THÁNG 8, LẮNG NGHE GIAI ĐIỆU MÙA THU HÀ NỘI

Hà Nội đang vào mùa lãng mạn nhất trong năm, mùa Thu, nếu bạn đến Hà Nội những ngày này, sẽ cảm nhận được sự quyến rũ khó tả nơi đây khi nắng vàng như mật, trời cao xanh và những cơn gió lạnh se se đã bắt đầu xuất hiện vào sáng sớm và khi thành phố lên đèn…

Sau những ngày hè nắng nóng, Thu về, Hà Nội như khoác trên mình chiếc áo mới, khiến cho người ta say mê vì vẻ đẹp đến lạ lùng của nó trong từng góc phố cổ, trên những con đường ngập lá vàng, trong những cơn gió se lạnh khiến không khí trở nên dịu mát hay bên những bờ hồ gợn sóng…

Hà Nội khi vào Thu cũng mang đến sự hấp dẫn đặc biệt cho du khách bởi nếu có đến đây và ngồi ở góc phố hay ven hồ bạn sẽ được nghe những giai điệu vô cùng nên thơ kể về mùa Thu Hà Nội. Hà Nội mùa thu, cũng là lúc du khách được thấy cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, đan xen giữa trầm mặc phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu. Mùa Thu, cũng là mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, là lúc cốm làng Vòng vào phố mời gọi du khách thưởng thức món ngon Hà Nội.

Anh ngẩn ngơ giữa ánh nắng vàng hanh
Chân bịn rịn trời trong xanh quá đỗi
Em ở đâu hỡi mùa Thu Hà Nội ?
Lá chuyển mùa xào xạc gió heo may…

Và thế là mùa thu về thật, Hà Nội mùa thu có gì hấp dẫn bạn không? Ở nơi này, có lẽ bạn sẽ tự hỏi Có phải em mùa thu Hà Nội, hãy nghe và cảm nhận về một vùng đất mà tuổi phong sương cũng phải gắng đi tìm nhé.

Và nếu đã đến đây, đến Hà Nội vào dịp này, bạn hẳn sẽ Nhớ mùa thu Hà Nội. Nếu nhìn những cảnh sắc này, du khách dù khó tính đến đâu, có lẽ cũng sẽ dừng chân ở nơi này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin