TRIỂN KHAI 3 Ý TƯỞNG “VÌ MỘT ALPHANAM TIÊN PHONG – NĂNG ĐỘNG – HIỆU QUẢ”: KHI NHU CẦU CỦA CÁ NHÂN LÀ HƯỚNG ĐI CHO TẬP THỂ

Trở về từ vòng Chung kết cuộc thi “Vì một Alphanam Tiên phong – Năng động – Hiệu quả”, 3 dự án đã được Ban lãnh đạo Tập đoàn lựa chọn để đưa vào thực tế. Không chỉ đóng góp cho sự phát triển chung, những ý tưởng này còn cho thấy sự kì vọng và tầm nhìn của Tập đoàn đối với mỗi thành viên trong đại gia đình Alphanam.

“Lúc doanh nghiệp có lực lượng nhân sự mạnh mẽ nhất là lúc công ty phát triển mạnh nhất, và ngược lại. Điều đó làm cho chúng tôi luôn có niềm tin trong đào tạo, xây dựng lực lượng nhân sự để cùng đồng hành phát triển”

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải

ĐIỂM CHUNG LỚN NHẤT

CẢ 3 DỰ ÁN ĐỀU GẶP NHAU Ở 1 ĐIỂM CHUNG DỄ THẤY: LẤY CON NGƯỜI LÀ TRUNG TÂM, HƯỚNG VÀO PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN VÀ SẼ DO CHÍNH CÁC CÁ NHÂN CHUNG TAY THỰC HIỆN, DUY TRÌ.

“Workshop đào tạo nâng cao kiến thức cho CBNV” của ban Marketing, dự án đạt giải nhất, xuất phát từ nhu cầu của nhiều nhân sự, muốn được bổ sung kiến thức để nâng cao năng lực bản thân, tăng hiệu quả làm việc. Thế nhưng, do guồng quay của công việc và gia đình, không phải ai cũng có thể thu xếp được thời gian để tham gia các khóa học bên ngoài cũng như biết cách tìm kiếm một chương trình học phù hợp.

Ở mỗi workshop chuyên đề, CBNV sẽ được gặp gỡ chuyên gia uy tín trong lĩnh vực của mình. Các chuyên gia này có thể là diễn giả được mời về, cũng có thể chính là nhân sự giàu kinh nghiệm của Alphanam. Những buổi đào tạo là cơ hội để từng nhân sự được cập nhật kiến thức mới, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc, khó khăn, nhận ra những vấn đề mà bản thân cần trau dồi thêm, sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu công việc ngày càng cao.

Cũng được đánh giá cao về tính khả thi và hiệu quả khi triển khai là ý tưởng đạt giải nhì “CLB Kết nối Kinh doanh Alphanam Group” do Trung tâm Thương mại TOTO – Alphanam đề xuất. Theo nhóm dự án, nhìn chung, các lĩnh vực hoạt động Alphanam hiện đang có chung phân khúc khách hàng, nhưng các nhóm kinh doanh vẫn đang hoạt động riêng rẽ. Dự án hướng tới thiết lập mạng lưới chung của tất cả các Khối Kinh doanh thuộc các Công ty thành viên trong Tập đoàn.

Cùng với việc xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng chung để thuận lợi hơn cho công tác quản trị hệ thống bán hàng của Tập đoàn, mục tiêu cốt lõi của dự án là hướng tới việc thành lập các nhóm Sức mạnh bán hàng. Đó là không gian chung để các thành viên trao đổi chuyên môn, hỗ trợ lẫn nhau trong kết nối, giới thiệu khách hàng, cùng nhau tạo nên sức mạnh chung, mang tới doanh số đột phá.

Phát triển cá nhân là một trong những mục tiêu mà dự án Thư viện Alphanam (của ban Marketing) đề ra. Dự án xác định, xây dựng văn hóa đọc sách cũng là xây dựng văn hóa tri thức, thúc đẩy tinh thần tự học hỏi, mở rộng lan truyền kiến thức đến các CBNV. Chị Lê Thị Bích Liên (Chánh văn phòng Tập đoàn) chia sẻ: “Dự án rất có ý nghĩa với đời sống của CBNV và không quá khó để thực hiện. Đồng thời, dự án Thư viện cũng phù hợp với định hướng thay đổi văn phòng làm việc của Tập đoàn, để CBNV có một góc cà phê, đọc sách, trò chuyện, chia sẻ thông tin trong cuộc sống”.

Lựa chọn này đã thể hiện một cách rõ nét tầm nhìn, mối quan tâm lớn của Ban lãnh đạo Tập đoàn: Nhân sự là tài sản quý giá nhất. Đào tạo, nâng cao năng lực con người là nền tảng cho mọi bước phát triển. Đồng thời, các dự án cũng mang trong mình thông điệp về văn hóa Alphanam: Văn hóa gia đình. Ở đó, mỗi thành viên là một phần của tập thể, được lắng nghe, được chia sẻ, tạo điều kiện để phát huy tốt nhất thế mạnh của mình, vì một mục tiêu chung.

WORKSHOP ĐƯỢC TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ SẼ THÚC ĐẨY TƯ DUY, KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN CỦA CBNV, NÂNG CAO SỰ HIỂU BIẾT, GIAO TIẾP MẠNH MẼ GIỮA CÁC BỘ PHẬN LIÊN QUAN, TẠO RA KẾT QUẢ ĐẦU RA MANG NHIỀU GIÁ TRỊ.

QUYẾT LIỆT, CHUYÊN NGHIỆP

Chị Bích Liên chia sẻ, tất cả các dự án tham gia vòng Chung kết cuộc thi “Vì một Alphanam Tiên phong – Năng động – Hiệu quả” mang tới cho Ban Lãnh đạo nhiều bất ngờ bởi sự sáng tạo và đầu tư nghiêm túc. “Ban Lãnh đạo đã cân nhắc rất nhiều, đánh giá, xem xét trên nhiều góc độ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bản trình bày ý tưởng những dự án được chọn khá rõ ràng, mạch lạc. Các nhóm đều hình dung rõ về mục tiêu, phương hướng thực hiện, nên bước đầu tiên diễn ra rất trôi chảy, nhanh chóng”, chị Liên nhận định.

Bên cạnh đánh giá lại tình hình thực tế của Tập đoàn, Ban Hành chính và Ban Nhân sự phối hợp với các nhóm dự án đã chủ động nghiên cứu, tham khảo thêm các mô hình tương tự ở những đơn vị khác để tìm ra phương án phù hợp nhất với mình.

Chỉ chưa đầy 1 tháng, bản đề xuất kế hoạch tổng thể, dự trù về kinh phí và phương hướng hoạt động của cả 3 dự án đều đã được xây dựng. Song song với đó, thước đo hiệu quả các dự án cũng được xác lập. Đặc biệt, dự án Thư viện Alphanam đã tìm được địa điểm thích hợp tại 47 Vũ Trọng Phụng và hoàn thành đề xuất về hình ảnh, trang thiết bị.

Theo kế hoạch, các dự án trước mắt sẽ được triển khai tại Hà Nội để đánh giá hiệu quả và tính tới mở rộng ra những chi nhánh của Tập đoàn trong năm tới.

Cũng như các thành viên trong nhóm triển khai, chị Liên kì vọng dự án sẽ tạo ra không khí học hỏi, chia sẻ sôi nổi, trở thành một phần không thể thiếu của gia đình Alphanam. Trong đó, sự hưởng ứng, tinh thần sẵn sàng trải nghiệm, không ngại thử cái mới từ các CBNV sẽ là một yếu tố quyết định đối với “sức sống” của dự án cũng như sự phát triển, lớn mạnh của Tập đoàn.

XÂY DỰNG VĂN HÓA ĐỌC SÁCH CŨNG LÀ XÂY DỰNG VĂN HÓA TRI THỨC, THÚC ĐẨY TINH THẦN TỰ HỌC HỎI, MỞ RỘNG LAN TRUYỀN KIẾN THỨC ĐẾN CÁC CBNV.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin