SAPA MÙA LÚA CHÍN NHỮNG BỨC TRANH TUYỆT ĐẸP ĐẦY MÀU SẮC

Cao lắm trên này thiếu ánh trăng trong veo, / Thiếu khoảng trời xanh ươm vàng sợi nắng. Ai ngẩn ngơ trong màn sương trắng, / Chợt gọi Sapa, cho riêng nẻo Thu này.

Không hùng vĩ như những con sóng biển dạt dào đêm ngày, không ồn ào tập nập như ở nơi đô hội thị thành, ruộng bậc thang mùa lúa chín Sapa là khoảng lặng bình yên và trù phú hiếm thấy mà thiên nhiên ban tặng cho con người Tây Bắc nói riêng và con người Việt Nam nói chung. Mùa lúa chín Sapa mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, một vẻ đẹp không ồn ào huyên náo những khiến ai cũng phải nín lặng để thưởng thức.

Vẻ đẹp mùa lúa chín của Sapa là vẻ đẹp trù phú và bình yên

Từng thửa ruộng nối tiếp nhau cứ thế chạy dài chạy dài. Nếu ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ phải trầm trồ khen ngợi bởi Sapa trở nên lộng lẫy như một thiên đường dát vàng, màu vàng của sự giàu có và bình yên. Cả một vùng trời như đều nhuốm màu vàng của lúa. Bạn sẽ thấy màu vàng của bông lúa chín hòa quyện với màu xanh của rừng núi bao quanh và màu trắng của mây trời – bức tranh đẹp đến khó có thể diễn tả.

Đặc biệt, nếu ngắm nhìn mùa lúa chín ở Sapa vào khoảnh khắc bình minh – khi những tia nắng sớm bắt đầu trỗi dậy, soi xuống từng cây lúa, bạn sẽ thấy Sapa mang một sức sống mới. Du khách chắc chắn cũng thấy yêu dời và nhựa sống cũng lây ra theo từng hạt lúa chín căng mọng kia.

Vào lúc hoàng hôn, những thửa ruộng lúa chín có pha chút màu đỏ ửng. Bạn sẽ thấy bầu trời cao như cũng đang sà xuống ôm lấy những bông lúa.

Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy từ phía xa xa mây trời vẩn quanh những ngọn lúa chín, lúa và mây như một đôi bạn quấn quýt nhau không rời. Cảnh sắc thật bình yên và nhẹ nhàng, thấm vào hồn người thưởng thức.

Trong mắt em Sa Pa duyên dáng quá. Đẹp diệu huyền như một bản hòa ca. Nắng che nghiêng bốn mùa xanh mắt lá. Núi điệp trùng như những ngón tay đan. Chiều Sa Pa khắc khoải áng mây ngàn. Bay lang thang ngang đồi hoa ban…

“Gửi Sapa” của Lê Gia Hoài

Vẻ đẹp mùa lúa chín ở Sapa còn là những nụ cười không mệt mỏi cho những ngày lao động của người dân bản nơi đây.

Họ không cảm thấy vất vả khi vật lộn với những thửa ruộng lớn mà ngược lại, họ thấy vui và luôn luôn mang một nụ cười hiền hậu trên môi. Với khách du lịch, họ rất thân thiện và chân thành.

Đến Sapa để cảm nhận vẻ đẹp mùa lúa chín thật tuyệt vời. Bạn chắc chắn sẽ phải thốt lên những lời như “Ôi, đẹp quá” hay “Thật tuyệt”. Vẻ đẹp này sẽ khiến bạn cảm thấy Sapa không chỉ là điểm du lịch thú vị mà còn là nơi ta thấy cuộc sống thật bình yên.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin