NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ KHẲNG ĐỊNH MÌNH TRƯỚC CẢ THẾ GIỚI

Ngày nay, người phụ nữ toàn cầu rất mạnh mẽ, đa tài và năng động, họ sẵn sàng tham gia vào sự thay đổi của thế giới. Có những người phụ nữ đang hàng ngày tạo nên những điều kỳ diệu trên tất cả các lĩnh vực khác nhau. Họ là nhân vật chính trong câu chuyện của chính mình, trở thành niềm ngưỡng mộ và cảm hứng tích cực cho hàng triệu người trên thế giới.

OPRAH WINFREY – “Bà hoàng truyền thông” nước Mỹ

Có câu nói nổi tiếng của một nhà văn: “Nếu muốn vươn đến đỉnh, hãy bắt đầu từ dưới đáy”. Đó có lẽ là câu nói chính xác nhất để nói về cuộc hành trình phi thường từ một cô gái Do Thái nghèo đến một tỷ phú, một “Nữ hoàng truyền thông” trị vì đế chế truyền thông trị giá hàng tỷ đô la Mỹ – Oprah Winfrey.

Oprah Winfrey đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên sở hữu và sản xuất talk show của riêng mình. Câu chuyện “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” để trở thành một hình mẫu vĩ đại của Oprah Winfrey đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cho bất cứ ai đang hoang mang tìm lối đi cho cuộc sống của mình. Từ một cô bé đen nhẻm và cơ cực sống ở một khu ổ chuột dưới đáy của xã hội, Oprah đã biến cuộc đời mình thành một niềm cảm hứng bất tận về ý chí, đam mê và sự hy sinh.

MUNIBA MAZARI – “Người đàn bà thép” của Pakistan

Ở tuổi 21, một tai nạn xe hơi thảm khốc đã khiến Muniba Mazari bị liệt từ phần hông trở xuống. Chấn thương cột sống do tai nạn xe hơi khiến cô không thể đi lại, tệ hơn là đã tước đi thiên chức làm mẹ của cô gái trẻ. Muniba từng đau khổ đến mức phải tự hỏi rằng tại sao cô vẫn phải sống sau từng đó tổn thương.

Nhưng sau tất cả, Muniba vẫn “đứng vững”. Giờ đây, ngoài niềm đam mê hội họa, cô là người hoạt động vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em tại quốc gia đông dân thứ 6 thế giới và có tới một nửa trong đó là phụ nữ. Năm 2015, Muniba Mazari được BBC bình chọn vào danh sách 100 người phụ nữ xuất sắc và có ảnh hưởng đáng kể nhất thế giới. Năm 2016, cô cũng là 1 trong số 30 nhân vật xuất sắc trong danh sách 30 under 30 của tạp chí Forbes.

EMMA WASTON – Đại sứ Chiến dịch “Heforshe” của Liên Hợp Quốc

Emma Watson đã có rất nhiều lần lên tiếng trước những định kiến phân biệt giới: “Thật nhảm nhí khi nói những cô gái trẻ như nàng công chúa mỏng manh dễ vỡ. Không hề như thế, tôi đã xác định mình sẽ là một chiến binh – một người đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ”, “Nữ quyền không có nghĩa là phải ghét đàn ông. Nữ quyền là khi phụ nữ và đàn ông đều được hưởng những quyền lợi và cơ hội giống nhau.”

NEW YORK, NY – SEPTEMBER 20: Actress Emma Watson attends UN Women’s “HeForShe” VIP After Party at The Peninsula Hotel on September 20, 2014 in New York City. (Photo by Robin Marchant/Getty Images)

Emma Watson là đại sứ của Chiến dịch Heforshe (tạm dịch: Vì những người phụ nữ quanh ta) với mức độ lan tỏa rộng rãi đến nhiều quốc gia. Chiến dịch do Liên Hợp Quốc khởi xướng nhằm khuyến khích tất cả mọi người chung tay vào công cuộc chống lại những hành vi tiêu cực, những khuôn mẫu tạo nên sự bất bình đẳng giới.

Còn rất nhiều những người phụ nữ khác nữa, mà sự xuất hiện của họ không chỉ khiến thế giới này tươi đẹp sống động hơn, mà còn tình cảm và nhân văn hơn.

Nhân tháng 3 với một ngày đặc biệt, Nội san số 42 xin gửi tặng những người phụ nữ Alphanam bài viết mang “thiên tính nữ”, đề cao những phẩm chất và giá trị của người phụ nữ. Xin chúc tất cả thành viên nữ của Đại gia đình Alphanam sẽ luôn cứng cỏi và “bình tĩnh sống” với một trái tim độ lượng, một tâm thế chủ động và một tinh thần cầu tiến vượt lên mọi định kiến và khuôn mẫu. Mọi tiêu chí đều là tương đối, chỉ có con người mới thật sự tự do và lớn lao!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin