Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ĐỢT 1 NĂM 2017, ALPHANAM GREEN FOUNDATION TÀI TRỢ 7 DỰ ÁN VÌ MÔI TRƯỜNG

Đợt 1 năm 2017, Alphanam Green Foundation tài trợ 7 dự án vì môi trường.

Dự án Phát triển Vườn thuốc Nam Bà Vệ (nhóm Vườn Thuốc Nam) đã mở rộng 13.000 mét vuông đất trồng Dừa Cạn và lắp đặt hệ thống tưới trên khắp diện tích này tại Bà Vệ (huyện Chợ Mới, An Giang). Dự án đã trồng được gần 100 loài cây thuốc mẫu với số lượng dược phẩm cung cấp cho khoảng 1.200 – 1.800 người bệnh sau khi thu hoạch.

Chọn giải pháp cải tạo cảnh quan đô thị, dự án Biến Bãi rác thành Vườn hoa (nhóm Sen Trong Phố) đã xây dựng được 3 công trình vườn hoa tại khu vực đang tập kết các bãi rác phi chính thức tại An Giang với các vật liệu tái chế,
thân thiện với môi trường tại đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Du và 1 điểm tự cộng đồng đề xuất.

Dự án Lắp đặt hệ thống lọc nước tại khu vực nhiễm phèn tỉnh An Giang (CLB Môi trường AGU) đã lắp đặt 5 mô hình lọc nước tại xã Vĩnh Phước, An Giang – là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong kinh tế.

Triển khai lắp đặt 10 mô hình mẫu cho người dân xã An Cư, Tịnh Biên, An Giang Dự án Chai Mặt Trời (nhóm Mùa Hè Xanh – Đại Học An Giang) đã đạt được hiệu ứng tốt trong hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó, nhóm còn tổ chức Ngày hội Ngoại khóa Môi trường cho hơn 100 em học sinh tiểu học và THCS ở Tịnh Biên, An Giang.

Dự án Biogas sạch cho An Giang (nhóm Biogas sạch cho An Giang) thực hiện việc lắp đặt 250 bình lọc Biogas Nano cho 7 huyện ở An Giang: Châu Phú, Phú Tân, Châu Thành, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Chợ Mới, và An Phú. “Năng lượng Xanh đến với mái ấm” là dự án do nhóm Năng Lượng Xanh thực hiện
với mong muốn lắp đặt thử nghiệm 5 bộ sản phẩm cung cấp điện năng bằng năng lượng mặt trời cho 5 hộ dân ở Tân Phú, An Giang, mang đến lợi ích cho 20 nhân khẩu cho địa phương thực hiện.

Với diện tích đất trồng khoảng 600 m vuông tại Khuôn viên ĐH An Giang, nhóm Vườn Thuốc Nam Đại Học An Giang đã trồng được hoảng 60 loài cây thuốc và hơn 350 cây thuốc nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN