TỔNG GIÁM ĐỐC NGỌC MỸ: “BÔNG HỒNG VÀNG” TRẺ NHẤT 2021

Danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng” được tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nhân nữ Việt Nam có thành tích xuất sắc nhất. Với những hoạt động và đóng góp tích cực, CEO Nguyễn Ngọc Mỹ (Sylvia Nguyễn) là “bông hồng thời đại” trẻ nhất được xướng tên cho giải thưởng này.

Được khởi xướng từ năm 2006, “Bông hồng vàng” là một giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những nỗ lực không mệt mỏi của phụ nữ Việt Nam nói chung, doanh nhân nữ Việt Nam nói riêng trong sản xuất, kinh doanh.

Với tiêu chí đánh giá và bình xét trung thực, khách quan, công khai, đây là một giải thưởng uy tín được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao. Giải thưởng được trao năm nay còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ghi nhận, động viên tinh thần vượt khó cũng như khích lệ tinh thần khởi nghiệp và kinh doanh của phụ nữ.

Lễ trao danh hiệu Nữ doanh nhân tiêu biểu Việt Nam – Cúp “Bông hồng vàng” diễn ra vào ngày 29/12/2021 tại Hà Nội vinh danh những “bông hồng” đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên mặt trận kinh doanh.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Bùi Thị Minh Hoài – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Võ Thị Ánh Xuân – Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cùng các đại biểu là đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương, đại diện từ đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các tập đoàn, hiệp hội/hội doanh nghiệp và hàng trăm nữ doanh nhân đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, đội ngũ doanh nhân nữ đang có những đóng góp to lớn, góp phần tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), hiện số lượng doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây, từ 4% vào năm 2009 lên 21% vào năm 2011 và đến nay đạt tỷ lệ 25%, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo Báo cáo của Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, những doanh nghiệp cho nữ giới làm chủ và quản lý trong 5 năm qua đã đóng góp khoảng 45% vào GDP, thu hút hơn 5 triệu việc làm và đóng góp gần 50% tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia hàng năm.

Tại Tập đoàn Alphanam, tỷ lệ nam giới và nữ giới cấp lãnh đạo gần như ngang bằng nhau. Các lãnh đạo nữ đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong việc trở thành “đầu tàu” điều hành các công ty thành viên, quản lý và điều phối các lĩnh vực trong Tập đoàn.

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ là nữ lãnh đạo trẻ nhất hiện nay của Tập đoàn Alphanam, cũng là nữ doanh nhân trẻ nhất nhận được Cúp Bông hồng vàng năm 2021.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin