TRUNG TÂM THE BEST OF JAPAN HOME CENTER (JHC): THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN

Sự bùng phát trở lại của Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đứng trước thử thách lớn, với việc hướng đến sự phát triển một đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp và chất lượng, JHC đã có những bước chuyển mình kịp thời, minh chứng rõ nét cho tinh thần KHÔNG LÙI BƯỚC của Alphanam Group.

MÔ HÌNH KINH DOANH MỚI ĐẦY HỨA HẸN

Vào tháng 4 và tháng 5 năm nay, dịch COVID bùng phát mạnh trên khắp cả nước, rất nhiều tỉnh và thành phố phải giãn cách xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của JHC. Cuối tháng 5, sự thay đổi về mô hình kinh doanh đã manh nha được hình thành. Bước sang tháng 6, bức tranh đã dần trở nên rõ ràng hơn.

Bắt đầu từ tháng 7/2021, JHC sẽ chuyển đổi mô hình kinh doanh, thay vì chia theo các team kinh doanh bán 3 sản phẩm, thì nay sẽ chia chuyên biệt với chỉ 2 nhóm: nhóm dự án và nhóm bán lẻ. Cụ thể: nhóm bán lẻ tính doanh số 100% theo thang máy, còn nhóm dự án sẽ tập trung vào các chủ đầu tư và dự án lớn áp dụng cho cả 3 sản phẩm KANSAI, FUJIALPHA và TOTO.

Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến những tín hiệu tích cực, bởi tính chất công việc của hai nhóm dự án và bán lẻ hoàn toàn khác nhau. Trong khi nhóm dự án cần phải có những kỹ năng tiếp cận khách hàng lớn, chuẩn bị hồ sơ chào thầu, theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh, thì đội ngũ bán lẻ sẽ tập trung kinh doanh sản phẩm thang máy FUJIALPHA với đối tượng nhà dân, các công trình thấp tầng.

Có thể nói, những chỉ đạo sáng suốt của Ban Lãnh đạo một lần nữa đã giúp JHC có những tiến triển khả quan và có thêm hy vọng mới về sự tăng trưởng trong tương lai.

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, ông Nguyễn Trọng Bình – Giám đốc Trung tâm JHC kiêm Phó GĐ CTCP Liên doanh ALPEC cùng các thành viên JHC trong một sự kiện

CƠ CHẾ MỚI VỚI NHIỀU CƠ HỘI MỚI

Một thay đổi nữa cũng sắp sửa diễn ra, đó là cơ chế áp dụng KPI. Dựa trên thế mạnh từng người, KPI sẽ áp dụng cho từng hạng mục với chỉ tiêu khác nhau. Điều này giúp cho mỗi nhân viên tự đánh giá khả năng của mình, từ đó tạo ra động lực phấn đấu mạnh mẽ cho từng nhân viên kinh doanh. Mọi người đều được thử sức và đều có cơ hội để chứng tỏ bản thân.

Bên cạnh đó, việc đào tạo sẽ tập trung 100% vào lĩnh vực thang máy để các nhân viên kinh doanh của JHC có thể làm quen với các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Alphanam Group cũng như The Best of Japan Home Center xác định việc đào tạo cực kỳ quan trọng và chính mỗi người cũng phải có tinh thần học tập. Ngay chiều ngày 16/6/2021, tại showroom thang máy tầng 1 – trụ sở 47 Vũ Trọng Phụng, buổi đào tạo thực tế được diễn ra dưới sự dẫn dắt của một “giảng viên chuyên môn” đặc biệt – Mr. Vũ Tiến Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thang máy FUJIALPHA. Các thành viên của CTCP Thang máy FUJIALPHA, CTCP Liên doanh ALPEC và JHC đã tham dự buổi đào tạo và có thêm được những kiến thức quý giá, chuẩn bị cho chặng đường mới phía trước.

Mr. Vũ Tiến Thành tại buổi đào tạo ngày 16/6

Toàn bộ thành viên JHC đã chạy nước rút vào tháng cuối của quý II để chuẩn bị cho quý III với những thành tích mới, dựa trên tiền đề của những chiến lược đổi mới kịp thời, phù hợp với thực tế.

Dù chỉ mới thành lập cách đây chưa đầy 1 năm (tháng 10/2020), nhưng các thành viên JHC – trung tâm kinh doanh ba dòng sản phẩm chủ lực của Alphanam Group là thiết bị vệ sinh TOTO, sơn KANSAI-ALPHANAM và FUJIALPHA đã thể hiện được tinh thần máu lửa của những chiến binh. Các thành viên team JHC đang ngày càng chứng minh “Tôi là người có giá trị với Alphanam”, dựa trên cơ hội chia đều cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Ban Lãnh đạo các công ty thành viên cùng Team JHC tại sự kiện tọa đàm ”30 tỷ doanh số / năm chỉ là bước khởi đầu” diễn ra vào tháng 4/2021

Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Nhật từng nói về phẩm chất của người Alphanam: “Chúng ta không sợ sai, không ngại thay đổi, không đổ lỗi cho hoàn cảnh, không đổ lỗi cho COVID”. Sự chuyển mình của Trung tâm The Best Of Japan Home Center được coi là sự thức thời, không ngồi im phó mặc cho hoàn cảnh, là minh chứng cho tinh thần không lùi bước trước mọi thách thức của người Alphanam trong suốt hành trình phát triển.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin