TẬP ĐOÀN NIDEC ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CÙNG TẬP ĐOÀN ALPHANAM

Ngày 12/7, đoàn đại biểu đến từ Tập đoàn Nidec đã có chuyến thăm và làm việc cùng ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Alphanam. Chuyến thăm lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển, thắt chặt mối quan hệ hợp tác, giao thương giữa hai bên cũng như đưa ra những chiến lược nâng cao thương hiệu Alphanam và Nidec trong ngành thang máy tại thị trường Việt Nam.

Nidec được thành lập từ năm 1973, là tập đoàn chuyên về cơ khí chính xác và công nghệ cao của Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ cao cũng như nghiên cứu phát triển thang máy trên thế giới, hiện tại, Nidec đang cung cấp nhiều chủng loại thang máy khác nhau cho các công trình xây dựng tại hơn 40 quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Với sự hợp tác song phương trong nhiều năm qua, Alphanam hiện đang là đối tác chiến lước của Nidec trong lĩnh vực sản xuất thang máy. Trên nền tảng công nghệ tiên tiến được áp dụng trong việc sản xuất các sản phẩm mô tơ tự động, Nidec cung cấp động cơ và tủ điều khiển cho nhà máy sản xuất thang máy ALPEC – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Alphanam.

Đoàn đại biểu tập đoàn Nidec đến thăm và làm việc cùng tập đoàn Alphanam có sự tham gia của ông Michael Briggs – Chủ tịch HĐQT Công ty MOTION ENERY – Đơn vị thành viên Tập đoàn Nidec; ông David Molnar – phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nidec; ông Voneel Mallela – Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn Nidec.

Trong phiên làm việc buổi sáng, đoàn đại biểu Tập đoàn Nidec đã di chuyển và tham quan nhà máy sản xuất ALPEC tại Hưng Yên. Với sự tiếp đón nhiệt tình và chu đáo của các Cán bộ Quản lý tại Nhà máy ALPEC, đoàn đại biểu Tập đoàn Nidec đã được nghe giới thiệu chi tiết và được quan sát trực tiếp từng công đoạn sản xuất thang máy tại từng phân xưởng. Đồng thời các máy móc, công nghệ được áp dụng trong quá trình sản xuất thang máy cũng được Lê Thị Bích Liên – Chánh văn phòng HĐQT tập đoàn Alphanam; ông Lương Trọng Đức – Giám đốc nhà máy Alpec và bà Nguyễn Ngọc Lan – Trưởng phòng Xuất nhập khẩu nhà máy ALPEC giới thiệu đầy đủ để đoàn đại biểu Tập đoàn Nidec hiểu rằng, dây chuyền sản xuất thang máy của ALPEC luôn áp dụng những công nghệ mới và tiên tiến nhất. 

Phiên làm việc thứ 2 diễn ra buổi họp tại văn phòng 108 Nguyễn Trãi, có sự hiện diện của Chủ tịch tập đoàn Alphanam – ông Nguyễn Tuấn Hải; bà Lê Thị Bích Liên – Chánh văn phòng HĐQT; bà Đào Thị Thu Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty thành viên Alphanam Group; bà Phùng Thanh Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty thành viên Alphanam Group; ông Phạm Văn Phú – Phó giám đốc kinh doanh Công ty thành viên Alphanam Group; ông Vũ Tiến Thành – Phó giám đốc kỹ thuật Công ty thành viên Alphanam Group; ông Lương Trọng Đức – Giám đốc nhà máy ALPEC; bà Nguyễn Ngọc Lan – Trưởng phòng Xuất nhập khẩu nhà máy ALPEC cùng các thành viên của đoàn đại biểu đến từ Tập đoàn Nidec.

Tại buổi họp, đại diện phía hai tập đoàn đã trao đổi, đưa ra các chiến lược, định hướng phát triển song phương cho cả Alphanam và Nidec về nâng cao thương hiệu, phát triển sản phẩm, tăng sản lượng, nâng cao chất lượng nhân lực,… Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải nhận định trong những năm tới, sản lượng sử dụng các sản phẩm Nidec sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa. Và để phát triển hoạt động sản xuất thang máy, Alphanam cần có sự hỗ trợ từ Nidec về mặt chứng nhận ủy quyền thương hiệu, các hoạt động truyền thông, đào tạo nguồn nhân lực,…Sau cùng Chủ tịch chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn chúng ta có một sản phẩm chung, có thể mang tên NIDEC-ALPHA để chúng ta sẽ trực tiếp cùng nhau phát triển; trong đó động cơ, tủ điều khiển sử dụng từ tập đoàn Nidec, còn phần sản xuất máy sẽ sản xuất tại nhà máy ALPEC”. 

Lắng nghe những chia sẻ, những ý kiến từ phía Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, đại diện phía tập đoàn Nidec chia sẻ: “Đây là một cơ hội tốt, khi chúng tôi được làm việc cùng các bạn tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất với chất lượng đồng bộ trên toàn thế giới, từ Trung Quốc, Nhật Bản, hay Châu Âu. Chúng tôi có những tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất cũng như các tiêu chuẩn về an toàn. Tôi biết rằng, thương hiệu Nidec chưa phải thương hiệu quá nổi tiếng với các khách hàng của các bạn. Trong thị trường thang máy của Việt Nam, chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực cùng các bản để phát triển thương hiệu trong lĩnh vực này“. Bên cạnh đó, đại diện phía Nidec cũng mong muốn đội ngũ kỹ thuật của Alphanam sẽ bổ sung thêm kỹ năng tiếng anh, để hai bên có thể giao tiếp, trao đổi thường xuyên hơn, và Nidec cũng dễ dàng hỗ trợ đội ngũ kỹ thuật một cách thuận tiện hơn trong công việc.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thống nhất đưa ra các bước đi tiếp theo của chiến lược xây dựng một thương hiệu thang máy mang tên NIDEC – ALPHA. Hứa hẹn đây sẽ là một cái bắt tay hợp tác mạnh mẽ trong năm 2023 của Alphanam và Nidec.

Khép lại chương trình, để có những trải nghiệm thực tế một sản phẩm thang máy do Nidec cung cấp và Alpec lắp đặt, đoàn đại biểu tập đoàn Nidec đã được các thành viên Ban lãnh đạo của Alphanam giới thiệu và cùng nhau tham quan hệ thống động cơ thang máy của Alphanam tại tòa nhà King Palace với tốc độ 4m/s. 

Buổi làm việc cùng đoàn đại biểu tập đoàn Nidec cùng Ban lãnh đạo cấp cao Alphanam đã đem lại những kết quả tích cực nhất định trong định hướng phát triển thương hiệu và mở rộng sản xuất đối với thương hiệu Nidec cũng như các dòng thang máy được sản xuất bởi Alphanam. Hy vọng, qua chuyến thăm và làm việc lần này, sự hợp tác giữa Alphanam và Nidec sẽ còn gắn kết hơn nữa, để cùng nhau đưa những sản phẩm, thương hiệu tốt nhất đến với người dùng Việt và thị trường Việt. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin