LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM : MỘT DOANH NGHIỆP TRONG NƯỚC SẢN XUẤT ĐƯỢC THANG MÁY CÓ TỐC ĐỘ 4M/S VÀ LẮP ĐẶT TẠI DỰ ÁN MANG TẦM CỠ QUỐC TẾ

Four Points by Sheraton chuẩn bị bước vào giai đoạn vận hành đón khách không chỉ mang đến một thương hiệu khách sạn quốc tế cho du lịch Đà Nẵng. Đối với Alphanam, đó còn là một sự thành công mới khi Alpec đã hoàn tất gói thầu cung cấp thang máy cho đối tác quốc tế Marriott.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một doanh nghiệp trong nước đã sản xuất và lắp đặt thành công thang máy có tốc độ 4m/s tại một dự án mang tầm cỡ quốc tế. Trong Alphanam Newsletter No.14, Ban biên tập đã có cuộc trao đổi cùng anh Nguyễn Ngọc Tùng – Giám đốc quản lý công trình toàn quốc, người đã trực tiếp giám sát kỹ thuật trong suốt thời gian lắp đặt thang máy Alpec tại Four Points By Sheraton.

Chúc mừng Anh & Alpec đã hoàn thành một dự án mang tầm quốc tế tại Việt Nam. Cảm xúc của Anh & đội ngũ kỹ thuật viên Alpec như thế nào khi Four Points by Sheraton chuẩn bị đi vào vận hành?

Một cảm xúc rất đặc biệt. Tôi thực sự tự hào vì Alpec là công ty đầu tiên của Việt Nam đã thực hiện sản xuất và lắp đặt vận hành thang máy tốc độ cao vươn tầm thế giới. Đây không chỉ là bước tiến của riêng Alpec mà còn có ý nghĩa quan trọng trong ngành sản xuất thang máy tại Việt Nam.

Là đơn vị trong nước đầu tiên sản xuất thang máy 4m/s tại Việt Nam, vậy sự khác biệt của thang máy tại Four Points so với các dự án mà Alpec đã triển khai là gì?

Sự khác biệt Alpec ở Four Points by Sheraton so với các dự án khác đã thực hiện đó chính là sản phẩm thang máy chạy tốc độ cao lên đến 4m/s với kỹ thuật hiện đại. Thang máy chạy êm, không rung lắc trong thời gian vận hành; hệ thống điều khiển gọi thang thông minh.

Và một điểm đặc biệt của thang máy lắp đặt tại Four Points by Sheraton đó là sử dụng dòng “Inox mạ titan đen” tôn lên sự sang trọng của khách sạn cao cấp cũng như phù hợp với phong cách nội thất trong toà nhà. Tại Việt Nam, có lẽ Alpec là Công ty đầu tiên sử dụng chất liệu này trong sản xuất thang máy.

KHI ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG TẠI FOUR POINTS BY SHERATON CHÚNG TÔI RÚT RA BÀI HỌC LỚN ĐÓ LÀ CẦN SỰ CHUẨN BỊ TỐT NHẤT VỀ ĐỘI NGŨ LẮP ĐẶT CŨNG NHƯ CẦN ĐẦU TƯ MẠNH MẼ CHO THẾ MẠNH CON NGƯỜI.

Sự khác biệt của tiêu chuẩn Marriott là gì? Đâu là điểm khó khăn khi triển khai dự án?

Sự khác biệt lớn nhất khi làm việc cùng Marriott đó là họ có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, nhưng có một điều đặc biệt là sự đòi hỏi khắt khe về chất lượng và thẩm mỹ 5 sao. Đây là một trong những yêu cầu mà không phải một đơn vị nào tại Việt Nam có thể đáp ứng được.

Đây là lần đầu Alpec chế tạo và lắp đặt sản phẩm tốc độ 4m/s nên trong quá trình thi công cũng gặp không ít khó khăn. Song nhờ sự giàu kinh nghiệm và đội ngũ anh em lắp đặt đoàn kết, cầu toàn và không ngừng học hỏi nên mọi vấn đề đều được giải quyết. Chúng ta đã có một kết quả ngoài mong đợi tại dự án mang tầm quốc tế.

Four Points by Sheraton là khởi đầu đầy thành công và điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến Alpec trong thời gian tới. Vậy Alpec có kế hoạch gì tiếp theo đế tiếp tục chinh phục nhà đầu tư tại các dự án quốc tế tiếp theo?

Alpec sẽ không chờ đợi điều gì sẽ đến. Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã là một trong đối tác quan trọng của tập đoàn hàng đầu thế giới là NIDEC. Với mục tiêu rõ ràng. Alpec sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm không thể tốt hơn trong nước và vươn tầm quốc tế.

Trân trọng cảm ơn anh!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin