PHIM HAY THÁNG NÀY: SMALLFOOT (2018)

Khi con người là “Quái vật trong truyền thuyết” của một loại sinh vật khác, chuyện gì sẽ xảy ra? Một bộ phim hoạt hình vui nhộn, chứa đựng thông điệp tinh tế về tình bạn, niềm tin và khao khát khai phá những điều mới mẻ.

Smallfoot (Chân Nhỏ, bạn ở đâu?) xoay quanh cuộc phiêu lưu của anh chàng Migo của bộ tộc người tuyết Yeti (loài sinh vật có thân hình cao lớn, lông dài, thường được gọi là Bigfoot vì bàn chân to đặc trưng). Ngôi làng của Migo nằm biệt lập trên vùng núi cao, luôn tôn sùng chân lý được ghi sẵn trên các viên đá tri thức mà tổ tiên truyền lại. Một trong số những viên đá ấy kể câu chuyện về Smallfoot – chủng tộc vốn được cho là không tồn tại.

Lý tưởng của Migo là được tiếp nối trách nhiệm thiêng liêng của cha, dùng đầu gõ  cồng,  đánh  thức con  ốc  sên  cõng mặt  trời,  mở  đầu một ngày mới. Thế nhưng, trong lần đầu tiên thử nghiệm, một tai nạn đã xảy ra. Migo văng ra khỏi làng và vô tình phát hiện một điều chấn động: Smallfoot, hay con người, có thật. Đáp lại sự hào hứng của Migo là sự náo loạn, thái độ nghi ngờ, chỉ trích của cả bộ tộc mình. Anh chàng bị kết tội dối trá, báng bổ thần thánh và bị trục xuất khỏi làng. Lủi thủi ra đi, Migo bất ngờ gặp một hội nhóm bí mật, tập hợp toàn những Yeti “phát cuồng” vì Smallfoot.

Hành trình đi tìm sinh vật kỳ lạ, chứng minh cốt  truyện của Smallfoot không quá mới lạ, nhưng điều khiến nó trở nên phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn là “hành trình” kết bạn của Migo với nhóm Bigfoot và Smallfoot –những sinh vật khác loài, giao tiếp với nhau bằng tấm lòng chân thành.

Migo không ít lần rơi vào những tình huống khó khăn, thử thách, nhưng cậu luôn đối diện với chúng bằng thái độ tích cực, lạc quan. Thay vì sợ hãi, nghi kị với những người khác mình, chàng trai trẻ lại sẵn sàng mở lòng, trao đi niềm tin để rồi cũng nhận lại được điều tương tự từ phía đối diện.

Trong từng hành động, dù nhỏ mà các nhân vật dành cho nhau luôn tràn ngập sự quan tâm và lo lắng. Bộ phim đã chứng minh rằng dù bất cứ giống loài nào, thì tình yêu thương và lương thiện thì mọi thứ sẽ có an bài theo một cách tích cực mà chúng ta không ngờ đến.

Bên cạnh nội dung vui nhộn mà tinh tế, Smallfoot cũng được chăm chút rất kỹ càng từ âm thanh đến hình ảnh. Trong sản xuất phim hoạt hình, hai trong số những chi tiết khó xử lý nhất chính là Lông – Tóc và Nước ở tất cả các dạng, trong đó bao gồm băng và tuyết. Các nhà sản xuất bộ phim đã nâng tầm kỹ thuật xử lý hiệu ứng hình ảnh để đáp ứng nhu cầu sáng tạo ra các nhân vật của bộ tộc Bigfoot sinh động, vui nhộn xuyên suốt bộ phim.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin