TỔNG GIÁM ĐỐC NGUYỄN NGỌC MỸ: “TÌM ĐƯỢC MÌNH LÀ AI ĐỂ MANG LẠI GIÁ TRỊ THẬT NHẤT CHO NGƯỜI ĐỐI DIỆN”

Ngày 10/2/2022, tại Hà Nội, Phòng Đào tạo Admicro tổ chức một talkshow đặc biệt với hình thức “đối thoại mở”, diễn ra trực tiếp và qua livestream Lotus. Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong ba nữ diễn giả tham gia talkshow này và có những chia sẻ chân tình, sâu sắc.

Cuộc đối thoại diễn ra dựa trên những tâm sự về của Ms. Đỗ Thuỳ Dương – tác giả ba cuốn sách “Chiến đạo”, “Nhập cuộc”, “Tám chiều kích trưởng thành”. Đồng hành cùng Ms. Đỗ Thuỳ Dương là hai nữ diễn giả: Ms. Phan Đặng Trà My – Phó Tổng Giám đốc VCCORP, Giám đốc điều hành Admicro và Tổng giám đốc Ngọc Mỹ. Hai khách mời của talkshow cũng là hai nhân vật từng xuất hiện trong các tác phẩm kể trên của Ms. Thuỳ Dương. 

Mở đầu chương trình, tác giả Đỗ Thuỳ Dương đã chia sẻ về những thông điệp được gửi gắm đằng sau các tác phẩm “Chiến đạo”, “Nhập cuộc” và “Tám chiều kích trưởng thành”. Nếu như “Chiến đạo” là thông điệp gửi đến những người trẻ: “Không phải bạn là người duy nhất mắc sai lầm, hãy sống theo cách của riêng mình, nhưng phải có bản lĩnh và dám chịu trách nhiệm!”, thì “Nhập cuộc” là tác phẩm gửi đến những người sẵn sàng từ bỏ sự tự chủ để hội nhập vào cuộc chơi lớn hơn của người quản lý, bước vào một thế giới ko ngừng rộng mở. Và “Tám chiều kích trưởng thành” đúc kết trải nghiệm cá nhân của chính tác giả, chia sẻ cách thức vượt qua định kiến để phát triển tận độ bản thân mình trong hạnh phúc và thành công. 

(Từ trái qua): Tác giả Đỗ Thùy Dương – Ms. Phan Đặng Trà My và Ms. Ngọc Mỹ là ba nhân vật chính của cuộc đối thoại

Cũng giống như hành văn của Ms. Thùy Dương trong từng trang sách, những câu chuyện và tâm sự của chị trong talkshow rất gần gũi và thân thuộc để các độc giả, các thính giả có thể thấy được bản thân mình ở trong đó. Với kinh nghiệm của một người gắn bó với công tác quản lý và đào tạo, Ms. Thùy Dương muốn thông qua các cuốn sách để thế hệ trẻ không cần mò mẫm đi từ đầu, mà là “đi theo bản đồ” để được thực lực – thực chiến – thực quyền. Giá trị nhân văn sâu sắc hàm chứa trong các cuốn sách là sự gói ghém những trải nghiệm thực tế và trăn trở của chính tác giả.

“Mỗi cuốn sách của chị Dương đều như một món quà”Ms. Trà My

Sau những chia sẻ tâm huyết của Ms. Thuỳ Dương, hai nữ diễn giả Ms. Trà My và Ms. Ngọc Mỹ – những nhân vật “bước ra từ trang sách” đã cùng nhau giải đáp các câu hỏi. Bằng kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống và sự trải nghiệm, hai nữ diễn giả nói về góc nhìn cuộc sống, đồng thời nhắn gửi đến thế hệ trẻ về tâm thế được làm việc, được nỗ lực, được cống hiến.

Hành trình trưởng thành của tôi không phải là đi tìm chính mình, mà luôn cần biết mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện” – Ms. Ngọc Mỹ

Nhận được câu hỏi về sự dấn thân để trở thành công dân toàn cầu, Ms. Ngọc Mỹ bộc bạch: “Hành trình trưởng thành của tôi không phải là đi tìm chính mình, mà luôn cần biết mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện. Vì những ảnh hưởng tích cực chỉ đến khi kết nối được sứ mệnh của bản thân mình với cộng đồng. Tôi nghĩ rằng, một cộng đồng rất dễ tìm được tiếng nói chung, vì chúng ta đều có những niềm vui chung và có cả những mất mát giống nhau. Mỗi người có thể có một danh xưng, một chức vụ khác biệt, nhưng tất cả chúng ta đều có giá trị”.

Ms. Ngọc Mỹ chia sẻ thêm về chặng đường đã qua: “Thời gian vừa qua, nhiều người gắn cho tôi những cái mác, nhưng Ngọc Mỹ vẫn là Ngọc Mỹ. Tôi luôn tự nhủ không được để những danh xưng ảnh hưởng đến việc mình là ai trước mặt mọi người. Chỉ có những gì từ trái tim mới đến được với trái tim”.

Từ những đúc rút của bản thân, Ms. Mỹ nhắn gửi đến thế hệ trẻ: “Đối với câu hỏi “tôi là ai”, đừng đợi để hỏi câu đó, hãy hỏi hàng ngày và mỗi ngày viết một sứ mệnh, tầm nhìn mới cho mình. Mỗi ngày sống không lãng phí để tạo ra giá trị!”

Đồng tình với ý kiến của Ms. Ngọc Mỹ, Ms. Trà My tâm sự về câu chuyện “tìm đến chính mình” và nói rằng rất xúc động với chia sẻ của Ms. Mỹ. Những người phụ nữ nhỏ bé ấp ủ những dự định không hề bé nhỏ và kết nối bằng lý tưởng, bằng giá trị.

Giải đáp câu hỏi làm thế nào để tạo ra những khát khao, động lực trong thời điểm Covid-19 diễn ra, Ms. Ngọc Mỹ chia sẻ: “Có thời điểm những mất mát, khó khăn đến liên tiếp. Nhưng tôi đã có cho mình một keyword cho mùa Covid: “Love is free”, tình cảm là thứ có thể cho không, chỉ cần chúng ta mong muốn”. Đồng thời, Ms. Ngọc Mỹ đề cập đến chuỗi Siêu thị mini 0 đồng mà người Alphanam đã vận hành thành công vào tháng 8/2021 với niềm tự nào – một dẫn chứng cho sự cho đi và san sẻ để tạo nên “love is free” trong cuộc sống.

Đặc biệt, Ms. Ngọc Mỹ bày tỏ suy nghĩ về các thành viên VCCorp: “Các bạn là những người khai thác các câu chuyện của xã hội, dùng ngòi bút để chữa lành những tổn thương, tạo ra nguồn cảm hứng để rất nhiều người được tái tạo năng lượng. Chúc các bạn sẽ luôn có những khám phá mới trong tư duy, động lực mới trong năm 2022 để có thêm thành công và đóng góp thêm giá trị cho xã hội”.

Buổi đối thoại kết thúc, để lại nhiều dư âm cho những người tham dự

Buổi đối thoại là những câu chuyện chân thật với chân dung các nhân vật có thật – những nhân vật thực chiến đã vượt qua thách thức, trưởng thành từ những khó khăn. Họ cùng nhau ngồi lại và chia sẻ suy nghĩ theo cách rất chân tình. Những chia sẻ ấy đã “chạm đến trái tim” của những người theo dõi cuộc trò chuyện, đúng như câu nói của Tổng giám đốc Ngọc Mỹ: “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm được đến trái tim”.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin