cảm xúc của mình cùng những lời biết ơn đến các thầy cô trường Đại học Ngoại Thương, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Alphanam đã tạo điều kiện cho 29 thành viên tham dự một khóa đào tạo vô cùng hữu ích.

Buổi lễ đã tổng kết và tôn vinh các học viên của khóa học:

Cup và bằng khen “Học viên xuất sắc nhất toàn khóa” dành cho 5 học viên có thành tích xuất sắc xuyên suốt khóa học được trao tặng đến các học viên: Lê Hải Lưu, Nguyễn Thị Ngọc Tú, Lê Trung Đức, Cao Văn Thành, Nguyễn Thị Như.

Top 5 học viên xuất sắc nhất

Bên cạnh đó, toàn thể 29 học viên được trao tặng chứng chỉ tốt nghiệp khóa học đào tạo Quản trị kinh doanh rút gọn Mini MBA cấp bởi Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp (iEIT) – Trường Đại học Ngoại thương.

Với mục tiêu đào tạo các cán bộ quản trị cấp trung, có tầm nhìn chiến lược, có năng lực tư duy điều hành, Khóa học Mini MBA được Tập đoàn Alphanam phối hợp cùng Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Trường Đại học Ngoại thương tổ chức dành cho các CBQL cấp trung của Alphanam. Với thời lượng 45 buổi xuyên suốt 8 chuyên đề, có thêm các hoạt động bổ trợ, tham quan, kết nối doanh nghiệp, 29 học viên đến từ Alphanam đã lĩnh hội được nhiều kỹ năng, nhận thức, kiến thức về cuộc sống, công việc và đặc biệt là ứng dụng cao cho việc phát triển các lĩnh vực hoạt động của Alphanam.

Lễ Bảo vệ đồ án và Bế giảng Khóa Đào tạo Quản trị Kinh doanh rút gọn khép lại với muôn vàn những cảm xúc của các thầy, cô cùng 29 học viên đã cùng nhau trải qua 9 tháng dạy và học tập vừa qua. Hy vọng rằng, những kiến thức, những giá trị mà các học viên đã học được từ khóa học Mini MBA sẽ được vận dụng một cách hiệu quả vào công việc thực tế, góp phần vào sự phát triển chung của tập đoàn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin