TỔNG GIÁM ĐỐC NGUYỄN NGỌC MỸ CHIA SẺ TẠI HỘI THẢO “KHỞI ĐỘNG LẠI VÀ TĂNG TỐC: ĐỘNG THÁI TRỞ LẠI CỦA NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN SAU ĐẠI DỊCH COVID-19”

Ngày 19/11/2020, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ đã tham dự buổi Hội thảo trực tuyến “Getting Back Up and Running: How Hospitality and Tourism Industry Prepares for Business Post- COVID” (“Khởi động lại và Tăng tốc: Động thái trở lại của Ngành Du lịch – Khách sạn sau đại dịch Covid-19”) do Female Entrepreneurs Worldwide tổ chức.

Đây là buổi toạ đàm trực tuyến trong chiến dịchtuyến với các diễn giả là doanh nhân khởi nghiệp và chuyên gia trong các lĩnh vực đồng hành cùng FEW.

Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ tham dự buổi hội thảo với tư cách một nữ doanh nhân trẻ, cùng Alphanam Group có những dấu ấn tích cực trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam và có tên trong top 10 những nhân vật có ảnh hưởng đến ngành du lịch nước nhà năm 2018 và chia sẻ rất nhiều thông tin cũng như quan điểm liên quan đến ngành Du lịch – Khách sạn.

Phát biểu tại hội thảo trực tuyến, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ chia sẻ phương thức marketing hữu hiệu để các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Du lịch và Khách sạn đứng vững trong “cơn bão” đại dịch Covid-19, đó là luôn tận dụng mạng xã hội để duy trì hoạt động thương hiệu của khách sạn, khéo léo “nhắc” khách hàng nhớ về thương hiệu để ngay khi cơ hội du lịch trở lại, khách hàng có thể nhớ ngay đến và chọn nghỉ tại khách sạn mà tên thương hiệu đã duy trì trong tâm trí họ.

Nói về các doanh nghiệp không đủ dòng tiền để duy trì hoạt động và đang gặp khó khăn trong dịch Covid-19, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ bày tỏ quan điểm: Nên “Thua một trận đánh – thắng một trận chiến”. Với Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ, cần tập trung vào kế hoạch dài hạn, nhưng phải quyết liệt đưa ra những quyết định mang tính cấp bách nếu cần. Đối mặt với khó khăn – những “trận chiến”, điều quan trọng là luôn giữ vững được tinh thần lạc quan nhưng cũng cần phải rất thực tế: Lạc quan giúp ta tin rằng ta luôn sẽ tìm được “câu trả lời đúng” để giải quyết vấn đề, trong khi đối diện với thực tế và tình hình thị trường hiện tại, ta có thể lên kế hoạch cho trường hợp tệ nhất và mong đợi trường hợp tốt nhất.

Với những nhận định về bối cảnh hiện tại và theo dõi diễn tiến của thị trường, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ cho rằng để ứng phó với năm 2020 đầy biến động và năm 2021 với nhiều diễn tiến khó lường, cần lắng nghe tín hiệu của thị trường, sẵn sàng cho những sự thay đổi cần thiết để trở lại hoạt động khi dịch bệnh được kiểm soát.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin