TOTO ALPHANAM 5 NĂM HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG VIỆT

Trung tâm thương mại TOTO-ALPHANAM được thành lập vào tháng 6 năm 2013, thuộc tập đoàn ALPHANAM. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, là nhà phân phối chính thức thiết bị vệ sinh TOTO đến từ Nhật Bản, với sự nỗ lực không ngừng, TOTO-Alphanam đang dần đứng vững trên thị trường, được các đối tác và khách hàng đánh giá cao về Chất lượng sản phẩm, Uy tín dịch vụ trước và sau bán hàng.

Cùng với những thành công đã đạt được trên chặng đường 5 năm qua tại thị trường Việt Nam, TOTO-Alphanam đã tự khẳng định mình như là một trong những tên tuổi uy tín hàng đầu về cung cấp và phân phối thiết bị vệ sinh tại Việt Nam được các nhà phân phối, nhà thầu, doanh nghiệp và cả người tiêu dùng tin chọn cho các công trình từ nhà ở cho đến tổ hợp thương mại và các công trình xây dựng khác.

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập trung tâm thương mại TOTO-Alphanam, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Trọng Bình – Giám đốc Trung Tâm TOTO – Alphanam, lắng nghe ông chia sẻ những thăng trầm đã trải qua và đạt được, cũng như về tầm nhìn và khát vọng mà TOTO-Alphanam hướng tới trong tương lai.

Mr. Nguyễn Trọng Bình
– Giám đốc Trung Tâm TOTO- Alphanam

Chiến lược vượt qua thách thức mà TOTO-Alphanam đã xây dựng cho mình là gì?

Phải hiểu đầu tiên là TOTO-Alphanam là một nhà phân phối thương hiệu của TOTO Nhật Bản tại thị trường Việt nam nên chiến lược của TOTO-Alphanam là chiến lược về phân phối sản phẩm. Thách thức mang tính rất khách quan khi TOTO-Alphanam không phải là nhà phân phối độc quyền mà chỉ là một trong 10 nhà phân phối sản phẩm thiết bị vệ sinh tại thị trường Việt Nam và một trong năm nhà phân phối sản phẩm tại thị trường khu vực phía Bắc. Vì vậy để có khách hàng đến với mình, chiến lược của TOTO-Alphanam đầu tư chính bằng cách phát triển thương hiệu Alphanam như một “nhà phân phối dự án” và đào tạo đội ngũ nhân sự đáp ứng yêu cầu trong việc tổ chức mở rộng mối quan hệ và tư vấn với khách hàng đến với dự án.

Do không chủ động được về giá vì là một nhà phân phối nên để tạo lợi ích cho khách hàng lớn nhất, ngoài giá thì chúng tôi tạo ra dịch vụ tư vấn rất kỹ lưỡng, TOTO-Alphanam còn có đội ngũ bảo hành rất tốt (after service). Trong các cuộc thi của TOTO về đội ngũ bảo hành, TOTO-Alphanam luôn đạt được các giải thường cao như một sự khẳng định về chất lượng của TOTO-Alphanam.

Những thành công đã đạt được tại thị trường Việt Nam là gì thưa ông?

Hiện nay, TOTO-Alphanam đã trở thành một nhà phân phối thiết bị vệ sinh phục vụ cho các dự án của các nhà đầu tư lớn như tập đoàn SSG, tập đoàn APEC, tập đoàn bất động sản Kinh Đô, tập đoàn Sun Group, cùng với các dự án của Xuân Mai Corp…Các chủ đầu tư đã dần dần biết đến tên tuổi của một nhà phân phối lớn mang thương hiệu TOTO-Alphanam và tìm đến để hợp tác ngày một nhiều hơn.

Sự khác biệt mà Alphanam định vị trên thị trường so với những thương hiệu cạnh tranh khác là gì ạ?

Chiến lược định hướng của TOTO-Alphanam bao gồm giảm bớt chi phí doanh nghiệp thông qua tăng cường doanh số. Bên cạnh đó, ngoài việc bán hàng phổ thông để vòng quay nhanh và thu hồi doanh số, Alphanam còn chú trọng phân phối dòng hàng cao cấp cho những dự án nhỏ và bất động sản cao cấp, khách hàng tìm đến thương hiệu cao cấp của TOTO-Alphanam rất nhiều. Nhận định thị trường đúng, đi tìm kiếm thông tin và phân tích đánh giá đúng đắn về thị trường nên dẫn đến việc giảm lượng tồn kho của trung tâm xuống đáng kể; hơn nữa Alphanam là một tập đoàn lớn nên đã xây dựng được uy tín từ trước đó tạo lợi thế về uy tín rất lớn cho việc phân phối các sản phẩm của thương hiệu TOTO, một điều mà các thương hiệu phân phối khác khó có thể có được.

Tầm nhìn của TOTO-Alphanam trong hiện tại và dài hạn?

Thị trường thiết bị vệ sinh là những sản phẩm gắn liền với các dự án bất động sản cũng như phát triển tiện ích gia đình. TOTO là một thương hiệu Nhật Bản có thương hiệu trên 100 năm, Alphanam sẽ cố gắng đi cùng TOTO để trở thành một trong ba nhà phân phối lớn nhất phía Bắc.

Sức mạnh và sự gắn kết của tập thể nhân sự TOTO-Alphanam như thế nào?

Sức mạnh đến từ việc đào tạo phân công nhiệm vụ, cũng như trách nhiệm một cách rõ ràng, có một sự kiểm soát đánh giá thường xuyên, xây dựng KPI 4 tiêu chí bao gồm: nề nếp, kỷ luật và tuân thủ quy trình lao động cũng như đánh giá thông tin khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi thành thông tin khách hàng mua hàng, chỉ tiêu doanh thu hàng tháng.

Bên cạnh đó trung tâm cũng có sự sàng lọc nhân sự yếu kém để bổ sung nhân sự mới chất lượng cao hơn. Chúng tôi cũng thường xuyên những tổ chức về hoạt động tập thể, sinh hoạt nội bộ, thực hiện đều đặn các hoạt động giao ban khen thưởng để cho mọi người có động lực trong công việc.

Chia sẻ của ông về cảm xúc cá nhân của mình đối với trung tâm TOTO-Alphanam sau quãng thời gian gắn bó và cống hiến?

Sau hơn 2 năm làm việc, tôi thấy đây là một môi trường rất năng động. Lãnh đạo công ty tạo rất nhiều điều kiện cơ chế để mỗi cán bộ nhân viên có thể phát triển hết khả năng của mình dựa trên các kế hoạch chiến lược đã thống nhất một cách chủ động sáng tạo. Tôi đánh giá rất cao môi trường làm việc tại đây và sẽ cố gắng để thương hiệu TOTO-Alphanam ngày càng trở nên phát triển và uy tín hơn trên thị trường Việt Nam.

Training kỹ thuật về sen vòi TOTO

Xin chân thành cảm ơn ông về những chia sẻ của mình. Chúc ông luôn có sức khỏe, nhiệt huyết và nhiều đam mê, động lực để thành công hơn nữa cùng với TOTO-Alphanam!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin