TRÒ CHUYỆN CÙNG THIÊN NHIÊN

Sa Pa ngày 11/01/2021.

Chúng tôi đang ở trong những ngày lạnh nhất của Sa Pa – một góc trời của miền núi phía Tây Bắc. Cái rét thấu sương khiến cảnh vật và con người đều run rẩy…. nhưng nhịp sống ko vì thế mà bớt hối hả. Có thể do người dân bản địa đã quen với thời tiết này nên luôn có sự chuẩn bị, vì cuộc sống vẫn phải mưu sinh. Còn khách du lịch vì muốn tận hưởng cái gió rét, hay muốn trực tiếp thấy băng tuyết đậu trên những bông hoa, cành lá…. nên ngược nắng, ngược gió khách vẫn đến nơi đây.

Chúng tôi ở đây, những con người đang làm việc tại Ban QLDA Mường Hoa, tại nơi mà Alphanam đã đặt một niềm tin, một lý tưởng tại vùng đất này từ nhiều năm trước. Mỗi người chúng tôi là một mảnh ghép cho “con thuyền” mang tên Mường Hoa – “con thuyền” mang trong mình trọng trách mà Alphanam đã giao phó là đi thẳng vào nơi mà cả nước vẫn gọi là khu vực “đặc biệt khó khăn” để chinh phục vùng đất này.

Nghe hai từ “khó khăn” thôi, đôi khi đã đủ khiến người lữ hành chùn chân bước. Vậy mà chúng tôi đã Đi trước một bước vào vùng đất “đặc biệt khó khăn” này, khi mà mọi thứ còn khá nguyên sơ, từ con người, thiên nhiên, cơ sở vật chất đến tư duy nhận thức của người dân. Chúng tôi có mạo hiểm không? Có, mạo hiểm chứ!

Nhưng chúng tôi muốn thuận theo tự nhiên. Vùng đất này “Thiên thời, Địa lợi” đã có rồi. Tại sao chúng tôi lại phải chùn bước vì khó khăn? Không! Thay vì tránh né, thay vì chọn vùng đất an toàn hơn, chúng tôi đã ở đây, sẽ là “Nhân hòa” như một lời cảm ơn mà Thiên nhiên đã ban tặng.

Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một mùa Xuân ấm áp, với hoa Mận trắng tinh khôi, hoa Đào rực trong nắng mới.

Thiên nhiên đã ban tặng nơi đây một mùa Hè mát mẻ, với đồi chè ngút ngàn hương núi rừng, với bức tranh mùa nước đổ tuyệt đẹp.

Thiên nhiên đã ban tặng nơi đây một mùa Thu vàng trải đầy ruộng bậc thang, hương cốm mới đến nao lòng du khách.

Thiên nhiên cũng đã ban tặng cho nơi đây một mùa đông giá rét, ngập tràn trong sương mù và tuyết trắng… Nhưng chẳng phải vì thế mà người dân sống kiên cường hơn sao, còn chúng tôi sẽ tận dụng sự khắc nghiệt của thiên nhiên để biến nó thành điểm nhấn của mùa đông, để người dân nơi đây tự hào, còn khách du lịch sẽ nhớ mãi.

Bằng lý tưởng, niềm tin và tình yêu đối với vùng đất này, chúng tôi sẽ mang đến một diện mạo mới cho nơi đây. Dự án khu đô thị mới sẽ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở với những tiện ích hiện đại nhất trên địa bàn thị xã Sa Pa, góp phần ổn định kinh tế xã hội của Sa Pa. Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa lấy sự hài hòa giữa thiên nhiên và cộng đồng làm lý tưởng, hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm độc đáo thông qua lịch sử, di sản văn hóa và giá trị nhân văn của các dân tộc thiểu số sinh sống tại thung lũng Mường Hoa.

Vùng đất nơi đây sẽ đổi thay, sẽ phát triển từng ngày, người dân sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Sa Pa sẽ trở thành một trong những nơi du khách muốn đến nhất và cũng là một trong những vùng đất đáng sống nhất.

Dù khó khăn còn nhiều ở phía trước, Con thuyền Mường Hoa của chúng tôi sẽ vượt qua tất cả vì chúng tôi có một Thuyền trưởng tài ba, tâm huyết đang rẽ sóng tiến về phía trước, có các thuyền phó và các thuyền viên đang miệt mài công việc để con thuyền tới đích nhanh nhất. Và điều tuyệt vời hơn cả, là chúng tôi luôn có “Ngọn Hải Đăng” soi đường những lúc chông chênh nhất, đó chính là vị Chủ tịch đáng kính và Đại gia đình Alphanam luôn sẵn sàng tiếp sức.

Chúng tôi tự hào đi trên con thuyền này, không phải là cá nhân ai, không phải lý tưởng riêng biệt mà là một tập thể đoàn kết sẵn sàng Đi trước một bước để sau này khi trọng trách đã hoàn thành, chúng tôi sẽ luôn nhớ rằng nơi đây đã từng có một Ban Mường Hoa cháy hết mình như thế.

Đó chính là điều tuyệt vời nhất chúng tôi sẽ mang theo suốt chặng đường dài!

(Sẽ có những thắc mắc rằng có nhiều bức ảnh đẹp về Sa Pa mà sao bạn lại chọn bức ảnh ko sắc nét về biển mây như vậy? Vì đây là những bức ảnh từ chính những kỹ sư Ban Mường Hoa đã chụp trên hành trình của mình. Chỉ đơn giản vậy thôi!)

Thanks for the time here!

Mẫn Thị Kim Anh – Kế toán TH – Ban QLDA Mường Hoa Sa Pa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin