TỈNH LÀO CAI VÀ ALPHANAM GROUP TÍCH CỰC HỢP TÁC VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngày 1/2/2021, với tinh thần chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, một khí thế mới đã lan tỏa khắp đất nước. Những định hướng, chỉ đạo đúng đắn được nêu rõ trong Nghị quyết Đại hội đã lập tức đi vào cuộc sống. Ngay sau khi Đại hội bế mạc, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã có buổi thăm, chúc Tết Tập đoàn Alphanam – nhà đầu tư chiến lược tại tỉnh nhà.

Đoàn làm việc của tỉnh Lào Cai gồm các đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và đồng chí đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Lào Cai đã đến thăm và chúc tết Tập đoàn Alphanam.

Trong không khí phấn khởi của mùa Xuân mới, tỉnh Lào Cai quyết tâm cùng với cả nước phấn đấu thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy lùi dịch Covid-19, vừa phát triển mạnh mẽ về kinh tế để hướng đến xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, phát triển bền vững.

Nội dung được nêu rõ trong các văn kiện của Đại hội Đảng để khuyến khích tinh thần “6 dám” bao gồm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung, đang được các cấp lãnh đạo tỉnh Lào Cai hưởng ứng, đưa vào các kế hoạch làm việc một cách khẩn trương, sâu sát nhằm tạo nên sức bật mới cho địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 đề ra. Trong đó, ưu tiên quan trọng được vạch ra là tạo nên môi trường đầu tư thông thoáng, khuyến khích các tập đoàn lớn tham gia vào những dự án mang tính chiến lược của tỉnh.

Hiện nay, Lào Cai là một trong những địa phương rất tích cực tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư; sử dụng hiệu quả các nguồn lực, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ các tiềm năng, lợi thế riêng có của tỉnh nhằm phát triển nhanh và bền vững, giữ gìn được các bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống.

Cùng có chung tầm nhìn và định hướng phát triển này, Alphanam Group là một trong những nhà đầu tư chiến lược, với những dự án tầm cỡ tại tỉnh Lào Cai. Trong đó, dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa (Sa Pa) được Alphanam Group tập trung nguồn lực đầu tư với mục tiêu sẽ đưa Lào Cai trở thành điểm đến tầm cỡ trên bản đồ du lịch thế giới.

Công viên Văn hóa Mường Hoa bao gồm chuỗi các khu nghỉ dưỡng, khách sạn thương hiệu quốc tế được thiết kế, xây dựng nhằm bảo tồn nguyên vẹn các nét đặc sắc về văn hóa của đồng bào các dân tộc bản địa, hòa hợp với thiên nhiên. Tại Công viên văn hóa Mường Hoa, Alphanam Group đã ký kết hợp đồng với Kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley để “phù thủy ngành kiến trúc thế giới” chịu trách nhiệm thiết kế cho dự án JW Marriott Resort & Spa Sapa trở thành một kiệt tác của ngành du lịch Việt Nam.

Alphanam Group đã và đang đầu tư tại nhiều địa phương trên cả nước. Điểm đặc biệt mà Alphanam nhận thấy ở Lào Cai là tỉnh có đội ngũ lãnh đạo đoàn kết cao, tất cả vì mục tiêu chung, luôn bám sát, giải quyết, tháo gỡ cùng các doanh nghiệp để thiết thực, hiệu quả trong công việc. Tỉnh có được sự thông suốt từ các cấp lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành đến các huyện, thậm chí đến tận các thôn xã đều đồng lòng vì mục tiêu: Doanh nghiệp phát tài – Lào Cai phát triển.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin