TEAM HÀNH CHÍNH – SIÊU THỊ MINI 0 ĐỒNG CHÍNH LÀ SỨC MẠNH TẬP THỂ

Nói đến Siêu thị mini 0 đồng, trong tôi vẫn là một cảm xúc khó tả. Các anh, chị, em team Hậu cần triển khai công việc trong thời gian khá nhanh, dù lượng công việc phải giải quyết rất nhiều. Ngày 18/8, chúng tôi nhận được thông tin, rồi trải qua các bước khảo sát thực tế, lên kế hoạch tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất và phân chia nhau công việc để thực hiện.

Trong thời gian giãn cách xã hội, việc di chuyển hay đi lại đều gặp một số khó khăn nhất định. Nhưng nhờ ý chí mạnh mẽ của người Alphanam và mục tiêu đầy ý nghĩa của Siêu thị mini 0 đồng, chúng tôi đều sẵn sàng cho các công việc được giao. Các cuộc họp online diễn ra liên tục, có những thời điểm gần sát ngày mở cửa thì 1 giờ sáng vẫn làm việc là chuyện hết sức bình thường. Những lúc như vậy, tôi vừa ngưỡng mộ, vừa tự hào về các cộng sự của mình.

Tôi cảm nhận được sự tận tình, tận tuỵ của tất cả anh, chị, em, và điều đó đã “chạm đến trái tim” của những người dân địa phương. Đặc biệt, tôi cảm nhận được cái tâm thiện nguyện của các thành viên và tôi rất trân quý điều đó. Từ đó, tôi mới thấy rằng sức mạnh đoàn kết, sự phối hợp nhuần nhuyễn và ý chí mạnh mẽ sẽ mang lại thành công cho bất kỳ nhiệm vụ nào. Dù nhiệm vụ có cam go đến đâu thì đều có thể hoàn thành được!

Với tôi, Siêu thị mini 0 đồng chính là một minh chứng cho tinh thần tập thể của người Alphanam. Tôi rất hạnh phúc và xúc động khi được trở thành một thành viên của Alphanam Green Foundation tham gia vận hành Siêu thị mini 0 đồng thời gian vừa qua, được làm một công việc thiện nguyện có ý nghĩa cho bản thân và cho cộng đồng.

Sau khi nhận được giao phó của Ban Lãnh đạo, Quỹ Alphanam Green Foundation được chia thành các Team để vận hành chiến dịch Siêu thị Mini 0 đồng, mỗi team đều một nhiệm vụ khác nhau nhưng tôi nhận thấy tất cả các thành viên đều đồng lòng, sát cánh bên nhau, phối hợp một cách rất nhịp nhàng và bài bản, tạo nên chiến dịch với những kỷ niệm đẹp không thể nào quên. Điều tôi tự hào nhất, đó là chuyên môn của chúng tôi không hề liên quan đến ngành bán lẻ, nhưng chỉ trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày với sức mạnh tập thể, chúng tôi đã có thể tạo nên một Siêu thị mini 0 đồng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu và hoạt động “mượt mà”. Tôi cũng tự hào vô cùng vì đó là công sức của một tập thể, của các thành viên dù đến trực tiếp hay hỗ trợ online tại nhà.

Tôi không nghĩ được chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó mà Siêu thị mini 0 đồng lại được vận hành tốt đến thế và nhận được lời khen từ các khách mời tham gia: “Người Alphanam không làm thì thôi, đã làm thì luôn luôn chuyên nghiệp”. Dư âm để lại cho chính quyền địa phương và bà con cũng rất tốt, thật may vì chúng tôi đã giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn vào thời điểm cần thiết.

Bắt đầu công việc, chúng tôi luôn đồng hành, cùng bàn bạc đưa ra phân công công việc rõ ràng từ đầu, sau đó mọi người sẽ tuân theo kế hoạch đã đề ra, ai cũng chủ động thực hiện phần việc của mình nhưng cũng ko quên quan sát tổng thể và có trách nhiệm với công việc chung.

Tôi cảm thấy tự hào nhất là mọi người đều ý thức được công việc và có trách nhiệm với những việc mình làm. Việc thiện chỉ có ý nghĩa khi xuất phát từ trái tim, và cũng chính vì vậy mà chúng tôi đều tiến hành mọi thứ theo cách chu đáo, tận tụy và chuyên nghiệp nhất, không ngại khó, không ngại khổ.

Siêu thị mini 0 đồng huyện Thanh Oai diễn ra khi chúng ta đều đang đi làm luân phiên nên mọi người cần hỗ trợ nhau một cách tối đa. Ngay khi nhận được nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho dự án, chúng tôi đã ngay lập tức chia nhau mua sắm đồ đạc như khẩu trang, kính chắn giọt bắn, găng tay y tế, văn phòng phẩm… Do Thành phố vẫn đang giãn cách nên mọi người tận dụng các cửa hàng, siêu thị gần nhà để mua sắm đảm bảo theo yêu cầu công việc.

Để nói về công tác chuẩn bị cho việc vận hành siêu thị thì tôi có thể gói gọn trong 3 từ “mệt nhưng vui”. Không kể nam hay nữ, bất cứ ai có khả năng đều tham gia bê vác và bày biện hàng hoá lên các quầy.

Tôi và chị Lan Phương chia nhau các ngày để điều phối, đồng thời luôn luôn kết nối để hỗ trợ lẫn nhau, từ ngày setup ban đầu đến ngày cuối cùng kiểm kê hàng hoá và hoàn trả mặt bằng. Trong suốt quá trình đó, chúng tôi luôn cố gắng để công tác hậu cần được diễn ra tốt nhất: chuẩn bị thực phẩm, nước uống để đảm bảo sức khoẻ cho mọi người, cung cấp thêm vậy dụng phòng chống dịch…

Nói thật rằng đã có nhiều lúc tôi cảm thấy khá “oải”, vì chúng tôi đều lần đầu tiên làm công việc vận hành siêu thị, hơn thế nữa chúng tôi thường xuyên phải làm việc đến tối muộn. Nhưng vì hiểu được ý nghĩa của chương trình nên chúng tôi vẫn cố gắng hết sức mình. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi cũng nảy sinh một số sáng tạo để tiến độ công việc được diễn ra nhanh hơn, sự phối hợp được trơn tru hơn. Ví dụ, thay vì để bà con tự mua đồ rồi thanh toán ở quầy thu ngân, thì chúng tôi có chuẩn bị sẵn các set quà dành riêng cho những người muốn chúng tôi chọn đồ giúp họ. Như vậy vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa giúp bà con mua được những món đồ thiết yếu nhất mà chúng tôi đã lựa chọn từ trước.

Dù có mặt trực tiếp ở đó hay không, chúng tôi đều theo sát chương trình từ đầu đến cuối. Chúng tôi ban đầu còn chưa mường tượng được mô hình vận hành như thế nào, chưa kể thực tế các địa phương khác nhau, nhưng các thành viên đều rất nhiệt tình với công việc, không nề hà sự vất vả, không ngại việc đi sớm về khuya. Đó là điều mà tôi tự hào nhất về đội ngũ những chiến binh áo xanh bên cạnh mình!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin