CTCP ĐẦU TƯ ALPHANAM KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC CÙNG TẬP ĐOÀN KEPPEL

Ngày 10/7/2023, tại Khu đô thị Saigon Sports City, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược và khai trương Trung tâm Vận hành Đầu não Thông minh của Keppel Energy – as – a – Service. Trong khuôn khổ sự kiện, Công ty Cổ phần (CTCP) Đầu tư Alphanam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng với đối tác chiến lược – Tập đoàn Keppel.

Tập đoàn Keppel là một doanh nghiệp điều hành và quản lý tài sản trên toàn cầu có trụ sở tại Singapore, chuyên cung cấp các giải pháp bền vững trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị và kết nối. Ngoài trụ sở chính tại Singapore, Tập đoàn Keppel còn hoạt động tại hơn 20 quốc gia, tiến đến các dịch vụ và hạ tầng thiết yếu cho năng lượng sạch và tái tạo, giảm phát thải cacbon, tái tạo đô thị bền vững và kết nối kỹ thuật số.

Trong khuôn khổ sự kiện ngày 10/7, Keppel đã ký kết một số biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác tại Việt Nam, trong đó có CTCP Đầu tư Alphanam để tìm hiểu thêm tính khả thi về việc triển khai các loại dịch vụ khác của EaaS gồm hệ thống làm mát, hệ thống quang điện mặt trời và hạ tầng trạm sạc xe điện. Ông Bùi Hoàng Tuấn – Thành viên HĐQT Alphanam Group đại diện CTCP Đầu tư Alphanam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này.

Cũng trong ngày 10/7 vừa qua, Bộ phận Phát triển hạ tầng của Tập đoàn Keppel đã ký kết các hợp đồng trị giá hơn 70 triệu USD (tương đương 100 triệu đô la Singapore) để cung cấp giải pháp Năng lượng dưới dạng dịch vụ (Energy as a Service- EaaS) dài hạn cho các Khách sạn, Khu căn hộ, Khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam; đánh dấu Keppel mở rộng phát triển mảng “năng lượng như một dịch vụ” tại châu Á. Thông qua thuật toán độc quyền của Trung tâm vận hành đầu não, Keppel có thể giám sát và tối ưu hóa từ xa tất cả các tài sản năng lượng của mình tại Việt Nam theo thời gian thực bằng cách tận dụng công nghệ kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học. Điều này giúp nâng cao đáng kể hiệu quả, độ tin cậy và khả năng mở rộng các giải pháp EaaS của Keppel, đồng thời mang lại hiệu suất bền vững và giá trị kinh tế vượt trội cho khách hàng và người dùng của Doanh nghiệp.

Điều đặc biệt, đại diện Tập đoàn Keppel từng đến Đà Nẵng thăm và khảo sát Khách sạn Four Points by Sheraton và tòa nhà M-Landmark – hai dự án lớn của Alphanam. Vào ngày 17/6/2023, Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng với đại diện Tập đoàn Keppel – ông Tôn Thất Minh Quân – Giám đốc Quốc gia của Keppel Việt Nam kiêm Giám đốc của Keppel Energy Việt Nam về chiến lược hợp tác. Biên bản ghi nhớ hợp tác quan trọng này sẽ đánh dấu sự đồng hành cùng phát triển của hai bên trong tương lai.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin