TỐC ĐỘ – ĐIỀU QUAN TRỌNG BẬC NHẤT VỚI DOANH NGHIỆP

Tốc độ hiện là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu thành công. Tập trung vào tốc độ song song với nâng cao chất lượng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

TỐC ĐỘ LÀ YẾU TỐ CÓ THỂ DỄ DÀNG CẢI THIỆN NGAY LẬP TỨC

Tốc độ thường được sử dụng như một yếu tố khác biệt trong giới kinh doanh, phần lớn vì nó rất dễ theo dõi. Ví dụ: khi một công ty thuê một kiến trúc sư để tiến hành thiết kế ngôi nhà của họ, họ sẽ mong đợi có được một kế hoạch sơ bộ về thời gian thực hiện và bàn giao công việc.

Thông thường, nếu bạn mất một tháng để hoàn thành một dự án như vậy cho một trong những khách hàng của mình, bạn có thể dễ dàng đặt mục tiêu giảm quá trình đó xuống còn 10 ngày. Bạn có thể dễ dàng nhận biết liệu mình có đạt được mục tiêu đó hay không, hay bạn vẫn mất đủ 30 ngày để hoàn thành dự án của mình. Tất nhiên, bởi vì tốc độ rất dễ định lượng, nó cũng có khả năng trở thành một điểm vượt trội giữa những đối thủ khác trong thị trường ngách của bạn. Các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cố gắng nhanh hơn, bởi vậy bạn cần phải nỗ lực để trở nên nổi bật.

Tốc độ diễn biến kế hoạch không chỉ giúp bạn theo dõi sự cải thiện của mình theo thời gian, mà còn có thể giúp bạn xác định các yếu tố khiến bạn lãng phí thời gian của mình.

KHÁCH HÀNG CÓ QUYỀN MONG ĐỢI ĐIỀU ĐÓ

Chúng ta đang sống trong thời đại của sự “hài lòng tức thì”. Chúng ta hy vọng các video YouTube sẽ được tải lên trong vòng vài giây. Khách hàng sẵn sàng trả thêm phí để các món hàng từ Amazon, Lazada, Shopee sẽ được giao đến vào ngày hôm sau – và thậm chí là giao hàng trong ngày.

Cuộc sống ngày càng tiện nghi, sẽ càng khó để đưa khách hàng trở lại mức mong muốn thông thường khi họ hiểu được đối thủ của bạn có tốc độ tốt hơn. Nhưng mặc dù bạn có thể không cung cấp kết quả “tức thì”, bạn vẫn cần tính toán đến những gì khách hàng ngày nay mong đợi. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng trong một cuộc trò chuyện qua email gần đây với Jared Davis Overton – Giám đốc điều hành của PigeonShip. Davis giải thích: “Nếu khách hàng của bạn không được hưởng lợi từ tốc độ từ bạn, họ sẽ tìm đến người khác. Điều này giống với việc đặt một sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, hoặc thậm chí lên lịch tư vấn để không phải chờ đợi. Mặc dù giá cả vẫn là một yếu tố quan trọng đối với nhiều người, nhưng càng ngày, khách hàng càng có xu hướng lựa chọn ai có thể phục vụ họ nhanh nhất – ngay cả khi đó không phải là lựa chọn rẻ nhất”. Ngày nay, nhiều khách hàng của bạn sẽ không coi tốc độ như một yếu tố khác biệt – họ sẽ coi đó là TIÊU CHUẨN. Yếu tố này rất quan trọng đối với việc thu hút và giữ chân những khách hàng.

VĂN HÓA COI TRỌNG TỐC ĐỘ MANG LẠI LỢI ÍCH TO LỚN CHO DOANH NGHIỆP

Văn hóa doanh nghiệp đề cao tốc độ không đồng nghĩa với việc bỏ qua chất lượng. Trên thực tế, văn hóa coi trọng tốc độ có thể mang lại lợi ích cho mọi khía cạnh của doanh nghiệp, cho bạn, cho đội nhóm của bạn, quy trình làm việc của bạn,…

Trong cuộc sống, mọi thứ càng di chuyển nhanh thì chúng càng được cải thiện nhanh chóng. Mọi thứ càng được cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ càng tìm hiểu được nhiều hơn về những điều cần thiết để vận hành doanh nghiệp của mình thành công. Bạn sẽ tự nhiên học hỏi và cải thiện các kỹ năng của mình theo thời gian. Đó là “kinh nghiệm”. Bạn học được nhiều hơn khi tham gia 15 dự án so với 10 dự án. Ngay cả những điều nhỏ nhặt cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu bạn làm kinh doanh, việc tăng tốc quá trình gửi hóa đơn cho khách hàng (có thể với sự trợ giúp của công cụ hiện đại), bạn sẽ được thanh toán sớm hơn nhiều. Tiếp tục nỗ lực tìm cách cải thiện tốc độ của bạn trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và kết quả là doanh nghiệp của bạn sẽ được cải thiện về lợi nhuận và sự uy tín.

ĐÃ ĐẾN LÚC TĂNG TỐC CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Bất kể bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào, luôn có cơ hội để hoàn thành công việc nhanh hơn. Mặc dù bạn cần thận trọng để đảm bảo rằng không xảy ra tình trạng “dục tốc bất đạt”, nhưng làm việc với tốc độ nhanh hơn sẽ mang lại lợi nhuận lớn về lâu dài. Tăng tốc độ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng. Dù bằng cách nào, tốc độ cũng giúp bạn trở thành người chiến thắng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin