REVIEW MỘT SỐ CUỐN SÁCH HAY CHO ĐỘC GIẢ

Đọc sách là một sở thích vô cùng tao nhã và hữu ích. Người đọc như được dẫn dắt vào những cuộc du hành đến vùng đất lạ, khám phá nhiều nền văn hóa và tiếp thu kiến thức mới qua những trang sách. Những lúc cần tìm người cố vấn hay gặp khó khăn trong cuộc sống thì sách cũng là người bạn tâm giao lắng nghe và động viên tinh thần bạn….

Trong tháng 6, Ban Biên tập giới thiệu đến Bạn 2 cuốn sách hay dành cho dịp cuối tuần:

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Bạn có từng tự hỏi mình: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” chưa? Dù là chưa bao giờ hay đã từng nghĩ thì bạn cũng nên đọc cuốn sách này của Rosie Nguyễn. Sẽ có những khoảnh khắc khiến bạn phải “giật mình” để nhìn lại.

Mỗi chúng ta, ai cũng đã, đang hoặc sẽ trải qua khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, đó là tuổi trẻ. Tại sao lại nói đây là khoảng thời gian đẹp nhất? Chắc ai cũng có một lí do của riêng mình: Đây là lúc mà ta có thể thực hiện tốt nhất mọi điều mình mong muốn; là lúc đầu óc sáng suốt nhất để học nhiều thứ, để có những quyết định ảnh hưởng đến cả cuộc đời; là lúc ta có sức khỏe dẻo dai nhất để đi được nhiều nơi và trải nghiệm nhiều thứ hay ho; là lúc mà mọi thứ xung quanh đều bỡ ngỡ đối với ta để ta có cơ hội khám phá; là khoảng thời gian ngọt ngào nhất để yêu ai đó và được yêu bởi ai đó; là lúc tìm được hạnh phúc của mình…

Cũng vì thế mà cố thủ tướng Singapore – Lý Quang Diệu đã từng nói: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh” Một tỷ đô xanh? Không, tuổi trẻ không có đơn vị nào có thể đo lường được, tuổi trẻ là vô giá! Mỗi giây phút tuổi trẻ trôi đi đều quý giá, và quý giá như thế nào thì chắc chỉ có khi già đi bạn mới thực sự hiểu được. Tuổi trẻ vô cùng ngắn ngủi trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu không ý thức được điều đó, chúng ta sẽ sống phí hoài khoảng thời gian đẹp đẽ này.

“Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa.”

ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Cho nên, Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình – Những bí mật dẫn đến thành công” của tác giả Keith Ferrazzi, có lẽ là một quyển sách nên đọc và cần thiết cho những ai “ngại giao tiếp”. Cuốn sách còn chỉ ra cách vận dụng những mối quan hệ, cách giao tiếp hiệu quả để giành thắng lợi trong nhiều lĩnh vực, nhất là về kinh tế. Quyển sách còn đưa nhiều lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, và cách vượt qua nhiều khó khăn trở ngại trong đời sống, cách rèn luyện những kỹ năng quan trọng…

Trong Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình, tác giả đã dẫn ra những cách thức, lý do mà ông đã sử dụng để kết nối với hàng ngàn người – những người ông sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông. Người đọc sẽ thu được những lời khuyên bổ ích để khắc phục những kỹ năng yếu kém, giúp bạn rất nhiều trong việc gia tăng các mối quan hệ, và xa hơn nữa là thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và vô tư.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình được viết với lời văn giản dị và chân thực. Bạn có thể xem đây là một cuốn cẩm nang giao tiếp để học hỏi mỗi ngày.
“Hãy bắt đầu gieo hạt ngay từ hôm nay và bạn sẽ không ngờ đến những kho báu ngay trong sân sau nhà mình.”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin