TỔNG GIÁM ĐỐC NGUYỄN NGỌC MỸ THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH PHỤ NỮ TOÀN CẦU 2022

Từ ngày 23 – 25/6/2022, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2022 (GSW 2022) đã diễn tại Thái Lan với chủ đề “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”. Đặc biệt, vào ngày 24/6/2022, Ms. Ngọc Mỹ tham gia với tư cách diễn giả tại Diễn đàn Thanh niên “Meeting Entrepreneurship in Action” trên cương vị là nữ lãnh đạo trẻ của Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2022 do Thái Lan đăng cai tổ chức với chủ đề “Phụ nữ: Tạo ra cơ hội trong thực trạng mới” có sự tham gia của hơn 600 đại biểu đến từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.

Chương trình gồm mười phiên toàn thể, một phiên thảo luận cấp Bộ trưởng và tám phiên thảo luận chuyên đề, tập trung vào các vấn đề nội hàm thiết thực và được cộng đồng quốc tế dành nhiều quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Hội nghị lần này có ý nghĩa rất thiết thực trong việc hoạch định và thực thi chính sách phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội hậu COVID-19.

Đây là lần thứ hai, TGĐ Nguyễn Ngọc Mỹ cùng các nữ doanh nhân Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu. Đặc biệt, trong lần trở lại Hội nghị quan trọng này, Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ trở thành diễn giả của phiên thảo luận Diễn đàn Thanh niên: Meeting Entrepreneurship in Action. Diễn đàn có sự tham gia của hàng trăm nữ lãnh đạo đến từ nhiều tổ chức lớn trên thế giới và hơn 200 sinh viên Thái Lan.

Cùng tham gia thảo luận có 3 nữ doanh nhân trẻ tiêu biểu: Ms.Ponglada (Bell) Paniangwet – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Freshket đến từ nước chủ nhà Thái Lan; Ms.Karla Huerta – Người sáng lập & Giám đốc điều hành APB Sistemas đến từ Mexico và Ms. Yada Piyajomkwan – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành AJAIB đến từ Indonesia. Điều phối cuộc thảo luận là Denis Evans – Phó Chủ tịch, Phát triển Đối tác Đa dạng, IBM, Hoa Kỳ.

GSW là một trong những sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm với mục tiêu tạo diễn đàn kết nối giữa nữ lãnh đạo các cơ quan Chính phủ và các nữ lãnh đạo doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Những điều Alphanam luôn hướng đến và thực hiện về việc xây dựng một môi trường làm việc bình đẳng càng khẳng định chính sách nhất quán và xuyên suốt của Nhà nước Việt Nam là thúc đẩy bình đẳng giới theo từng giai đoạn phát triển đất nước – như thông điệp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định trong diễn văn khai mạc của Hội nghị năm nay.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin