TRAO GIẢI CUỘC THI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ CẢNH QUAN TRUNG TÂM NGHỊ LỰC SỐNG

Chiều ngày 10/12/2022, tại 33A Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội, JC Design Group đã tổ chức chương trình vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi Thiết kế Kiến trúc và Cảnh quan – hoạt động diễn ra trong hơn một tháng vừa qua.

Tháng 10/2022, Công ty cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội phối hợp cùng Đơn vị tư vấn thiết kế JC Design Group tổ chức Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc và Cảnh quan Trung tâm Nghị Lực Sống. Cuộc thi tổ chức theo mô hình thực tập sinh tại các Văn phòng thiết kế và hướng đến những giá trị có ý nghĩa đối với cộng đồng. Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức (BTC) mong muốn tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo và thiết thực cho không gian sống, làm việc dành cho người khuyết tật và người yếu thế, đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa của nghị lực và trân trọng hơn giá trị cuộc sống.

Poster cuộc thi

Ngày 1/11/2022, BTC tổ chức tham quan Trung Tâm Người Khuyết Tật để các thí sinh có cơ hội tiếp xúc và hiểu rõ hơn về môi trường sinh sống, làm việc của họ, từ đó đưa ra phương án thiết kế thiết thực và sáng tạo phù hợp với đề bài.

Ngày 2/11, JC Design Group khởi động Workshop 2022 với chủ đề thiết kế kiến trúc cảnh quan Trung Tâm Nghị Lực Sống. Workshop 2022 chính thức khai mạc với sự tham gia của các Đơn vị Bảo trợ chuyên môn, các Đơn vị đồng hành chuyên môn và các Nhà tài trợ cùng gần 40 team thiết kế.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'DesiG Q79 KHAI MAC cuác THI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CẢNH QUAN TRUNG TÂM NGHỊ LỰC SỐNG'
JC Workshop 2022 chính thức khai mạc vào ngày 2/11

Ngày 27/11/2022, JC tổ chức buổi họp cùng Hội đồng chuyên gia để đánh giá những phương án thiết kế Kiến Trúc Và Cảnh Quan Trung Tâm Nghị Lực Sống. Thành viên Hội đồng gồm các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng:

 • Ông Trần Ngọc Chính – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam.
 • Ông Ngô Trung Hải – Nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc Gia, Tổng thư ký Hiệp hội các Đô thị Việt Nam
 • Bà Nguyễn Ngọc Mỹ – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam – Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Alphanam
 • Ông Đặng Thanh Hưng – Đại diện tập đoàn Phúc Khang
 • Ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng ĐH Kiến trúc Hà Nội
 • Ông Vương Hải Long – Trưởng Khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội
 • Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn Kiến trúc Cảnh quan, Đại học Xây dựng
 • Ông Don Conning – Nguyên GĐ Aedas Hong Kong, Gensler Singapore, GĐ Level Architect
 • Ông Trần Hoàng Hải Nam – KTS trưởng JC Design Group
 • Ông Giang Nguyễn Hồng Văn – Phó GĐ Công ty CP A79.
 • Ông Vũ Anh Tuấn – Phó GĐ Công ty CP A79
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Hội đồng chuyên gia đang đánh giá những phương án thiết kế Kiến Trúc Và Cảnh Quan Trung Tâm Nghị Lực Sống

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, gần 130 KTS, đồng nghĩa với khoảng 40 nhóm KTS trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam đã trải qua giai đoạn Coaching với 3 buổi báo cáo phương án để hoàn thiện ý tưởng thiết kế và bước vào Vòng bình chọn. Trải qua quá trình lựa chọn với những tiêu chuẩn cao và dựa trên sự đồng nhất của Hội đồng Ban Giám khảo, chiều ngày 10/12, chương trình trao giải cuộc thi đã diễn ra tại trụ sở Alphanam – 33 Bà Triệu – Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Quốc Vinh – Thành viên Hội đồng quản trị và là Đại diện phía Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội khẳng định, đây là lần đầu tiên có một cuộc thi đặt người khuyết tật làm trung tâm. Tiếp nối chia sẻ của ông Lê Quốc Vinh, ông Lưu Đức Hải – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam, đại diện Hội đồng Chuyên môn – đơn vị bảo trợ chuyên môn cho biết: “Hội quy hoạch đề cao tính nhân văn của đề tài cuộc thi, đề tài này đã thể hiện được cái nhìn cởi mở với cộng đồng, quan tâm đến quyền lợi của người khuyết tật với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”. Hội đồng chuyên môn đánh giá cao phương án và tinh thần làm việc của các KTS trẻ với các cách tiếp cận mới mẻ, hy vọng các KTS sẽ phát triển thành công để các công trình tạo nên giá trị đối với xã hội và với những người yếu thế“.

Bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT CTCP Nghị lực sống xúc động bày tỏ về “giấc mơ có thật” mà bà đã ấp ủ trong một thời gian dài: “Tôi xin được gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn vô cùng tới các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ, hội đồng chuyên môn, hội đồng phản biện, đặc biệt hơn nữa là các bạn KTS trẻ đã dùng nhiều tâm huyết để thiết kế nên những trung tâm tuyệt vời như thế này. Tôi luôn có trăn trở là làm sao để người khuyết tật dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với cuộc sống, và lúc nào cũng ao ước ở Việt Nam có một môi trường cho người khuyết tật để họ không bị sống phụ thuộc vào người khác, cảm thấy thoải mái như ngôi nhà của họ. May mắn là nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp, cổ đông của Nghị Lực Sống, giấc mơ đang dần được thành hình. Cuộc thi này là bắt đầu cho giấc mơ đó…

Xin chúc mừng các tác phẩm đạt giải của cuộc thi:

Giải “cộng đồng yêu thích nhất”
Giải khuyến khích
Giải ba
Giải nhì
Giải nhất của cuộc thi

Phần cuối của chương trình, đại diện nhóm KTS đạt giải nhất đã thuyết trình về ý tưởng của mình.

Cảm ơn JC Design Group cùng CTCP Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội và các đơn vị đồng hành đã mang đến một JC Workshop 2022 rất nhân văn và thành công, giúp cho các KTS có một sân chơi thực tế nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, thiết thực cho không gian sống và làm việc dành cho người khuyết tật, người yếu thế. Một lần nữa, chúc mừng các kiến trúc sư đã đạt giải tại chương trình!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin