SÁCH: HẠT GIỐNG TÂM HỒN RIÊNG DÀNH CHO PHỤ NỮ 1&2

“… Trong nhịp sống hối hả hàng ngày, chúng ta hãy dành một chút thời gian để ngừng lại, để nói lời cảm ơn đến những người phụ nữ – những người làm nên ý nghĩa cuộc sống. Hãy cảm ơn vì mỗi ngày, bạn có thể cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận, cùng cho đi và nhận lại tình yêu, cùng nở nụ cười hay chia sẻ những giọt nước mắt… với những người phụ nữ bên mình. Cuộc sống này sau cùng thật đẹp, vì sự hiện hữu của những người phụ nữ – hiện thân đẹp và ý nghĩa nhất của tình yêu…”

Đây là một ấn phẩm mang đầy giá trị nhân văn là một chuỗi các câu chuyện nhỏ được Jack Canfield & Mark Victor Hansen chọn lọc và tổng hợp lại, nhằm mang đến thông điệp dành cho một nửa của thế giới, với tình thương yêu và trân trọng nhất.

Người phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Gần gũi nhất là những người mẹ, người chị, em gái… thân ái hơn là người phụ nữ một nửa còn lại của mình, những đứa con gái ngoan và cả những người phụ nữ thoáng qua trong đời… Tất cả đều đáng trân trọng bằng cả tình yêu thương nguyên vẹn của trái tim.

Góp phần tri ơn những tình cảm này, Hạt giống Tâm hồn – Riêng dành cho phụ nữ tập 1 ra mắt cách như một món quà tinh thần quý giá mà bất cứ độc giả nào sau khi xem qua cũng muốn mua tặng cho người phụ nữ mà mình yêu quý nhất.

Tập 2 này ra đời vốn cũng không nằm ngoài tôn chỉ trên. Người đọc sẽ phát hiện ở đây những câu chuyện và những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống khi nhận ra rằng quanh ta luôn có ít nhất một người phụ nữ quan tâm và lo lắng cho ta. Những câu chuyện trong tuyển tập này xoay quanh các chủ đề về tình yêu thương, ý nghĩa cuộc sống và sự nhiệm màu của tình yêu của phụ nữ và của chính chúng ta dành cho họ. Từng câu chuyện, từng ý nghĩ sâu sắc sẽ giúp khơi gợi tâm hồn ta biết trân trọng và yêu quý tình cảm của những người phụ nữ bấy lâu nay vẫn âm thầm dõi theo ta trong từng bước đường đời.

Thế giới phụ nữ, một thế giới nhạy cảm, bí ẩn nhưng lại vô cùng dịu dàng, thân thương, là nơi khởi phát của tình yêu thương và lòng nhân hậu. Đó là những điều không thể thiếu trong cuộc sống này.

Có thể hàng ngày, bạn vẫn cùng sống, cùng chuyện trò, tiếp xúc với những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ, người chị, hay cô giáo của mình, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể hiểu hết được họ. Đôi khi, những người phụ nữ sống, làm việc chung với bạn mỗi ngày không để lại ấn tượng gì sâu đậm, nhưng khi xa rồi, bạn mới có cảm giác thiếu vắng, trống trải và dường như có một điều gì đó đặc biệt, thiêng liêng và gần gũi. Cuộc sống không ngừng vận động, người phụ nữ của ngày nay càng gánh thêm nhiều trọng trách, áp lực về công việc, trách nhiệm gia đình và xã hội lên đôi vai nhỏ bé của mình. Nhưng người phụ nữ vẫn luôn là chính họ với một tâm hồn đôn hậu tình người, cùng với thiên chức làm vợ, làm mẹ, là “ngọn lửa sưởi ấm gia đình”. Người phụ nữ sinh ra là để viết nên khúc nhạc tình yêu của con người!

Bằng những câu chuyện bình dị chân thực, gần gũi, cảm động, cuốn sách giúp bạn đọc hiểu hơn về những về nội tâm của những người phụ nữ quanh mình với những cảm xúc, suy tư, ước mơ về con người và cuộc sống.

Đó là câu chuyện về một người phụ nữ, sau khi tận mắt chứng kiến một tai nạn kinh hoàng trên đường phố, đã thay đổi hẳn quan niệm sống: “Những tham vọng, ước ao về vinh hoa phú quý trong tôi đột nhiên trở nên vô nghĩa. Ngày hôm đó, một sự bình yên đã lặng lẽ đi vào trái tim tôi, tạo ra sâu thẳm trong tiềm thức tôi một khát khao sống bình dị, một sự nâng niu, trân trọng và biết ơn đối với cuộc sống và những gì mà mình đang có được.”

Đó là một cô cháu gái, cuối tuần nào cũng mang đến cho người bà đang sống tại viện dưỡng lão của mình món kem dâu mà bà yêu thích, mặc dù người bà ấy không thể nào nhớ ra cô bé là ai…

Từng câu chuyện xúc động ấy sẽ đi vào tâm trí chúng ta, từng bước thấm vào và lan toả trong trái tim ta một niềm thương yêu vô hạn dành cho những người bà, người mẹ, người chị và những người phụ nữ quanh mình.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin