WOMEN SOLIDARITY – SỰ KẾT NỐI TẠO NÊN SỨC MẠNH

Ngày nay, sự kết nối giữa những người phụ nữ được xây dựng dựa trên nhiều nền tảng khác nhau, nhưng điểm chung là đều tạo ra sức mạnh của tình đoàn kết để đạt được mục tiêu. Mỗi người phụ nữ sẽ đều có cộng đồng (community) của riêng mình, và tại Alphanam, “community” đó là nhóm những người đồng nghiệp cùng chung đam mê và tầm nhìn. Khi nắm tay nhau, tất cả các thành viên đều có thể mang đến những thay đổi lớn lao, tạo ra một đội ngũ “superwoman” đầy sức mạnh.

Khái niệm Women Solidarity

“Nữ quyền cấp tiến” là một lý thuyết về nữ quyền nổi lên mạnh mẽ vào thời điểm làn sóng nữ quyền thứ 2 tại Mỹ nổ ra, góp phần lớn trong việc xây dựng một hệ nhận thức toàn cầu về sự phân biệt giới tính đối với phụ nữ. Họ đề cao quan niệm về “tình chị em” và sự gắn kết tự nhiên của những người phụ nữ với nhau, và không khó hiểu khi chủ nghĩa này đã lôi kéo được nhiều phụ nữ tham gia đấu tranh để cải thiện quyền và vị trí của họ.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ đã có cho mình quyền được tự do lựa chọn môi trường làm việc và đội ngũ cộng sự để hợp tác. Khi những người phụ nữ hạnh phúc với cộng đồng của họ, họ sẽ tạo nên Women Solidarity – Sự kết nối giữa những người phụ nữ một cách mạnh mẽ. Từ lâu, Alphanam đã là môi trường làm việc bình đẳng với cơ hội công bằng để phát triển và thăng tiến cho cả nam và nữ, bởi vậy những người phụ nữ tại Alphanam có tiếng nói của riêng họ và trong một số trường hợp, ngôn ngữ của họ là tiếng nói của một tập thể hiểu nhau và sẵn sàng hỗ trợ nhau trong mọi trường hợp!

Ban Hành chính và những người phụ nữ luôn chỉn chu về tác phong

Với quan niệm “Hành chính là bộ mặt của Tập đoàn”, có thể dễ dàng nhận ra điểm đặc trưng của những người phụ nữ Alphanam thuộc Ban Hành chính về sự chỉn chu trong tác phong, tươi tắn trong diện mạo. Phái Đẹp của Ban Hành chính luôn có ý thức nhắc nhở nhau cần chăm chút về ngoại hình và tái tạo năng lượng cho nhau mỗi khi có thành viên cảm thấy mỏi mệt.

Vào cuối năm 2020, Ban Hành chính của Khối Vận hành đã được Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Nhật lựa chọn làm khu vực hình mẫu để thí điểm triển khai Chiến dịch 5S – “Mỗi ngày 5 phút, Công sở 5 sao”. Trong một tuần chuẩn bị, những người phụ nữ của Ban Hành chính đã kết hợp đào tạo các kiến thức 5S song song với nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách mua hoa cắm tại bàn làm việc, sàng lọc tài liệu thừa, liên tục phổ biến đến CBNV phòng ban khác về 5S và tự gương mẫu thực hiện các tiêu chí về sự ngăn nắp. Không ai bảo ai, tất cả các cô gái của Ban Hành chính đều cảm thấy có “trách nhiệm 5S”, cùng Sàng lọc – Sắp xếp- Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng để hướng đến mục tiêu vì một Alphanam 5S mọi lúc mọi nơi.

Ban Nhân sự và những người phụ nữ được gọi tên nhiều nhất vào ngày 10 hàng tháng

“Những người được gọi tên nhiều nhất vào ngày 10 hàng tháng” là tên gọi vui dành cho những người phụ nữ của Ban Nhân sự. Hàng tháng, Ms. Thúy Hiền – Chuyên viên Tiền lương sẽ không thể giải quyết công việc nếu như không có sự trợ giúp 3 nhanh (Thông tin nhanh, Phối hợp nhanh, Dứt điểm nhanh) của những người đồng nghiệp Ban Nhân sự. Dù mỗi người làm một công việc độc lập, nhưng họ đều hướng đến mục tiêu chung: giữ gìn văn hóa Alphanam và giúp người Alphanam thấm nhuần những triết lý văn hóa ấy. Đó là lý do Ban Nhân sự luôn duy trì teamwork mạnh mẽ, với khả năng làm việc nhóm nhuần nhuyễn đáng nể phục.

Ban Nhân sự cũng là ban luôn cùng nhau nhắc nhở các phòng, ban, bộ phận khác về trang phục, về bảng tên nhằm hướng đến một Alphanam quy củ, có tác phong chuyên nghiệp. Quan trọng hơn cả, những người phụ nữ của Ban Nhân sự luôn nhắc về nhau với sự tự hào đong đầy trong ánh mắt, họ làm hết sức và chơi hết mình, kiên tâm đi cùng một con đường và chưa từng lùi bước trước thách thức!

Ban Tài chính – Ban Kế toán và những người phụ nữ biến sự hỗ trợ nội bộ thành một kỹ năng

Phái Đẹp của Ban Tài chính – Ban Kế toán đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, biến việc sẻ chia thông tin nhanh chóng, kịp thời
thành “chìa khóa” quyết định hiệu quả công việc.

Đối với những người phụ nữ của Ban Tài chính, sự kết nối là điều quan trọng bậc nhất nếu muốn tiến độ diễn ra nhanh chóng và kịp thời. Đặc trưng trong công việc của Ban Tài chính là cần đi theo vòng mới đến đích, và vòng xoay đó được các thành viên triển khai với sự thống nhất và tập
trung cao độ từ khi Ủy nhiệm chi lấy số liệu từ công vụ, đến bước trình ký và sau đó làm việc với ngân hàng…

Phái đẹp của Ban Kế toán là chưa bao giờ là những người khô khan, mặc dù đặc thù công việc phải gắn liền với những con số nhưng ở họ luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực theo cách rất nữ tính và ngọt ngào. Đặc biệt, những người phụ nữ của Ban Kế toán luôn yêu nghề và tự hào với nghề, họ sẵn sàng hỗ trợ nhau ngay khi cần để công việc diễn ra trôi chảy và kịp thời!

Mỗi một dự án được xây dựng và hoàn thành, không thể thiếu bộ phận tài chính – kế toán. Có thể nói, những người phụ nữ của Ban Tài chính – Kế toán là những “chiến binh” luôn sẵn sàng đồng tâm hiệp lực vì một đội ngũ đoàn kết, vì một Alphanam ngày càng lớn mạnh!

Khi những người phụ nữ có thêm nhiều người cùng đồng hành để thấu hiểu và chia sẻ, kết quả làm việc mà họ đưa lại sẽ vượt xa sự mong đợi.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ cánh mày râu đóng vai trò không nhỏ trong việc đồng hành với phái đẹp trên chặng đường chinh phục những mục tiêu cao hơn, xa hơn. “Không ai trong chúng ta thông minh hơn tất cả chúng ta” – các thành viên cùng hướng về mục tiêu chung sẽ tạo nên một tập thể cùng gắn bó, cùng phát triển, cùng “Đi trước một bước”!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin