TIẾNG NÓI “NGƯỜI TRONG CUỘC” TẠI SỰ KIỆN ALPHANAM 1/4 THẾ KỶ

CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ VỀ “ALPHANAM 1/4 THẾ KỶ” – Ms. Hà Phan (Trưởng Ban Marketing)

Sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ” có lẽ là một kỷ niệm khó quên trong ngày 30/10/2020 dành cho các bạn bè, đối tác và người Alphanam. Nhưng với đội ngũ thực hiện chương trình, “Alphanam 1/4 thế kỷ” là cả một hành trình dài, được bắt đầu từ trước đó hơn 1 năm, sau Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập của Alphanam Group…

Phải làm được “những điều chưa bao giờ”!

Câu chuyện được bắt đầu ngay sau ngày 19/8/2019, tức là khi Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Alphanam Group khép lại với những cảm xúc đặc biệt, và một trong số đó là ca khúc “Bài ca Alphanam” được “phối” lại với một số ca từ và điểm nhấn mới thể hiện những bước tiến của Tập đoàn trên lĩnh vực bất động sản. Một ca khúc đã gắn bó với người Alphanam trên quãng đường gần 20 năm, khi được tô điểm bằng những màu sắc tươi mới đã mang đến những dư âm thật đẹp.

Nhưng đi cùng với những dư âm ấy là một bài toán mới dành cho team Marketing, câu hỏi “năm sau chúng ta phải làm gì để mọi thứ đặc biệt hơn, thăng hoa hơn và ý nghĩa hơn?” đã xuất hiện và trở thành một nhiệm vụ mà mỗi cá nhân đều tâm niệm bằng mọi giá phải hoàn thành. Ngay từ cuối tháng 9/2019, các thành viên của team Marketing bên cạnh những công việc thường nhật đã bắt đầu phải suy nghĩ, đề xuất những ý tưởng cho sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ”.

Rất nhiều phương án sơ khai được đưa ra, nhưng chưa một hướng đi nào đủ sức thuyết phục và có cảm giác rằng, tất cả các ý tưởng vẫn còn thiếu một chất xúc tác nào đó để thăng hoa, để định hình thành một kế hoạch cụ thể. Thế rồi, như một cái duyên, chất xúc tác ấy xuất hiện trong những ngày đầu tiên của năm 2020 – năm của sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ”.

Tại sự kiện Year End Party, ca khúc “Alphanam trong tim ta” theo phong cách Rap, với giai điệu hiện đại và ca từ như “ngấm vào tim” do chính một thành viên của team Marketing sáng tác đã tạo nên bầu không khí sục sôi, hừng hực sức sống và lập tức được coi là ca khúc đại diện cho tiếng nói của thế hệ trẻ trong gia đình Alphanam.

Kết thúc sự kiện ấy, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải và Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ đã nhanh chóng đưa ra chỉ đạo mang tính “bước ngoặt” khi yêu cầu tại “Alphanam 1/4 thế kỷ” thì cả hai ca khúc “Bài ca Alphanam” – đại diện cho một Alphanam oai hùng những năm 2000 và “Alphanam trong tim ta” của năm 2020 cùng được thể hiện. Điều này gợi mở một hướng đi mới…

Ngay sau Tết Canh Tý, concept Broadway (nhạc kịch) cho “Alphanam 1/4 thế kỷ” được đề xuất và nhanh chóng thuyết phục được Ban lãnh đạo lựa chọn vì chỉ có nó mới thỏa mãn được ý tưởng đưa 2 ca khúc về Alphanam lên cùng một sân khấu. Bài toán đã tìm được hướng giải quyết, nhưng để ra được đáp án cuối cùng thì vẫn còn cả một hành trình rất dài.

Nhạc kịch – nhưng làm như thế nào?

Chọn nhạc kịch là concept cho sự kiện trọng đại và bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng này thì những người làm chương trình lại phải đối mặt với những chướng ngại mới. Đầu tiên là gần như chưa có bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào tại Việt Nam thực hiện một vở nhạc kịch trong lễ kỷ niệm ngày thành lập hay các sự kiện tương tự.

Vì thế, ngay cả khi được mô tả ý tưởng một cách tỉ mỉ thì các đơn vị tổ chức sự kiện trong nước vẫn không định hình được và không thể đưa ra phương án nào thực sự thỏa mãn những mong muốn của Alphanam.

Để hỗ trợ họ định hình được phương án, team Marketing tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tư liệu tham khảo ra các nguồn của nước ngoài. Song, tình hình không khả quan hơn là bao vì Broadway thực sự là một “concept” hay nhưng rất khó và hiếm có doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn.

Tư liệu tham khảo duy nhất được Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ mang về từ Singapore, đến từ DPA (một đối tác của Alphanam trong lĩnh vực thiết kế nội thất các dự án bất động sản cao cấp). Dẫu vậy, ngay cả “của hiếm” này cũng không giúp ích được nhiều do những sự khác biệt về văn hóa, truyền thống… giữa Việt Nam và Singapore nói chung, Alphanam và DPA nói riêng.

Khó khăn trong việc tìm ra nguồn tư liệu tham khảo trong khi thời gian thì cứ không ngừng trôi đi, team Marketing dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ đã lựa chọn sẽ phải làm từng bước để tự tay “nặn” nên một vở nhạc kịch thực sự mang màu sắc của Alphanam, không lẫn lộn và sao chép của bất cứ nơi nào khác.

Bật mí tác giả của vở nhạc kịch

Công đoạn đầu tiên để làm nên một vở nhạc kịch là khâu viết kịch bản. Với một sự kiện trọng đại như “Alphanam 1/4 thế kỷ” thì kịch bản càng cần phải được viết nên bởi một nhà biên kịch chuyên nghiệp. Đó là suy nghĩ ban đầu của những người thực hiện chương trình và thực tế, một biên kịch nổi tiếng đã được thuê để viết nên phiên bản kịch bản đầu tiên. Phiên bản ấy đọc rất hay, giàu chất kịch và nhiều lớp ý nghĩa, hình tượng miêu tả chặng đường 25 năm gây dựng Alphanam của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải như một bộ phim.

Tuy nhiên, khi đọc kịch bản này thì Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải chỉ kết luận một cách ngắn gọn: “Đây không phải là anh”. Hóa ra, một nhà biên kịch tài năng và chuyên nghiệp đến đâu nhưng không phải là người Alphanam, gắn bó và đồng hành với những bước tiến của Tập đoàn thì cũng không thể kể được một câu chuyện thực sự về Alphanam.

Thế là kịch bản được viết lại, và người chắp bút đầu tiên chính là Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ. Phải tốn khá nhiều thời gian tìm kiếm lại tư liệu, gặp gỡ những người xưa cũ từng gắn bó với Alphanam để thu nhặt những câu chuyện, những kỷ niệm thì những chương đầu tiên đã ra đời trong sự hài lòng của Ban lãnh đạo và đội ngũ thực hiện chương trình. Với sự tham gia của nhiều “tác giả” khác, bằng kinh nghiệm và tình cảm nhiều năm đồng hành cùng Alphanam, một phiên bản kịch bản đúng “chất Alphanam” đã được định hình vào tháng 6/2020.

Mọi thứ tưởng như đã an bài thì dịch Covid-19 xuất hiện và khoảng thời gian thực hiện giãn cánh xã hội khiến cho sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ” lẽ ra được tổ chức vào ngày 19/8 như thường lệ, đã phải dời lại đến ngày 30/10. Khoảng thời gian “trì hoãn” này vô tình mang đến cơ hội cho những người làm chương trình được chỉnh sửa kịch bản của nhạc kịch một cách hoàn hảo hơn, mang nhiều hơn màu sắc và niềm tự hào Alphanam.

Ít ai biết rằng, các lãnh đạo Tập đoàn luôn theo sát từng buổi tập, quan tâm đến từng chi tiết của các buổi diễn thử để đưa ra sự điều chỉnh về kịch bản, lời thoại. Công đoạn “tô màu” cho kịch bản nhạc kịch chỉ kết thúc trước ngày tổ chức gần 1 tuần để những diễn biến và tinh thần của vở nhạc kịch thực sự toát lên tinh thần của Alphanam, đúng với những gì Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải và những người đồng hành đã trải qua trong suốt 1/4 thế kỷ.

Còn cả một kịch bản về cảm xúc

Song song với quá trình chuẩn bị kịch bản cho vở nhạc kịch “Alphanam 1/4 thế kỷ” thì có một kịch bản khác cũng được triển khai thực hiện dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tổng giám đốc Ngọc Mỹ. Đó là kịch bản cảm xúc dành cho những người tham dự sự kiện.

Chúng tôi đã phải tính toán một cách tỉ mỉ từng chi tiết cảm xúc của khách mời, từ khi đặt chân đến sảnh chính của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đến khi có mặt tại phòng Khánh tiết và cho tới tận lúc họ ra về. Đó là lý do để ra đời những “tác phẩm nghệ thuật” vừa đẹp về thẩm mỹ, vừa “dìu dắt” được cảm xúc của người xem như Con đường lịch sử (được thể hiện như một đại lộ danh vọng, tôn vinh những thành tựu của người Alphanam qua từng năm trên hành trình 1/4 thế kỷ), Cỗ máy thời gian (sự kết hợp của công nghệ cao và những tư liệu lịch sử được sưu tầm công phu của Alphanam)…

Từ bước tạo dựng những điểm nhấn này và từng khoảnh khắc của vở nhạc kịch, nghi lễ chúc mừng sinh nhật, màn tôn vinh các CBNV gắn bó 10, 15 và 20 năm đều được team Marketing thực hiện theo các tiêu chí không thể bỏ sót của các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Đầu tiên là sự sáng tạo miệt mài, sẵn sàng bỏ qua những ý tưởng tưởng như không thể hay hơn để xây dựng những ý tưởng khác và quyết tâm biến ý tưởng mới trở thành sản phẩm tốt nhất. Tiếp theo là sự tỉ mỉ đến từng công đoạn. Mọi khâu từ nội dung, thiết kế, thi công, hậu cần rồi điều phối các hoạt động trong khi diễn ra chương trình đều được đặt ở mức độ tỉ mỉ cao nhất, với yêu cầu “không được để xảy ra bất cứ sai sót nào”. Mọi thứ xuất hiện trong sự kiện, tất cả các chi tiết đều được tính toán chi tiết đến từng giây.

Ngoài ra, đội ngũ thực hiện chương trình còn cần phải thường trực duy trì con mắt quan sát không ngừng nghỉ để tất cả các diễn biến, tất cả các các vấn đề phát sinh đều được xử lý ngay tức khắc và không làm ảnh hưởng đến kế hoạch chung.

“Alphanam 1/4 thế kỷ” còn rất nhiều điều để nói, nhưng tựu chung lại, sự thành công của sự kiện này là thành quả của người Alphanam trong hơn năm 1 nỗ lực không ngừng và chúng ta có quyền tự hào vì đã làm được “những điều chưa bao giờ”.

Và cuộc hành trình vẫn còn đang tiếp tục, “những điều chưa bao giờ” lại đang được chúng tôi chuẩn bị cho tương lai…

NHẬT KÝ “NHỮNG NGÀY KHÔNG QUÊN” – Ms. Phương Thùy (Ban Marketing)

7 giờ 32 phút, sáng chủ nhật ngày 25/10

Hôm nay là ngày cuối tuần và tự nghĩ sẽ thưởng cho mình bằng cách được dậy muộn hơn những ngày bình thường. Bởi cả tuần qua gần như ngày nào cũng “tăng ca về muộn”. Thế nhưng… ting ting… ting ting… tin nhắn đến liên hồi làm mình chợt tỉnh giấc. “Tuần sau sẽ là 1 tuần rất bận. Chị yêu cầu team cùng tập trung cao độ, cố gắng, trách nhiệm để hoàn thành tốt tất cả mọi việc…”. Thì ra, tin nhắn của chị Hà – Trưởng ban của mình gửi vào group cả team. Dòng tin nhắn ngắn gọn nhưng lại ẩn chứa trong đó là một “mệnh lệnh thép”. Không ai bảo ai, tất cả đều reply: “Vâng ạ”, “chúng em biết rồi ạ”, “tất cả sẽ cố gắng ạ”.

Ngay sau đó, trong group chat, chị Hà nhắc lại một loạt các công việc mọi người cần hoàn thành ngay trong ngày thứ 2. Nếu như bình thường, nhiều người sẽ nghĩ: “Ngày nghỉ cũng bị sếp giao việc”. Nhưng lần này thì không. Bởi có lẽ, mình cũng như các anh chị em trong team đều hiểu, tuần tới sẽ là một tuần vô cùng đặc biệt. Tuần có sự kiện mà mọi người vẫn gọi “siêu to khổng lồ” – sự kiện “CHÀO MỪNG ALPHANAM 1/4 THẾ KỶ”.

Mình đi làm sớm hơn mọi ngày. Đến 8h kém, mọi thành viên của Marketing team đã có mặt đông đủ tại văn phòng. Cuộc họp phòng nhanh chóng được diễn ra ngay sau đó. Một lần nữa, chị Hà rà soát lại các hạng mục đã xong, các hạng mục còn dang dở và những việc phát sinh cần được bổ sung thêm. “Ngày 30/10, sự kiện vô cùng quan trọng của Tập đoàn là Chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ.

Trong ngày 30 cũng sẽ có 1 sự kiện rất quan trọng khác là chương trình F2 Sao Đỏ. Ngày 31 tại Quy Nhơn, Marketing team tổ chức Roadshow đường phố để giới thiệu dự án Altara Residences. Ngày 01/11 Tổ chức mở bán lớn tại Quy Nhơn”.

Như vậy, tất cả các công việc đã nhiều lại càng nhiều hơn, dồn dập trong một thời gian ngắn, nên cần cả team huy động tối đa sức lực để hoàn thiện tốt nhất. Không để thiếu sót trong bất cứ khâu nào” . Giọng chị Hà nói gần như đã bị lạc đi vì cả mấy tuần trước đều miệt mài chạy ngược chạy xuôi lo cho sự kiện. Mình và các anh chị em cùng nhìn nhau, cùng quyết tâm, sẵn sàng cho một tuần “thần tốc”.

Nếu như người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ: “Làm gì mà nhiều việc đến như vậy, gì mà đến nỗi làm không kịp ăn”. Nhưng thực tế đúng là như thế. Khi chỉ còn 3 ngày nữa là đến lễ kỉ niệm, mọi công việc lại càng dồn dập hơn, gấp gáp hơn. Nhiều hạng mục phát sinh, cái nào cũng cần xử lý ngay, xử lý gấp… càng làm cho không khí làm việc của cả team tất bật hơn. Bữa ăn trưa cũng trở nên thất thường và vội vã. Thay vì vào 12h như mọi ngày thì nó chuyển thành những bữa ăn vào 13h, thậm chí 13h30.

Sẽ ít ai nghĩ rằng, từ việc nhỏ nhất như đánh số thứ tự bàn ngồi ăn ra làm sao, ghi bằng số hay đánh dấu bằng màu để phân biệt đâu là khách mời đâu là “chủ nhà” cũng cần team phải tính toán kĩ lưỡng. Cũng ít ai nghĩ rằng, việc đưa món gì ra trước, đặt món gì ra sau cũng là một sự cân nhắc cẩn thận. Rồi hoa tặng các cán bộ nhân viên chọn hoa gì, cách thức gói ra sao cũng cần team phải chỉn chu… Chưa kể đến đó là các hình ảnh hiện trên sân khấu ra sao, nhân sự sẽ bước lên như thế nào khi ở dưới có trăm ngàn con mắt dõi theo… Tất cả đều phải có trong kịch bản và team phải chuẩn bị cho mọi tình huống.

Ngày 28/10/2020
Từ văn phòng về tới nhà là đã gần 21h… Chợt nghĩ, đây không biết là lần thứ mấy trong vòng 2-3 tuần nay mình không ăn tối cùng gia đình. Vì gần như ngày nào cũng rời văn phòng muộn. Ấy vậy mà, lúc mình đứng dậy về, chị Hà vẫn còn đang họp, anh Thắng vẫn còn đang mải mê dựng clip “The Best of Japan”, Ngọc Anh vẫn đang bù đầu với những bộ thanh toán của các nhà cung cấp. Tuấn Anh và Sơn thì vẫn còn bận rộn với “Con đường lịch sử”, Dũng thì tập trung cao độ suy nghĩ hoàn thiện về kịch bản video phát trong sự kiện, Ngân đang xoay xở với hàng trăm cái thiệp mời, viết, dán…. gửi các nơi.
Tất cả vẫn đang hăng say, bởi chỉ còn 2 ngày nữa thôi là “giờ G sẽ điểm”. Mình đứng dậy về “sớm” nên cũng “hơi ngại” với team. Nhưng nghĩ tới bạn bé 18 tháng đang đợi mẹ đi làm từ sáng, thương quá… Nên thôi, về nhà đã… đêm nay lại ôm máy tính làm tiếp… Cố lên….

Còn ngày hôm nay để hoàn thành các công việc nữa thôi… Giọng chị Hà – trưởng ban đã khàn đặc đi rồi. Mấy ngày hôm nay, chị liên miên với các cuộc họp, mọi chỉ đạo cũng chỉ còn qua tin nhắn bởi không còn thời gian để gặp trực tiếp trao đổi.

Trong phòng, 7 người, cũng chia đôi nhân sự. Một nửa xuống Trung tâm Hội nghị Quốc gia để nhận, bê quà tặng (1000 chiếc đồng hồ) cho cán bộ nhân viên; để test chương trình; để setup con đường lịch sử dài hơn 30m, setup cỗ máy thời gian, photobooth check in… Một nửa còn lại ở văn phòng lo những công đoạn cuối cùng như hoàn thành các clip trình chiếu tại sự kiện, danh sách khách mời, thông cáo báo chí. Chiều muộn, đích thân Chủ tịch cũng lên phòng, ngồi cạnh chị Hà và sửa từng chữ một trong những đoạn video.

Thế mới thấy được sự sát sao, kỹ lưỡng tới từng ly từng tí của Chủ tịch trong từng hạng mục công việc. Lúc ra về, Chủ tịch còn động viên cả team: “Thôi, cố gắng nhé”. Lời động viên ngắn gọn nhưng đúng lúc làm mình cũng như các anh chị em trong team như được tiếp thêm sức mạnh. Bởi lẽ, mọi người đều hiểu, đó là sự tin tưởng mà Chủ tịch gửi gắm vào cả team.

Và những tưởng rằng, ngày hôm nay đã kết thúc, đã có thể đi ngủ cho ngày mai tiếp tục hoạt động hết công suất thì… ting ting… ting ting… Tin nhắn lại liên hồi kêu… “Ngày mai Dũng, Thùy lên gặp chủ tịch lúc 7h30 tại Bà Triệu để hoàn thiện clip, những nhân sự còn lại yêu cầu làm gấp hơn 800 name tag theo danh sách mới vừa được phòng nhân sự update chiều nay”. Vậy là tiếp tục có công việc phát sinh. Và đêm nay dự sẽ là một đêm “không ngủ” với team.

Đúng thế thật! Đêm hôm qua, team đã thức đến gần 3h sáng để chia nhau nhập hết dữ liệu theo form làm name tag khách mời tham dự, để sáng hôm nay kịp in, cắt, và phân chia về các bàn theo sơ đồ bố trí chỗ ngồi. Và mặc dù 3h sáng mới đi ngủ nhưng 6h sáng, tin nhắn ting… ting của Team đã í ới gọi nhau: “Dậy lên đường thôi anh em ơi…”. Đọc vừa thấy đáng yêu vừa thấy vui vì một team làm việc đoàn kết và không mệt mỏi.

Gặp nhau vào sáng sớm, mắt ai dường như cũng hoe đỏ vì ít ngủ. Thế nhưng, khi lại tiếp tục vào guồng công việc, mọi trạng thái mệt mỏi lại tan biến. Thay vào đó là cảm giác “sung sức” sẵn sàng cho một ngày đặc biệt.

Và rồi, đúng như dự đoán, team mình đã có một ngày vô cùng, vô cùng bận rộn. Nếu liệt kê ai làm những gì thì có lẽ khó mà có thể đủ được. Bởi khi ấy, mọi người trong team mình như là “siêu nhân”, chạy ngược chạy xuôi giữa 2 hội trường tầng 1 và tầng 2 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Người lo setup từng đồ ăn thức uống trên bàn, người tiếp đón khách mời sự kiện, người lo in, cắt name tag rồi lúi húi đi đặt từng bàn sao cho đúng… Những việc tưởng như vô cùng đơn giản nhưng chỉ cần thiếu sót một chút thôi là công sức của cả team sẽ “đổ sông đổ bể”. Đến 13h30, không kịp đi ăn trưa, team nhờ mua bánh mì về ăn tạm, team cũng thay nhau làm để lần lượt từng người đi thay trang phục thật nhanh để còn mau trở lại vị trí làm việc tiếp… Đi qua các khu vực, nhìn phòng ban khác, các chị em còn “đầu tư” thuê makeup chuyên nghiệp để về trang điểm. Nhìn ai cũng thật lung linh, xinh đẹp, cùng “chen nhau” đứng “check in” bên cạnh những sản phẩm mà Ban lãnh đạo và team mình đã dày công làm nên trong mấy tháng trời mà trong lòng thấy vui và tự hào khó tả.

Khi đôi chân đã rã rời vì chạy đôn chạy đáo, khi tấm lưng đã vừa đau vừa mỏi vì một ngày đứng quá lâu… thì đó cũng là lúc team nhìn cả khán phòng rộng lớn đã ổn định chỗ ngồi, ánh mắt ai cũng tươi vui rạng rỡ, hướng về sân khấu để theo dõi chương trình nghệ thuật đặc sắc mà trong đó có công sức của cả team bao ngày… Ngọc Anh giơ điện thoại ra và bảo “Ngày hôm nay, tổng bước đi của em ở hội trường này tính ra gần 20km chị ạ”. Còn Dũng cũng tính ra đi được đến hơn 19km… Thế mới biết, mọi người di chuyển nhiều như thế nào để sắp xếp, bố trí, lo toan cho chương trình “ALPHANAM 1/4 THẾ KỶ”.

21h45, chương trình kết thúc tốt đẹp, khách mời ra về mà vẫn không quên nán lại sân khấu và các khu vực photobooth để check in thêm lần nữa. Khi ấy, mới là lúc team “thở phào nhẹ nhõm”. Hạnh phúc vì team mình đã hoàn thành công việc. Hạnh phúc vì mình đã góp phần nhỏ bé vào sự thành công của một chương trình lớn.

22h30… về tới nhà rồi… tranh thủ ôm cô con gái nhỏ và chuẩn bị đồ đạc… để sáng mai lại cùng team lên đường vào Quy Nhơn thực hiện chương trình Mở bán lớn dự án Altara Residences…

Hà Nội, những ngày không thể quên!

CHÚNG TÔI TỰ HÀO LÀ NHỮNG “CHIẾN BINH ĐA ZI NĂNG” – Mr. Việt Thắng (Ban Marketing)

Đã nửa tháng trôi qua kể từ khi sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ” khép lại thành công rực rỡ, mọi người trong team Marketing đã quay trở lại với công việc hàng ngày một cách bình thường. Không khí trong phòng thêm nhiều tiếng cười nói, vui đùa. Bình cúc họa mi mới cắm đã có cơ hội được rung rinh trên mặt bàn ngắm những cô gái, chàng trai với gương mặt tươi vui, phấn khởi mỗi sáng đến văn phòng.

Ít ai biết, không gian này của hai tuần trước đã từng là một “chiến trường khốc liệt”, nơi các “chiến binh” Marketing “đa zi năng” cùng “chiến đấu” để quyết tâm làm nên thành công của một buổi lễ quan trọng nhất trong năm, cùng hợp sức để mang đến những cảm xúc tuyệt vời nhất cho khách mời trong hàng loạt các sự kiện trước, trong và sau ngày lễ “Chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ”

Gọi là những “Chiến binh đa zi năng” quả thật “không ngoa” khi một team vẻn vẹn chưa tới mười người phải chung tay làm một khối lượng công việc khổng lồ với quỹ thời gian giới hạn. “Đại đội trưởng” Hà Phan với ý chí, quyết tâm cực cao đã chỉ huy “cuộc chiến” một cách chuyên nghiệp và bài bản. Cô gái này ngày thường nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ như bông cúc họa mi kia nhưng khi “lâm trận” lại trở lên quyết liệt đến không ngờ. Hình ảnh thường thấy những ngày chuẩn bị cho sự kiện là tai nghe điện thoại nhưng còn đôi tay vẫn “nhảy nhót” trên bàn phím. Chẳng biết ăn uống thế nào nhưng năng lượng thật dồi dào, hoạt động không ngừng nghỉ từ sáng sớm đến tối đêm. Khuôn mặt hốc hác, đôi mắt trũng sâu nhưng di chuyển nhanh như cắt để xử lý mọi công việc trong hội trường rộng hơn 2000m2.

Đại đội phó Trung Dũng cũng không kém, anh tham gia trên mọi “mặt trận” của sự kiện. Vấn đề gì anh cũng có kinh nghiệm và luôn có phương án dự phòng. Những dữ liệu xa xưa nhất anh tìm một phút có ngay, những nội dung cần gấp yêu cầu anh cũng thỏa mãn trong tích tắc. Chúng tôi gọi anh là “người đến từ Triều Châu” vì có sự xuất hiện của anh mọi công việc đều được sắp xếp nhanh, gọn và tốt nhất.

Giáo sư Khải – Một chí sĩ yêu nước miền Tây. Vẫn như mọi khi, một mình anh bao quát một mặt trận. Ôm chặt vũ khí MB Pro giữa chiến trường ồn ào, hỗn loạn, Giáo sư vẫn kiên tâm ngồi kết nối và chuẩn bị cho các nội dung sắp diễn ra như thể đối với anh, sự sống hay cái chết đều không còn quan trọng. Là một nhà nghiên cứu luôn có sự bao quát tổng thể, anh hiên ngang đứng giữa những làn đạn, hướng tên mà quan sát, chỉ đạo, tìm ra những lỗ hổng của địch để note lại cho các trận đánh sau. Chính những nghiên cứu về chiến lược, chiến thuật mang tính chất “siêu thực” của giáo sư đã giúp quân và dân ta có những thắng lợi mang tính tương lai, quyết định trên các chiến trường khác.

Chiến binh “người nước ngoài” Nguyễn Thái Sơn, người có “phong cách Hàn Quốc” nhưng “tinh thần Bắc Triều Tiên” kiên cường bất khuất, hàng ngày lịch lãm là thế mà khi vào “cuộc chiến” cũng kiên trì không kém. Ngồi trầm ngâm, chăm chú trước màn hình máy tính từ sáng sớm đến mười giờ đêm vẫn chưa đứng dậy. Bởi anh còn lo các hạng mục thiết kế chính, lo bóc tách thi công cho sự kiện. Nghe đâu sau “cuộc chiến” anh giảm mấy ký và giờ đang đăng ký tham gia siêu mẫu Việt Nam dành cho người nước ngoài.

“Trung tá” Trọng Chức tốt nghiệp thạc sĩ tại Pháp về mảng “vật lý hạt nhân” nhưng khi được giao phụ trách mảng online và công nghệ cho sự kiện anh hoàn thành rất xuất sắc. Anh giám sát, bao quát toàn bộ những dữ liệu quan trọng, những “vũ khí điện tử” có “độ sát thương cao” và kiêm luôn cả “vũ khí thô sơ”, tay dao tay kéo, cắt, gấp… bổ sung các loại tài liệu. Đôi khi anh còn lấn sang cả “mặt trận” design để làm name tag cho khách mời.

Không thể không nhắc đến “cô bé liên lạc” Ngọc Anh. Cô là cầu nối với toàn bộ các nhà cung cấp, các đối tác của sự kiện. Lo công tác hậu cần để toàn đội không thiếu thốn một thứ gì dù là nhỏ nhất. Thoắt ẩn thoắt hiện trên nhiều hướng của “mặt trận”. Một cô gái chu đáo và năng động, để chuẩn bị cho “trận chiến” này cô đã “tích trữ năng lượng” từ hàng chục năm trước để luôn đủ sức cáng đáng các công việc phát sinh mà không lo… “hạ đường huyết”.

Phụ trách hạng mục “vũ khí hạng nặng” là “thiếu tá” Tuấn Anh. Người lo phần tạo nên những mảng hình ảnh quan trọng của sự kiện. Ngoài việc luôn hoàn thành xuất sắc công việc của một thiết kế anh còn tham gia nhiệt tình trên “mặt trận” văn nghệ để khích lệ tinh thần làm việc hăng say của các “chiến binh” khác. Bài hát “Alphanam trong tim ta” do anh sáng tác đã được chọn biểu diễn trên sân khấu chính của chương trình “chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ” bởi những ca sĩ nổi tiếng và nhanh chóng chiếm được những tình cảm của hàng triệu khán giả có mặt trong khán phòng cũng như trên khắp cả nước. Thành công này đã đưa anh gia nhập “Sâu bít Việt” và tên tuổi anh luôn được mọi người nhắc đến một cách đầy tự hào.

Cô giáo Thùy, một “chiến binh” sớm từ bỏ giảng đường “vác súng” lên vai để tham gia “thanh niên xung kích” cùng cả team. Cô tham gia với nhiệm vụ lo bài viết, tuyên truyền và liên lạc với các “đồng minh”, đối tác. Một chiến binh đa tài tham gia nhiều hoạt động của team trên các mặt trận. Một đảng viên ưu tú sẵn sàng hi sinh việc của “bà mẹ bỉm sữa” để ở lại chiến đấu cùng team đến tối đêm. Khi ra “mặt trận”, cô cũng trợ giúp rất nhiều trong việc tiếp đón truyền thông và hỗ trợ mảng hậu cần.

“Lính mới” Ngân 94 dù vừa mới tham gia cùng team nhưng cũng rất năng động. Cô không nề hà bất cứ công việc nào dù khó khăn đến mấy. Dù nhiệm vụ chính là phụ trách nội dung nhưng cô cũng luôn sát cánh cùng “trung tá” Trọng Chức “chiến đấu”. Nhiều lúc cũng “quá sức” nhưng cô luôn biết cách lấy lại tinh thần chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tôi được giao nhiệm vụ bao quát, lo xử lý hình ảnh các mặt trận khác ngoài mặt trận chính. Nghe thì đơn giản là vậy nhưng thực tế rất phức tạp. Với những chương trình trước, trong và sau sự kiện “Chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ” liên tiếp diễn ra, nhiều lúc tôi tưởng mình trở tay không kịp. Ngoài việc thiết kế tôi còn lo chụp ảnh, quay và dựng phim. Những việc này nằm ngoài chuyên môn của tôi nhưng vì tinh thần chung nên chúng tôi phải cùng nhau vượt qua bằng cách vừa dựng phim vừa nhờ “anh bạn Google” giúp đỡ, chuyển giao công nghệ. Từng bước chúng tôi đã nắm bắt được và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tôi vinh dự được Đại Tướng đến tận nơi xét duyệt và rất đỗi tự hào khi Đại Tướng khen: “Được rồi đấy”.

Sau trận “tổng tiến công và nổi dậy mùa thu năm 2020” chiến thắng vang dội và đi vào lịch sửa của đại gia đình Alphanam. Chúng tôi trở về với cuộc sống bình thường, ngày chấm công bốn lần và được ngắm hoa mỗi sáng. Những ngày vất vả, lo toan đến mức “quay cuồng” nhưng đầy tự hào vẫn hằn sâu trong tâm trí. Chúng tôi luôn nhắc lại với nhau về những ngày hào hùng ấy một cách đầy hãnh diện và luôn tâm niệm khi về già sẽ kể lại cho con cháu nghe về những “chiến tích” của mình. Chúng tôi cũng hiểu ngoài chúng tôi – những chiến binh Marketing “đa zi năng” còn rất nhiều những chiến binh khác vất vả không kém để cùng nhau góp phần làm nên thành công của sự kiện trọng đại này. Cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay đem lại niềm vui, hạnh phúc và thành công cho đại gia đình Alphanam. Phần thưởng lớn nhất của chúng tôi là được cùng các ban, các chiến binh Alphanam dũng mãnh đầy nhiệt huyết xây dựng nên một Tập đoàn vững mạnh và thành công.

30.10 – 110 GIỜ MIỆT MÀI HỌC TẬP VÀ TRƯỞNG THÀNH – Mr. Tấn Khải (Ban Marketing)

Ngày 28 tháng 10, tôi đáp máy bay đến Hà Nội, bắt đầu bước chân vào guồng quay của một điều tôi còn mơ hồ không biết mình có thuộc về hay không, và không biết trải nghiệm này có những gì đang đón đợi mình. 110 tiếng đồng hồ – 5 ngày tham dự từ khâu chuẩn bị đến chạy chương trình và sau chương trình, với một nhân viên chuyên trách mảng nghiên cứu và lên kế hoạch như tôi mà nói, thật sự có chút gì đó mang tính thử thách.

Thử thách đầu tiên là bắt kịp với khối lượng công việc mà mọi người đang phải theo đuổi. Tôi thật sự choáng ngợp với khối lượng đó. Khổng lồ, liên tục và nước rút – tất cả như một guồng quay cuồng bạo kéo mọi người vào trong. Ở giữa dòng chảy xiết đó, thật may là chúng tôi ngồi cùng trên một con thuyền. Chúng tôi, và rất nhiều chúng tôi khác ở Alphanam, và chúng ta, cùng ngồi trên một con thuyền. Bằng những hôm ở lại văn phòng đến khi Hà Nội đã ngơi bớt ánh đèn; bằng những buổi sáng cơn mưa chưa kịp ghé ngang qua; bằng nhiệt huyết và đam mê, con thuyền vượt sóng tiến đến bến bờ của đêm Gala ngập tràn cảm xúc.

Thử thách kế tiếp là tiếp thu toàn bộ những nội dung mang tính thời sự cao độ, bao gồm diễn tiến của Toạ đàm và nội dung của sự kiện Gala, chuyển hoá nội dung đó thành ngôn ngữ báo chí để kịp thời truyền thông về sự kiện. Trong hơn 12 tiếng liên tục chuẩn bị và vận hành sự kiện, điều liên tục thử thách tôi chính là phải hoàn thành các tác vụ của công tác tổ chức trong khi phải lắng nghe, ghi nhận và soạn thảo các nội dung. Chưa bao giờ khối óc và cơ thể phải vận động với tối đa công suất, song song và liên tục như thế.

Thử thách sau cùng, và tôi cũng cho rằng chính là thử thách lớn nhất, chính là thử thách của một môi trường “học tập” lớn ngoài sức tưởng tượng của mình. Không gian tràn ngập những kiến thức học thuật mà không một sách vở nào có thể trình bày: những câu chuyện, sự trao đổi và những chia sẻ của những người “key players” trong thế giới doanh nhân: Những doanh nhân Sao Đỏ thế hệ đầu tiên và những doanh nhân kế cận. Họ nói về đam mê, về nhiệt huyết, về kinh nghiệm, về trải nghiệm, về phương pháp, về cách thức – về tất cả những gì đã mang họ đến ngày hôm nay và những gì họ sẽ tiếp tục muốn mang đến và xây dựng cho tương lai. Họ là những chuyên gia của kinh nghiệm thực tiễn, là những người nắm giữ bí quyết của thương trường, là những giáo sư, tiến sĩ thực chiến, và bằng cấp của họ chính là những tập đoàn mà họ dẫn dắt. Không gian đó cũng tràn ngập kỷ luật và cảm hứng – hai thứ tưởng chừng như đối nghịch, nhưng thực chất là hai mặt của một vấn đề mà chúng ta thường không biết cách cân bằng. Cần phải có sự rèn giữa, luyện tập và được thực thi trong một môi trường là một sự kiện đón tiếp hơn 1000 người, áp lực của việc thôi thúc kỷ luật để cảm hứng được thăng hoa là một trải nghiệm không thể nào có được qua sách vở.

Lắng nghe tất cả những chia sẻ, những kiến thức đó, tôi biết rằng tất cả xứng đáng: Hơn 110 giờ liên tục chiến đấu cùng các anh chị, bạn bè đồng nghiệp ở team Marketing và toàn thể sự kiện, tôi được thoả lòng với đam mê học tập của mình, được thử thách cả khối óc và thể lực một cách tột độ, và nhận được sự tưởng thưởng hơn cả xứng đáng cho những nỗ lực đó. Chắc chắn rằng, có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm tốt hơn – cũng như có rất nhiều điều nếu cố thêm một chút, tôi đã có thể học thêm được một chút – nhưng tựu trung lại, điều mà tôi cảm thấy may mắn khi biết rằng bản thân mình có rất nhiều hạn chế, còn rất nhiều điều để tiếp tục học hỏi, còn rất nhiều giới hạn mình phải bứt phá lên. Thật tuyệt vời khi biết được rằng giới hạn của bản thân mình là chính mình, và học cách vượt qua giới hạn đó!

ALICE LẠC VÀO XỨ SỞ THẦN TIÊN – Ms. Kim Ngân (Ban Marketing)

Trong câu chuyện cổ tích, khi cô bé Alice chui qua lỗ thỏ, trong mắt Alice lúc đó xứ sở mới hoàn toàn là một điều kỳ diệu: người ta có thể nhảy những điệu nhảy đặc biệt không giống ai, những điều họ làm đều là lựa chọn của riêng họ. Sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ” vừa qua đối với tôi cũng là một “điều kỳ diệu” tại “xứ sở thần tiên” Alphanam, tôi cảm giác mình giống như cô bé Alice, trải qua những điều mới mẻ lớn lao và nhận lại được những bài học giá trị.

Khi tôi trở thành thành viên của Đại gia đình Alphanam cho tới khi Sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ” diễn ra là chưa đầy 1 tháng. Vừa vào guồng công việc đã đối diện với thử thách lớn, tôi đã lo lắng rất nhiều, vì tôi hiểu rằng một quá trình chuẩn bị chỉ cần hỏng ở một công đoạn thôi thì mọi công sức của cả team sẽ “đổ sông, đổ bể”. Tôi tự ý thức được rằng tôi phải cố gắng hết sức để không bị tụt lại phía sau, hơn hết là để sự kiện sẽ giống như một đoàn tàu lướt đi an toàn và trơn tru trên đường ray.

Khi tôi trở thành thành viên của Đại gia đình Alphanam cho tới khi Sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ” diễn ra là chưa đầy 1 tháng. Vừa vào guồng công việc đã đối diện với thử thách lớn, tôi đã lo lắng rất nhiều, vì tôi hiểu rằng một quá trình chuẩn bị chỉ cần hỏng ở một công đoạn thôi thì mọi công sức của cả team sẽ “đổ sông, đổ bể”. Tôi tự ý thức được rằng tôi phải cố gắng hết sức để không bị tụt lại phía sau, hơn hết là để sự kiện sẽ giống như một đoàn tàu lướt đi an toàn và trơn tru trên đường ray.

Tôi thấy, tôi chứng kiến tất cả, và tôi hiểu rằng: Sự kiện này không chỉ đơn thuần là một ngày trọng đại của Tập đoàn, mà còn là nỗ lực, là công sức, là tâm huyết của cả một tập thể. Khi đó, tôi chỉ ước tôi có thêm nhiều thời gian hơn hiểu về Tập đoàn, đủ để chia sẻ bớt những phần công việc mà các anh chị đang làm.

Trước khi sự kiện bắt đầu 1 tiếng, tôi vẫn còn đang chuẩn bị name tag. Từng phút trôi qua tôi như “ngồi trên đống lửa”, lo sợ rằng name tag sai sót, name tag không đầy đủ. Bất cứ sơ suất gì từ tôi đều có thể làm khách mời phật lòng, ảnh hưởng đến kết quả chung. Ngay cả khi ngồi một góc trong phòng khánh tiết, trong lúc chương trình đang diễn ra hoành tráng và rực rỡ trên sân khấu, tôi vẫn như đang “bơi” trong đống name tag, nghe MC đọc tên 70 khách mời, đọc đến tên ai cũng thấy… quen quen.

Tôi nhớ câu nói nổi tiếng: “Lý thuyết màu xám còn cây đời thì mãi xanh tươi”, càng tham gia vào khâu chuẩn bị sự kiện, tôi càng thấm thía rằng tôi sẽ chỉ trưởng thành và tiến bộ nếu như tôi trực tiếp bước ra “sân khấu”, trực tiếp bắt tay vào làm và có những “ánh đèn” áp lực chiếu vào chứ không phải là người chỉ lắng nghe kinh nghiệm qua lời kể của người khác. Trở thành thành viên của team Marketing, tôi đã dám bước ra khỏi “vùng an toàn” để làm được những điều mới mẻ, góp công sức nhỏ bé của mình vào thành công của sự kiện.

Điều giá trị nhất mà tôi nhận ra, đó là ở Alphanam, tôi không một mình. Chị Hà luôn tạo cho tôi tâm lý thoải mái khi làm việc. Anh Dũng kiên nhẫn chỉ cho tôi những lỗi sai, anh thật sự là một điểm tựa vững chắc để tôi hoàn thiện hơn từng ngày. Các anh chị trong team đều giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi hoàn thành công việc được giao, động viên tôi mỗi khi cần.

Nếu như cô bé Alice có một chuyến phiêu lưu đẹp như một giấc mơ tại xứ sở diệu kỳ, thì mỗi ngày trôi qua với tôi cũng đang là một điều kỳ diệu. Hiện tại, tôi mới trở thành Người Alphanam chưa đầy 2 tháng, nhưng tôi dần cảm thấy nơi đây như một “gia đình”. Mỗi phút giây trôi qua tại Alphanam đều ý nghĩa.

CẢM ƠN NHỮNG NGÀY “RỰC LỬA”! – Ms. Ngọc Anh (Trợ lý Tổng giám đốc)

Vốn là một trợ lý của Tổng giám đốc Ngọc Mỹ, tôi đã khá hồi hộp khi được tăng cường về làm việc trong team Marketing kể từ tháng 9/2020 – thời điểm được coi là “nước rút” chuẩn bị cho sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ”.

Bây giờ khi nhìn lại, chặng đường mà tôi vừa đi qua quả thực là những ngày “rực lửa” khi được trải nghiệm bầu không khí làm việc hừng hực khí thế, không ngại khó, không đầu hàng trước bất cứ khó khăn nào của team Marketing. Và thực sự, tôi tự hào khi được là một phần của đội ngũ này!

Những ngày tháng 10 “rực lửa” cùng “Alphanam 1/4 thế kỷ” sẽ không bao giờ tôi quên được. Tôi tự thấy bản thân cũng làm được những “điều chưa bao giờ”, vĩ đại như việc tổ chức một chương trình cực lớn, với hàng trăm hạng mục cần quan tâm và giải quyết, cho đến việc “giật mình” vào cuối ngày 30/10 khi chiếc Apple Watch thông báo tôi đã di chuyển xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia quãng đường lên đến 19,5 km! Đó là những điều mà trước đây, có nằm mơ tôi cũng không thể tưởng tượng ra.

“Alphanam 1/4 thế kỷ” thực sự là một trải nghiệm công việc vô cùng quý giá dành cho tôi. Tôi học được cách lo lắng, quan tâm và “không được để sót” những công việc dù nhỏ nhất của khâu hậu cần, học được cách “yêu” những buổi làm việc xuyên màn đêm của team Marketing, học được cách phải quan sát tỉ mỉ mọi thứ và lên sẵn trong đầu các khả năng rủi ro và cách giải quyết chúng…

Nhưng có lẽ quan trọng hơn cả là tôi học được cách không thỏa mãn với những gì đã làm được, không ngủ quên trên chiến thắng của team Marketing. Sau một sự kiện thành công, các anh chị lại đặt ngay ra câu hỏi sắp tới phải làm những gì để “sản phẩm sau tốt hơn sản phẩm trước”, đúng như tinh thần của người Alphanam.

Mỗi sự kiện đi qua với team Marketing sẽ là một cơ hội để tôi trải nghiệm, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Tuy là người tay ngang về chuyên môn “Marketing”, nhưng tôi tin rằng sau những ngày tháng 10 “rực lửa”, tôi đã là một phần trong đội ngũ đầy sức sống này!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin