REVIEW MỘT SỐ CUỐN SÁCH HAY CHO ĐỘC GIẢ

DẤN THÂN – SHERYL SANDBERG

Dấn thân (Lean in) của Sheryl Sandberg như một lời kêu gọi hành động, truyền cảm hứng để phụ nữ vượt qua vượt qua khó khăn, định kiến để phát triển hết tiềm năng, vươn lên nắm giữ vị trí lãnh đạo trong xã hội.

Trong Dấn thân, Sheryl Sandberg đã phân tích nguyên nhân gốc rễ – cả chủ quan và khách quan, cản trở con đường vươn đến vị trí lãnh đạo của người phụ nữ và đưa ra giải pháp giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng, dung hòa thành công trong công việc với nguyện vọng cá nhân.

Cuốn sách không phải là những ngôn ngữ sáo rỗng, giáo điều, mà được viết lên từ chính sự tranh đấu và cả những sai lầm của tác giả. Bởi, trước khi trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, chính bản thân Sandberg cũng trải qua quãng thời gian dài loay hoay trong những mối lo lắng, kìm hãm sự tự tin của bản thân. Bằng giọng văn nhẹ nhàng và hóm hỉnh, kết hợp quan sát tinh tế, Sheryl Sandberg bày tỏ quan điểm về vai trò của người phụ nữ, về bình đẳng giới trong xã hội, để hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Trước khi phát hành phiên bản tiếng Việt, bà Sandberg và nhóm nghiên cứu đã dành nhiều tháng tìm kiếm và cập nhật số liệu tại Việt Nam, để cuốn sách gần gũi và thiết thực hơn cho độc giả. Tác giả cũng mời nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản này.

Lợi nhuận thu được từ việc phát hành sách được Sheryl Sandberg sử dụng để thiết lập tổ chức phi lợi nhuận mang tên Lean In, khuyến khích phụ nữ theo đuổi tham vọng của mình, cũng như đóng góp cho các tổ chức từ thiện khác vì mục đích hỗ trợ phụ nữ.

Sheryl Sandberg hiện là Giám đốc vận hành (COO) của Facebook. Bà từng đảm nhiệm vai trò tham mưu trưởng cho Bộ Tài chính Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Thế giới. Bà từng được tạp chí TIME đánh giá là một trong 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Mỗi cuốn sách đem đến cho bạn những kiến thức mới hay đơn giản chỉ làm
giàu cho tâm hồn của mỗi con người! Hãy dành 30 phút mỗi ngày để cảm nhận cuộc sống qua từng nhân vật, từng câu chuyện đâu đó quanh ta…

Trong tháng 10, ALPHANAM NEWSLETTER dành tặng độc giả 10 cuốn sách
“ DẤN THÂN – SHERYL SANDBERG”
Để được nhận sách, bạn chỉ cần:
Email về cho BBT đăng ký nhận sách
(Địa chỉ nhận email: kenhnoibo@alphanam.com)
Danh sách 10 độc giả may mắn sẽ được công bố vào Newsletter No.20/November.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin