REVIEW SÁCH HAY: “TÁM CHIỀU KÍCH TRƯỞNG THÀNH” – CEO ĐỖ THÙY DƯƠNG

Công thức dành cho độc giả của “Tám chiều kích trưởng thành” là đọc, chiêm nghiệm, thư giãn, đối thoại, cảm thấy được thấu hiểu và khi gấp cuốn sách lại sẽ đúc kết được những dòng viết tuyệt vời dành cho bản thân mình.

Cuốn sách ngập tràn cảm hứng tích cực

Tác phẩm gồm 5 chương với những tựa đề khúc chiết: “Hiểu về bản thân”; “Đổi số phận”; “Phát triển trọn vẹn”; “Hoàn tất quá khứ”; “Làm chủ cuộc đời” và phần phụ lục bao gồm một số bài tập tự vấn để người đọc hiểu về bản thân mình và tự thay đổi. Cuốn sách này không gói gọn độc giả vào một đối tượng để hướng đến, cuốn sách này dành cho tất cả mọi người.

Dù đưa ra bao nhiêu luận điểm hay dẫn chứng, cuốn sách cũng luôn hướng độc giả đến tinh thần tích cực, gửi gắm những thông điệp về một phiên bản cuộc đời tốt đẹp đang đợi chờ phía trước: “Bởi chính bạn mới là người làm chủ đời mình. Tổn thất chính là “cơ may” để ta nhận ra chân giá trị của cuộc đời”, “Tin vào tâm hồn bạn và để giá trị của bạn dẫn đường”, “Nếu không nhận ra được ý nghĩa của cuộc đời, không thấy cuộc đời này có ý nghĩa gì đáng kể, thì cứ tự do và chủ động gán đặt cho cuộc đời bất cứ ý nghĩa nào ta muốn. Làm chủ ý nghĩa đó, tận hưởng và lan tỏa nó. Đó cũng là một hành trình ý nghĩa”. Mỗi một người đều là một “kho báu” có giá trị, chỉ là chúng ta chưa nhận ra.

Cuốn sách tạo ra sự đồng điệu giữa tác giả và độc giả, hướng dẫn người đọc học cách lắng nghe chính mình và tìm ra những giá trị của mình, bởi “Ai cũng có một cuộc đời để kể, ai cũng nên kể về cuộc đời của mình và đừng để người khác kể nó theo cách mà bạn không muốn”, “Ngồi ghế lái hay ghế phụ trên chuyến xe cuộc đời mình, chính là do lựa chọn của bạn”.

Mô hình tám chiều kích phát triển mà tác giả đưa ra bao gồm Thân – Tâm – Trí – Tài – Thích ứng – Bản lĩnh – Đức tin – Khí chất. Đánh giá của mỗi người về từng chiều kích trong bản thân sẽ có sự khác biệt lớn so với suy nghĩ tự thân trước đó sau khi đọc các phần giải thích, đây là điểm đặc biệt của cuốn sách này.

Tác giả đã đưa mô hình tám chiều kích phát triển ghim sâu vào tâm trí người đọc thông qua những câu chuyện đầy lôi cuốn, biến lý thuyết khô khan trở thành những tâm sự thật tâm giữa người với người. Câu kết của cuốn sách cũng là một lời chúc giản dị, chân thành “Ngày mai đang bắt đầu từ hôm nay. Chúc bạn tự hào về những gì đã làm được”.

Từ khóa kết nối của tác giả Đỗ Thùy Dương: Lấy bản thân làm tư liệu

Tác giả cuốn sách là Ms. Đỗ Thùy Dương – CEO Công ty Hội tụ Nhân tài TalentPool. Sau nhiều năm theo đuổi lĩnh vực Phát triển bản thân và kinh nghiệm tư vấn cho nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức xã hội hàng đầu Việt Nam, Ms. Thùy Dương đã viết “Tám chiều kích trưởng thành”, tạo ra một không gian rộng mở để độc giả hiểu và xây dựng lộ trình phát triển bản thân trọn vẹn theo 8 chiều kích mà tác giả dày công nghiên cứu và xây dựng nên.

Tác giả Đỗ Thùy Dương đã đứng trên cương vị của một người từng rơi vào trạng thái cảm xúc tiêu cực, từng có những mâu thuẫn nội tâm, từng kiến tạo bản thân từ những “nguyên liệu” quá khứ để tâm sự và chia sẻ. Những ví dụ chân thật từ trải nghiệm của chính tác giả đã thổi hồn vào từng câu chuyện, để ai cũng có thể nhìn thấy chính mình trong đó. Chính vì vậy, từng dòng viết của cuốn sách như chạm đến những ngóc ngách sâu nhất của tâm hồn, có khả năng khơi gợi sự đồng cảm mạnh mẽ.

Là một người đã gặp gỡ, tiếp xúc, phỏng vấn, trò chuyện với rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, cộng thêm khối lượng kiến thức phong phú và hành trang trải nghiệm cuộc sống đa dạng, tác giả đã khéo léo dẫn dắt mạch cảm xúc, đặt để từng ví dụ một cách hợp lý và dễ hiểu, giúp độc giả nhìn sâu vào bản chất của sự “trưởng thành”. Người đọc có thể hồi tưởng lại những gì đã trải qua, liên hệ với những gì đang trải nghiệm mỗi ngày ở hiện tại và lại bắt đầu mường tượng về mình trong tương lai thông qua từng trang sách.

Giữa cuộc sống đầy biến động hiện nay, điều mỗi người cần luôn là sự thay đổi. Thay đổi để vươn mình kiến tạo tương lai, để kiên tâm bước tiếp trên chặng đường đời, để lan tỏa giá trị tích cực đến những người xung quanh. Cuốn sách “Tám chiều kích trưởng thành” như một liều “vitamin cho tâm hồn”, đặc biệt với những người luôn mong cầu hạnh phúc và muốn vượt qua định kiến để đạt được thành công.

100 cuốn sách “Tám chiều kích để trưởng thành” sẽ dành tặng 100 người đăng ký nhanh nhất. Đây là bản ký tặng đặc biệt chỉ dành riêng cho người Alphanam. Mời Đại gia đình Alphanam đăng ký nhận sách tại link https://docs.google.com/spreadsheets/d/1eq2BGxenkysgs96VBp_EQjAC65KPZBIM1JWm8aljR2I/edit?usp=sharing để sở hữu tác phẩm đầy ý nghĩa này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin