Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

DỰ ÁN CÔNG VIÊN TRUNG TÂM THÀNH PHỐ CẨM PHẢ ĐẠT GIẢI BẠC TẠI LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG QUY HOẠCH ĐÔ THỊ QUỐC GIA LẦN THỨ II

Dự án Công viên trung tâm thành phố Cẩm Phả được thực hiện bởi đội ngũ Công ty Cổ phần tư vấn Thiết kế SDesign và Trung tâm Thiết kế (TTTK) 79Pro, dưới sự cố vấn của Kiến trúc sư lừng danh Salvador Pérez Arroyo đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần II.

Dự án Công viên trung tâm thành phố Cẩm Phả là thành quả được đội ngũ SDesign và TTTK 79Pro thực hiện tất cả các bước: quy hoạch, thiết kế thi công, kiến trúc, hạ tầng… Tại Lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần II được tổ chức vào tối ngày 12/12/2021, dự án đã nhận giải Bạc – thể loại Đồ án quy hoạch xây dựng.

Khoảnh khắc trao giải

Với thông điệp “Bước chân từ biển lên rừng”, dự án Công viên trung tâm thành phố Cẩm Phả bao gồm quảng trường, công trình công cộng và công viên cây xanh được xây dựng với mong muốn khôi phục hệ sinh thái, tạo điểm nhấn và quảng bá hình ảnh du lịch cho thành phố. Hơn thế nữa, dự án được xây dựng còn giúp cải tạo chất lượng đô thị, tạo một sức hấp dẫn mới cho các đô thị cũ, đặc biệt ở các thành phố công nghiệp như Cẩm Phả.

Phối cảnh tổng thể của dự án
Mặt bằng tổng thể

Dự án còn khẳng định tinh thần mạnh mẽ của giai cấp công nhân lao động thành phố Cẩm Phả. Lấy cảm hứng từ nét đẹp của đội ngũ công nhân mỏ, điểm nhấn chủ đạo của công trình là hệ thống cây xanh gồm 84 cây Muồng vàng được trồng nghiêm hàng thẳng lối theo lưới vuông. Hoa Muồng vàng trên nền đỏ là biểu tượng của giai cấp công nhân đấu tranh, cũng là màu cờ Tổ Quốc. Loài hoa này nở vào khoảng tháng 5, đúng vào dịp sinh nhật Bác và mùa đón khách tham quan du lịch, tạo ấn tượng khó phai mờ trong lòng du khách khi đến với thành phố Cẩm Phả. Những ý nghĩa này đã giúp Dự án Công viên trung tâm thành phố Cẩm Phả chinh phục Hội đồng chuyên môn và giành giải Bạc tại Lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần II.

Phối cảnh hoa Muông vàng trên nền đỏ

Mr. Nguyễn Thạch Anh – Chủ trì thiết kế của Phòng Kiến trúc TTTK 79 Pro – Chủ nhiệm dự án chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng: “Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào khi những nỗ lực của chúng tôi đã được công nhận. Đây là thành quả của sức mạnh tập thể giữa những con người cùng chí hướng và cùng đam mê. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Kiến trúc sư Salvador Pérez Arroyo – người đã tạo nên nguồn cảm hứng và dành cho chúng tôi một ý tưởng đầy giá trị.”

Mr. Nguyễn Văn Thái – Chuyên viên Phòng Kiến trúc TTTK 79 Pro bày tỏ: “Dự án là tâm huyết của chúng tôi – những người trực tiếp thực hiện và “sống” cùng dự án từ khi dự án mới chỉ nằm trên giấy, cho đến khi thi công và thực hiện. Đây là một dấu mốc đáng nhớ của cá nhân tôi cũng như của tập thể Trung tâm 79 Pro. Giải thưởng này là động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện dự án, mong rằng Công viên trung tâm thành phố Cẩm Phả sẽ trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi tới tỉnh Quảng Ninh”. 

Kiến trúc sư Nguyễn Thạch Anh và Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thái
Hai Kiến trúc sư của TTTK 79Pro cùng các chủ đầu tư Dự án Công viên Trung tâm thành phố Cẩm Phả

Trung tâm TTK79 Pro thuộc Alphanam Group được thành lập năm 2015 và hiện nay đã trải qua 6 năm hoạt động. Trung tâm chịu trách nhiệm thực hiện hàng loạt các dự án lớn như King Palace (Hà Nội), Four Points by Sheraton, Marriott Courtyard, Golden Square (Đà Nẵng)… TTTK79 Pro dù có quy mô không quá lớn so với các trung tâm tư vấn thiết kế trên thị trường hiện nay, nhưng có những điều mà chỉ 79Pro mới làm được: được trải nghiệm hành trình đến tận cùng, đồng hành cùng công trình từ những bước sơ khai nhất, từ nơi chỉ có đất cát sỏi đá để rồi hình thành lên ý tưởng về đầu tư, về thiết kế, về thi công… Dự án Công viên trung tâm thành phố Cẩm Phả được TTTK79 Pro triển khai từ tháng 10/2020 và hiện đã thi công hoàn thành 30%.

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) do Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA) thành lập. Giải thưởng được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên Môi trường và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam.

Xin chúc mừng thành công của Cổ phần tư vấn Thiết kế SDesign và Trung tâm Thiết kế 79Pro!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN