PHỤ NỮ ĐẸP NHẤT KHI LÀM MẸ

Tháng 5 là dịp để người Alphanam chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành đến những người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời: người mẹ. Nhân Ngày của Mẹ 9/5 và Ngày Quốc tế Gia đình 15/5, Alphanam Magazine xin dành riêng những trang viết để dành tặng những người Alphanam sở hữu thiên chức thiêng liêng – làm mẹ. Cùng cầu chúc cho tất cả những Người Mẹ trên thế gian đều hạnh phúc và bình an!

MS. NGUYỄN THỊ HỒNG YẾN – Chuyên viên Phòng TCKT FUJIALPHA

Con cái là lộc Trời ban, dù trai hay gái đều là món quà kỳ diệu từ tạo hóa. Sự xuất hiện của cô công chúa nhỏ thứ 3 làm tôi vô cùng hạnh phúc, cuộc sống của tôi như được tô điểm thêm nhiều màu sắc và trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Được sẻ chia, quan tâm từ những điều nhỏ nhất qua giọng nói đáng yêu của các cô con gái luôn làm trái tim tôi tan chảy. Tôi như là cô chị cả trong gia đình vậy. Cảm ơn rất nhiều vì tạo hóa đã đưa các công chúa đến bên mẹ. Yêu thương và hạnh phúc hơn bao giờ hết!

MS. NGUYỄN PHƯƠNG ANH – Trưởng BP Hỗ trợ bán hàng – Trung tâm The Best Of Japan Home Center

Khi đã là mẹ của 2 đứa con, tôi cảm nhận rõ con là món quà vô giá mà tôi được ban tặng, đã mang lại cho tôi hạnh phúc, động lực để sống và làm việc. Và khi đã là mẹ, tôi càng cảm thấy biết ơn và thương mẹ tôi nhiều hơn, hiểu được những lo lắng, vất vả mà mẹ tôi đã trải qua để nuôi dạy tôi khôn lớn, trưởng thành.

MS. NGUYỄN THỊ KIM DUNG – Ban TCKT 1, Phòng Kế toán – CTCP VIREX

Tôi cũng giống như bao người phụ nữ được làm mẹ, cảm xúc dâng trào thật mãnh liệt khi lần đầu tiên được nhìn thấy đứa con thân yêu của mình. Ôm con vào lòng, đó là khoảnh khắc tôi rơi nước mắt vì quá xúc động. Với tôi, con cái là “tài sản” quý giá nhất, là mối ân tình lớn nhất trên thế gian. Sinh nhật hàng năm của con gái, tôi luôn nói rằng: “Con là tất cả của mẹ”. Và niềm vui ấy lại được nhân đôi, nhân ba, nhân lên gấp nhiều lần khi tôi có cháu ngoại. Tôi vừa là một người mẹ thương con, cũng là một người bà thương cháu hết mực, đó là niềm hạnh phúc mà tôi sẽ không bao giờ đánh đổi lấy bất kỳ điều gì.

MS. TRẦN THÙY DƯƠNG – Nhân viên Lễ tân Hành chính – Ban Hành chính

“Làm mẹ” đối với tôi không phải là điều bất ngờ vì bản thân cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần và đón nhận, những bỡ ngỡ thì đúng là có. Khi bắt đầu làm mẹ mọi thực tế đều khác hẳn những gì sách vở thường hay ghi, mỗi đứa con đều mang một tính cách và sở thích khác biệt, chính vì thế dù có hai cô công chúa nhưng tôi vẫn phải có những cách giải quyết khác nhau. Làm mẹ khiến bản thân tôi luôn cố gắng, luôn thay đổi và làm mới bản thân trong công việc nuôi dạy con cái. Đúng như câu nói “nhìn con sửa mình”, bất cứ ai khi được làm mẹ cũng đều muốn mình sẽ là một người mẹ tốt nhất trong mắt những đứa con thơ.

MS. LƯU THUÝ HOÀ – Chuyên viên Nhân sự – CTCP VIREX

Được làm mẹ là cảm xúc tuyệt vời nhất đối với tôi. Từ ngày thai nghén trải qua 9 tháng 10 ngày hai mẹ con đồng hành cùng với nhau, con theo tôi đi làm hàng ngày. Cho đến khi con cất tiếng khóc chào đời, khi đó tôi trên bàn mổ rất đau, nhưng khi được nhìn thấy hình ảnh đầu tiên của con thì mọi sự đau đớn được xua tan đi hết và thay vào đó là cảm xúc hạnh phúc nghẹn ngào.

Nuôi con là cả một quá trình dài. Một ngày có 24 giờ thì con đã chiếm trọn thời gian đó của tôi. Tôi quay cuồng luôn chân luôn tay với bỉm, sữa và hàng loạt những công việc không tên khác. Điều đáng sợ nhất của tôi là sợ con đói, sợ con khóc, sợ con ốm. Và điều hạnh phúc nhất của tôi là nhìn thấy con cười, nhìn thấy con khôn lớn từng ngày.

MS. LÊ THỊ HỒNG HẠNH- Phó Phòng Mua hàng – Ban Cung ứng

Thuở bé, khi tôi còn là một cô gái vô lo vô nghĩ, tôi đã không ít lần tỏ ra khó chịu bởi những lo lắng thái quá của mẹ. Để rồi đây, khi chính tôi trở thành mẹ, tôi mới cảm nhận được việc mẹ luôn dõi theo từng bước đi của tôi là một hành trình đáng tự hào và trân trọng. Cũng như bây giờ, tôi đang tiếp nối hành trình đó với những đứa con bé bỏng. Như ai đó đã từng nói, nghề cao quý nhất trên đời chính là nghề LÀM MẸ.

MS. VŨ THỊ HỒNG LÊ – Chuyên viên Nhân sự

Nuôi con là hành trình dài của ba mẹ và cũng chính con mới có thể mang đến cho tôi những “lần đầu” khó quên. Tôi trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc từ niềm hạnh phúc vỡ òa khi lần đầu tiên nghe con cất tiếng khóc chào đời, đến lo lắng tột cùng về việc chăm sóc thế nào để con luôn khỏe mạnh. Rồi cảm xúc hạnh phúc vô bờ khi chứng kiến con khôn lớn, trưởng thành từng ngày. Tôi nhớ năm con tôi 9 tháng tuổi, cháu bị sốt cao, không ăn gì cả, bắt bồng bế đi khắp nơi mà vẫn khóc quấy. Những lần như vậy cảm giác thật khó tả, lo lắng, nặng nề cùng với mệt mỏi cứ đè nặng lên cả hai vợ chồng. Tôi mong con sẽ luôn cười vui và mạnh khỏe, đó là điều ước ao lớn nhất của tôi.

Có câu nói nổi tiếng nữ diễn viên Sophia Loren: “Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái”. Mỗi một người mẹ, đối với con mình mà nói, là người bạn tâm giao đầu tiên, cũng là người thầy giáo đầu tiên. Thuở ấu thơ, người mẹ giống như một cây cao rợp bóng mát, che chở cho con chậm rãi trưởng thành. Trong quá trình lớn lên, những người con từng có lúc ngây thơ, có lúc chống đối, có lúc lầm lỗi. Nhưng trên thế giới này, không một ai có thể cắt đứt tình cảm vĩ đại mà người mẹ dành cho những đứa con. “Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Xin gửi tới tất cả những Người Mẹ trên thế giới này lời cảm ơn và sự tri ân sâu sắc nhất!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin