TỔNG GIÁM ĐỐC NGUYỄN NGỌC MỸ CHIA SẺ VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC HÀ NỘI VỀ KỸ NĂNG PHỎNG VẤN

Chiều ngày 13/11, Chương trình Workshop “Kỹ năng phỏng vấn” – hoạt động nằm trong Tuần lễ Hướng nghiệp của Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội đã được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Zoom. Tham dự chương trình với vai trò khách mời, trên cương vị một lãnh đạo doanh nghiệp và cũng là một nhà tuyển dụng, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ đã chia sẻ về các kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các bạn sinh viên có được những buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt.

Workshop được tổ chức với mong muốn giúp các bạn sinh viên học hỏi thêm nhiều điều quý giá và tìm ra đáp án cho những băn khoăn về kỹ năng trả lời phỏng vấn. Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ và Ms. Đậu Thị Quỳnh Diệp – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự, Văn phòng HĐQT Tập đoàn Alphanam tham dự chương trình với tư cách khách mời để đưa ra lời khuyên và đối thoại với các bạn sinh viên các ngành ngôn ngữ Trường Đại học Hà Nội, chủ yếu là sinh viên năm cuối thuộc ngành ngôn ngữ Anh.

Phần chia sẻ của Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ và Ms. Đậu Thị Quỳnh Diệp xoay quanh 4 nội dung chính: Cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn; cấu trúc một buổi phỏng vấn; các motif câu hỏi phỏng vấn thường gặp và phần Hỏi – đáp.

Nội dung chính phần chia sẻ

Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ nhấn mạnh: “Mỗi một tổ chức đều có giá trị cốt lõi, và họ đều mong muốn tìm ra được giá trị ở những vị trí khác nhau. Kỹ năng phỏng vấn là kỹ năng chúng ta sẽ phải sử dụng từ bây giờ đến cuối đời, vì các cuộc phỏng vấn là khoảng thời gian ngắn để thể hiện bản thân mình. Các bạn cần biết mình có giá trị gì, biết được nhà tuyển dụng cần gì để bước vào cuộc đối thoại với nhiều thông tin nhất”.

Đồng thời, Ms. Ngọc Mỹ khẳng định, với những bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, mong muốn của nhà tuyển dụng đó là nhìn thấy được TỐ CHẤT từ các ứng viên. Tố chất chính là “viên ngọc sáng”, là giá trị mỗi người mang theo để tổ chức có thể mài giũa và ứng dụng một cách hiệu quả trong công việc. “Tố chất mà tất cả nhà tuyển dụng đều tìm kiếm ở mọi ứng viên, đó là tinh thần cầu tiến và ham học hỏi” – Ms. Ngọc Mỹ chia sẻ.  

Ms. Ngọc Mỹ cũng phân tích sự khác biệt giữa trường học và môi trường công sở để nhấn mạnh về yêu cầu thích nghi. Bên cạnh đó, Ms. Ngọc Mỹ nói về mong muốn của nhà tuyển dụng cho câu hỏi quan trọng ngay đầu mỗi buổi phỏng vấn: “Bạn hãy nói về bản thân mình”: “Ba cấu phần cần có cho câu trả lời đó là bạn là ai; tại sao bạn lại trở thành bạn của ngày hôm nay; giá trị bạn đóng góp cho tổ chức là gì.”

Ở phần hỏi – đáp của buổi Workshop, Tổng giám đốc Ngọc Mỹ và Ms. Quỳnh Diệp nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên. Trên cương vị những nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm, Tổng giám đốc Ngọc Mỹ và Ms. Quỳnh Diệp đã trả lời các câu hỏi với những lời khuyên hữu ích, thiết thực. Một số bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi về những vị trí tuyển dụng tại Alphanam Group. Cuối chương trình, Tổng giám đốc Ngọc Mỹ và Ms. Quỳnh Diệp nhận xét và góp ý về cách viết CV để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng thông qua một số ví dụ CV cụ thể.

Ms. Ngọc Mỹ bày tỏ mong muốn sẽ được gặp các bạn sinh viên trong tương lai gần, khi đó các bạn đã là những ứng viên có khả năng ứng biến tốt với những câu trả lời ấn tượng. Là một người rất quan tâm đến việc đào tạo thế hệ trẻ, Tổng giám đốc Ngọc Mỹ luôn là người truyền cảm hứng tích cực và có sức ảnh hưởng lớn đến những người trẻ trên con đường hoàn thiện bản thân và phát huy giá trị.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin