“PHÁT TRIỂN BẢN THÂN ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN VỚI CÔNG VIỆC”

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Alphanam Group là môi trường đầu tiên mà cô gái trẻ Nguyễn Thị Thúy Hiền làm việc, cho đến bây giờ đã là hai năm gắn bó. Là một thành viên của Tập đoàn Alphanam, Thúy Hiền đã học hỏi không ngừng để hoàn thiện bản thân từng ngày. Danh hiệu “Nhân viên xuất sắc nhất Quý III / 2020” là sự đền đáp xứng đáng cho tinh thần cầu tiến của Hiền.

Làm việc tại phòng Nhân sự, đối với Thúy Hiền là một cơ hội để chứng tỏ năng lực, nhưng cũng là một thách thức không hề nhỏ: “Công việc này đòi hỏi sự nhanh nhẹn bởi đặc thù phải giải quyết nhiều việc cùng một lúc. Đối với mình đó là thử thách nhưng cũng chính là điều tạo nên sự thích thú đối với công việc”.

Ở Alphanam, cô đã rèn cho bản thân đức tính kiên nhẫn và thói quen biết lắng nghe. Trên cương vị là một Chuyên viên Nhân sự, cô muốn nghe nhiều hơn, hiểu nhiều hơn về những khó khăn mà các đồng nghiệp đang gặp phải, giúp họ tháo gỡ mọi băn khoăn, có như vậy các thành viên của Tập đoàn mới có thể làm việc với tinh thần tích cực nhất. Hiền còn nói thêm rằng, với khối lượng công việc lớn và lượng thông tin khổng lồ, cô tự nhận thấy bản thân phải trở nên tận tụy và chăm chỉ. Cô thường xuyên học hỏi từ những người đàn anh, đàn chị có nhiều kinh nghiệm cũng như tra cứu thêm thông tin từ các trang web nước ngoài.

Hiền tâm sự, công việc là niềm đam mê của cô, Hiền yêu thích và sống hết mình với nghề nên kể cả khi cảm thấy căng thẳng, cô luôn chọn cách thích nghi và nhanh chóng tìm ra giải pháp thay vì tự tạo áp lực cho bản thân. Năng lượng tích cực mà Hiền có được là kết quả của nỗ lực cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, giúp cô luôn làm việc trong trạng thái thoải mái nhất.

Mục tiêu của Hiền hiện tại là học hỏi tìm tòi, làm giàu kiến thức về công việc nhân sự và cô đã có những động lực lớn lao trên con đường tiến gần hơn với đích đến. Đó là lời ngợi khen của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải và Giám đốc khối vận hành Lê Thị Bích Liên khi cô hoàn thành tốt công việc. Đó là sự chỉ dạy tận tình của Ms. Hoàng Thị Thanh Tâm – trưởng Ban Nhân sự Tập đoàn. Đó là cảm giác tự hào khi nhìn lại quãng thời gian trưởng thành từ cô sinh viên mới ra trường bỡ ngỡ, giờ đã là một HR khéo léo, đầy nhiệt huyết tại một Tập đoàn lớn như bây giờ.

“Không có gì là quá nhỏ để biết, không có gì là quá lớn để thử” là câu châm ngôn mà Hiền rất tâm đắc. Bên cạnh đó, Hiền rất thích một câu nói của Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ: “Tôi dành năng lượng của mình để chấp nhận những điều tôi không thể thay đổi, và thay đổi những điều tôi không thể chấp nhận”. Với Hiền, Tổng Giám đốc Ngọc Mỹ đã truyền cảm hứng cho cô rất nhiều. Cô là tuýp người luôn hướng đến những mục tiêu rất rõ ràng, đam – mê – việc – theo – đuổi – đam – mê. Với Hiền, muốn hoàn thiện được bản thân thì không thể đứng yên một chỗ, cô không ngại khó, ngại khổ để bước chân trở nên vững vàng hơn từng ngày.

Hiền khẳng định: “Tất cả những gì hiện tại mình đang có là tuổi trẻ và sự nỗ lực”, và chiếc cúp vinh danh dành cho Nhân viên xuất sắc Quý III chính là một trong những “trái ngọt” từ sự phấn đấu không biết mỏi mệt đó. Hơn hết, Hiền luôn cảm thấy hạnh phúc tại Alphanam và mong muốn sẽ được góp sức vào đội ngũ những người trẻ – thế hệ sẽ nối tiếp những thành công của Tập đoàn trong tương lai.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin