NHỮNG TÁC PHẨM KINH ĐIỂN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới.

Dưới đây là một số cuốn sách kinh điển của văn học thế giới mà ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.

HOÀNG TỬ BÉ (LE PETIT PRINCE) – ANTOINE DE S AINT-EXUPÉRY

Là cuốn truyện thiếu nhi nổi tiếng toàn cầu, nhiều người lớn đọc The Little Prince cũng phải ngẫm nghĩ nhiều mới hiểu. Mang nội dung tưởng chừng đơn giản, cuốn sách kể về một phi hành gia sống sót sau vụ rơi máy bay trên sa mạc và được Hoàng tử bé tiếp đón bầu bạn. Nhưng đằng sau đó là những tầng lớp triết lý sâu sắc về nhân sinh.

TO KILL A M OCKINGBIRD (GIẾT CON CHIM NHẠI) – HARPER LEE

Cho dù được kể dưới góc nhìn của một cô bé, cuốn sách “Giết con chim nhại” không hề né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp như nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ… Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những lý do khiến “Giết con chim nhại” giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ.

BẮT TRẺ ĐỒNG XANH – J.D. SALINGER

“Bắt trẻ đồng xanh” đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Tiểu thuyết đầu tay và cũng là duy nhất của Salinger, Bắt trẻ đồng xanh (The Catcher in the Rye), khi ra đời năm 1951 đã lập tức gây tiếng vang lớn khắp thế giới. Sách bán được 250.000 bản trong năm, dù Salinger chẳng hề thiết tha gì tới việc quảng cáo, thậm chí ông còn không đồng ý cho in ảnh của mình trên bìa.

THE ALCHEMIT (NHÀ GIẢ KIM ) – PAULO COELHO

Khi cầm trên tay cuốn sách này, bạn có thể không có cảm giác mình đang … đọc sách, mà như mình đang trò chuyện với…. chính mình, với cái tôi sâu thẳm bên trong, với cái tôi đôi lúc chần chừ lười biếng, hèn nhát và lo sợ bị người khác đánh giá. Qua cuộc hành trình tìm kiếm kho báu của cậu bé chăn cừu, Paulo chỉ ra cho chúng ta những giá trị đơn giản và sâu sắc ở đời. Cuộc hành trình đó hay chính là hành trình đi tìm hạnh phúc, ước mơ, ý nghĩa trong cuộc đời mỗi con người. Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian mà không hề quên “hai giọt dầu trên muỗng”… Bản thân đoạn kết của cuốn sách cũng là một điều bất ngờ.

GONE WITH THE WIND (CUỐN THEO CHIỀU GIÓ) – MARGARET MITCHELL

Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind), xuất bản lần đầu năm 1936, là một cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret Mitchell, người đã dành giải Pulitzer với tác phẩm này năm 1937.

Câu chuyện được đặt bối cảnh tại Georgia và Atlanta, miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kì nội chiến và thời tái thiết. Tác phẩm xoay quanh Scarlett O’Hara, một cô gái miền Nam đầy sức mạnh, phải tìm mọi cách để sống sót qua chiến tranh và vượt lên cuộc sống khó khăn trong thời hậu chiến. Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim năm 1937.

ĐỌC SÁCH HAY – NHẬN SÁCH LIỀN TAY
Mỗi cuốn sách đem đến cho bạn những kiến thức mới hay đơn giản chỉ làm giàu cho tâm hồn của mỗi con người! Hãy dành 30 phút mỗi ngày để làm mới mình bằng nguồn tri thức vô tận trong sách.

Trong tháng 10, ALPHANAM NEWSLETTER dành tặng độc giả 05 cuốn sách văn học kinh điển!
Để được nhận sách, bạn chỉ cần:

  1. Email về cho BBT 01 chia sẻ của bạn về Alphanam (khoảng 300 chữ). (Địa chỉ nhận email: kenhnoibo@alphanam.com)
  2. 5 độc giả may mắn sẽ nhận được 1 cuốn sách ngẫu nhiên của chúng tôi.
  3. Danh sách sẽ được công bố vào Newsletter No.10/November.

Hãy tự làm giàu bản thân bằng văn hóa đọc!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin