NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ ALPHANAM ĐÁNG KÍNH

Chỉ sau ít ngày phát động Cuộc thi viết kỷ niệm ngày 8/3 với tên gọi “Phụ nữ Alphanam trong tim ta”, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều những tác phẩm dự thi với nội dung sâu sắc và cảm xúc chân thành. Mỗi bài viết đều gửi gắm nhiều tình cảm dành cho những người phụ nữ tuyệt vời của Alphanam.

Mời Đại gia đình Alphanam cùng đọc tác phẩm của Ms. Nguyễn Thị Như Hạnh – Phó Bộ phận Lễ tân – Altara Serviced Residences Quy Nhơn – bài viết giành số điểm cao nhất và đạt giải nhất cuộc thi. AlphanamFamily xin trích nguyên văn bài viết này.

Ngôi nhà Alphanam cùng với những người phụ nữ tuyệt vời.

Cuộc đời cho ta những cuộc gặp gỡ khác nhau: có thể là định mệnh, là thoáng qua, đôi khi làm vương trong tâm trí chúng ta một chút, hoặc lắm lúc lại là những khoảnh khắc cần phải khắc cốt ghi tâm… Dù gì đi chăng nữa, mỗi một cuộc gặp gỡ là lần chúng ta được nhìn lại, được sẻ chia; trân trọng và được trân trọng.

Và tôi cũng vậy, 30 năm cuộc đời trôi qua, trong tôi chiêm nghiệm được nhiều điều từ những lần gặp gỡ với nhiều người cùng giới và khác giới từ môi trường sống xung quanh khi còn nhỏ, từ môi trường học tập khi còn là cô học trò tinh nghich, từ môi trường làm việc với những đổi thay của xã hội và ở đó tôi ngày càng trưởng thành. Hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một chương ngắn cho những trải nghiệm trưởng thành của tôi tại ngôi nhà Alphanam cùng với những người phụ nữ tuyệt vời.

“Good morning Madam! How are you doing?”

Thank you for checking em, I’m still alive ? how are you? Please stay away from your parents and grandma nhé as I’m sure we get this somewhere and you have strong immunity. You maybe ok but that doesn’t mean you can’t pass it around so careful nhé”.

Đấy là những câu thăm hỏi, trò chuyện giữa tôi và Cô Salome – Quản lý trực tiếp của tôi.

Thật ra, hôm nay Cô ấy bệnh và không đến văn phòng. Giữa nơi đất khách quê người, không có người thân thích thì những lúc đau ốm như thế này mới thấm thía. Nhưng Cô ấy rất kiên quyết, chỉ nhờ tôi mua một ít thuốc theo đơn, một ít trái cây và loại rau mà cô ưa thích: mồng tơi và đậu bắp. Tôi ra khu vườn nhỏ xinh của mẹ hái những trái đậu rồng còn đẫm sương sớm và vài trái ớt lù màu tím gửi đến Cô kèm lời động viên. Mỗi lần nhận, Cô đều rất thích và bảo đậu rồng thật tươi và ớt loại này vị rất thơm.

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Ms. Salome (thứ 2 từ trái sang) và tác giả bài viết (ngoài cùng bên trái)

Cuộc gặp gỡ với CEO Nguyễn Ngọc Mỹ

Nhớ lại ngày đầu tiên bước vào ngôi nhà chung Altara Serviced Residences Quy Nhơn, hình ảnh người phụ nữ dáng người thấp con nhưng đầy mạnh mẽ gây ấn tượng trong tôi. Mạnh mẽ không chỉ ở việc dứt khoát, rõ ràng, không từ bỏ trong công việc mà ở cả hành động. Tôi bất ngờ và ngạc nhiên trước người quản lý xông xáo đi từng cầu thang bộ kiểm tra từng ngóc ngách của từng tầng của tòa nhà khi công trình vẫn còn đang ngổn ngang, bề bộn.

Đôi khi Cô là chuyên gia về thiết kế khi cầm trên tay cuộn thước để đo kích cỡ cho việc lắp đặt quầy kệ ở quầy Bar; kể cả việc đo đạc kích thước để sắp xếp các tấm ảnh, chữ tạo thêm không khí làm việc tại văn phòng. Và sau đó thợ họ chỉ việc thi công theo đúng kích thước mà cô đã đo đạc. Có khi cô lại là người tự tay bưng, dịch chuyển những chậu cảnh trang trí ở khu vực sảnh sao cho thuận tiện, đẹp mắt đúng như ý của cô mà lẽ ra phải cần đến 2 người với những chậu nhỏ và cần sự trợ giúp của các chú bảo vệ gần đấy cho những chậu lớn hơn.

Ngay chính những lúc ấy, tôi tự nghĩ rằng lẽ ra Cô không nên tự làm như thế mà có thể chỉ đạo nhân viên trong công ty nhưng sau đó tôi lại nghĩ à là vì Cô không muốn phải trì hoãn, Cô muốn công việc phải hoàn thành ngay tại thời điểm đó tùy vào tính chất. Ở Cô, tôi lại được học thêm ở tính quyết liệt của một quản lý Sales và Marketing, sự từng trải trong xử lý vấn đề đối với dịch vụ chăm sóc khách hàng và ở tình mến thương, đùm bọc nhau đối với các nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ mong Cô chóng khỏe lại để tôi cùng Cô thực hiện những dự định phía trước.

Cũng chính tại Ngôi nhà Altara Quy Nhơn, tôi may mắn được làm việc và gặp gỡ vị nữ CEO Nguyễn Ngọc Mỹ xinh đẹp, giỏi giang mà không biết bao nhiêu tờ báo hết lời ca ngợi. Tuy chỉ mới gặp được hai lần, lần đầu là cuộc gặp gỡ chung giữa chị và cán bộ nhân viên Altara Residences Quy Nhơn và lần thứ hai là cuộc gặp gỡ trực tiếp với trưởng bộ phận để thuyết trình về mảng dịch vụ quản gia của khách sạn.

Cảm xúc đi từ sự ngưỡng mộ về tài năng, phong thái, tính truyền thống, khả năng dẫn dắt và tầm nhìn rộng lớn; trân trọng ở sự tiếp nối và gìn giữ văn hóa gia đình Alphanam, tạo động lực cho đội ngũ; biết ơn vì những điều lớn lao và tâm huyết mà chị đã chia sẻ, tạo cảm hứng và lan tỏa thúc đẩy nhiệt huyết, đam mê với nghề trong tôi.

Với chị, tôi thấy mình thật nhỏ bé, nhưng không vì thế mà tôi chùn bước, tôi lấy đó làm động lực và mục tiêu phấn đấu đấu để hoàn thiện hơn không chỉ ở cương vị mà tôi đang phụ trách mà tôi càng cần phải có trách nhiệm hơn trong việc hướng dẫn, xây dựng đội ngũ nhân viên cấp dưới thêm vững chãi và đầy đam mê. Tôi vẫn còn nhớ như in câu nói trong buổi gặp mặt hôm ấy chị dành cho tôi, khi chị hỏi tôi về việc đã kết hôn chưa và đến nay tôi vẫn đang chiêm nghiệm về câu nói ấy. “The right person will not make you feel difficult to fall in love. It’ll make everything easy”. Một lời cảm ơn chân thành gửi đến chị.

Tổng giám đốc Ngọc Mỹ và Ms. Như Hạnh

Ngược thời gian quay về ngày 17/02 hôm ấy, hình ảnh bà cụ 90 tuổi chống gậy chân bước vững vàng lên 3 bậc cấp khu sảnh lễ tân và đi vào sảnh với đôi mắt long lanh ngấn nước và tưởng chừng như giọt nước mắt sắp trào ra. “Con chào Bà Ngoại, chào mừng Bà đến với Altara Quy Nhơn” – Tôi xúc động chào bà. Bà hiền từ chầm chậm ngồi vào ghế, ánh mắt nhìn xung quanh và ngước cao nhìn về phía trần nhà như muốn thu vào mắt trọn hình ảnh của tòa nhà. Trên tay, bà cầm bó hoa hồng kem được phun lớp màu xanh nổi bật, giọng run run vì xúc động: “Bà ao ước được vào đây từ lâu lắm rồi cháu ạ nhưng mà anh Hải bảo phải đợi”.

Rồi tôi nhìn thấy bà nở nụ cười hạnh phúc và cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của tất cả mọi người.

Hôm ngày 20, Bà cùng đoàn ăn trưa về, ghé sảnh Lễ tân, Bà cầm lấy tay tôi và bảo: “Cho Bà gửi lời cảm ơn đến cô Quản lý và các anh chị em, hôm nay Bà về. Ở đây Bà thích lắm! Bà không biết còn đủ sức khỏe để vào lại đây lần nữa hay không? Khi nào cháu ra Hà Nội thì báo Bà nhé!”

Dìu Bà đến thang máy, không hiểu sao tôi chẳng kìm được nước mắt. Nó cứ tuôn ra và tôi khóc giàn giụa trong lớp khẩu trang, cố cúi mặt hơi thấp xíu để những người xung quanh không nhìn thấy hai mắt đỏ hoe của tôi. Quay lại quầy, Nó khóc, cứ thế, nấc lên từng tiếng, Nó chợt nghĩ về bà Nội đang ở nhà cũng trạc tuổi với bà Ngoại chị Ngọc Mỹ vậy. Và rồi nó nhìn về xa xăm, trong đầu cứ hiện lên hình ảnh ánh mắt người Bà thân thương, mãn nguyện, trìu mến và tự nhiên nó nhoẻn miệng cười hạnh phúc: “Chị Mỹ thật giống Bà! Tre già Măng mọc!”

”Rồi tôi nhìn thấy bà nở nụ cười hạnh phúc và cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của tất cả mọi người.”

Vậy đấy, những cuộc gặp gỡ tạo nên những cảm xúc, giá trị và động lực. Và tôi thầm cảm ơn Alphanam đã cho tôi cơ hội được làm việc, được trải nghiệm, được cống hiến và thể hiện đam mê. Nếu có ai hỏi về những người phụ nữ Alphanam như thế nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: Họ là những con người sống rất giàu tình cảm, mạnh mẽ, quyết liệt, bao dung, trí tuệ và tầm nhìn trải qua nhiều thế hệ và tôi tự hào khi được gặp họ mặc dù nhân duyên gặp gỡ nhau có thể ngắn hoặc dài.

Nhân ngày chào mừng Quốc Tế Phụ Nữ ngày 08/03 – Ngày dành cho “Một nửa của Yêu Thương”, tôi xin kính chúc hai người phụ nữ yêu quý của gia đình tôi là Bà Nội và Mẹ; cô Quản lý, chị Ngọc Mỹ và Bà Ngoại cùng những người phụ nữ thân thương của Alphanam nói chung và Altara Serviced Residences Quy Nhơn nói riêng thật nhiều sức khỏe, luôn đong đầy yêu thương, hạnh phúc, vững chãi, nhiệt huyết và tận tâm./.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn Đại gia đình Alphanam đã ủng hộ cuộc thi, đặc biệt là những cây bút đã gửi bài viết để chia sẻ cảm xúc nhân một ngày lễ đặc biệt. Và xin chúc mừng các thành viên đã xuất sắc đạt giải.

Các thành viên đạt giải vui lòng liên hệ Ms. Mai Nhật Lệ – Ban Marketing – Zalo / SĐT 0947401998 để nhận quà. Một lần nữa Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Tin tức

Website Alphanam Group: https://alphanam.com.vn/

Fanpage Alphanam Group: https://www.facebook.com/alphanamgroupvn

Youtube Alphanam Group: https://www.youtube.com/channel/UCoZUvALUG4qyeuMLxTXIgZA

Website Alphanam Family: https://alphanamfamily.com/

Youtube Alphanam Family: https://www.youtube.com/channel/UCue5gbHxqRtoUXZ2R33bWqQ

#alphanam #alphanam_group #tập_đoàn_alphanam

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin