NHỮNG DẤU ẤN “TRẺ” ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI ALPHANAM

Từ “trẻ” vốn là một từ mang theo nhiều cảm xúc tích cực, bởi đi kèm với đó là năng lượng, nhiệt huyết và tinh thần xông pha. “Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới. Dù lên rừng hay xuống biển. Vượt bão giông vượt gian khổ” (*). Đối với người Alphanam, dấu ấn “Trẻ” còn mang những hàm nghĩa đặc biệt.

Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ là người trẻ nhất trong những Doanh nhân Sao Đỏ 2022

Ngày 8/11/2022 là một dấu mốc đặc biệt của Alphanam, khi Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam vinh dự nhận giải thưởng Sao Đỏ – Top 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu Việt Nam. Và năm 2022, Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ cũng là “Sao đỏ” trẻ tuổi nhất được xướng tên trong Top 10 hạng mục giải thưởng này.

Đây là giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, là những tấm gương tiêu biểu cho doanh nhân trẻ và thanh niên trong việc xây dựng hình ảnh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu trong thời kỳ mới. Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ trở thành Sao Đỏ thứ hai của Tập đoàn Alphanam, sau Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải – top 10 Sao Đỏ đầu tiên của Việt Nam năm 1999. Từ năm 2022, Alphanam có hai “Sao Đỏ” và sự góp mặt của Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ trong đội ngũ Sao Đỏ sẽ đại diện cho lớp doanh nhân trẻ thế hệ mới kế thừa những giá trị cốt lõi đã được hình thành và vun đắp nhiều năm qua của thế hệ đi trước; cộng với sự sáng tạo, đột phá trong tư duy và cách làm để góp sức hiện thực hoá khát vọng đưa Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế.

“Sao Đỏ” thứ 2 của gia đình Alphanam – Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ

“Alphanam là tuổi trẻ của tôi”

Đó là tâm sự của một số Cán bộ Nhân viên (CBNV) Alphanam về tình cảm dành cho Tập đoàn. Có những người đã gắn bó 5 năm, 10 năm, 15 năm thậm chí 20 năm. Số năm đồng hành cùng Alphanam của họ còn nhiều hơn số tuổi các thành viên gen Z của Tập đoàn. Alphanam là thanh xuân, là tuổi trẻ của rất nhiều CBNV Alphanam.  

Tôi đã trải qua cả cuộc đời mình ở Alphanam. Có lẽ tôi là “người trong lòng Alphanam” ngay từ khi Tập đoàn vừa thành lập, và tôi tham gia vào quá trình lớn mạnh của Alphanam như một cán bộ mẫn cán vậy” – ông Bùi Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần (CTCP) Alphanam E&C từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Kênh Nội bộ Alphanam.

Gần 20 năm thanh xuân với tất cả tâm huyết, hoài bão và sự cố gắng để góp phần nhỏ bé cho sự thành công của Alphanam ngày hôm nay. Đó là niềm vui không gì có thể sánh bằng”. Ms. Nguyễn Thị Duyên, Trưởng Ban Kế toán 2 xúc động kể.

Hay như lời bộc bạch “Đối với Alphanam là hơn ¼ thế kỷ, nhưng đối với tôi là cả một thanh xuân, một tuổi trẻ” của Ms. Nguyễn Phương Anh, Bộ phận Quản lý hợp đồng và Chăm sóc khách hàng, CTCP Thang máy FUJIALPHA khi nhớ lại về thời khắc bước lên sân khấu tri ân CBNV gắn bó lâu năm với Tập đoàn tại sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ”.

Và còn rất nhiều lời tâm sự nữa, nếu liệt kê hết thì bài viết này sẽ thực sự rất dài!

Với họ, thâm niên gắn bó là con số, quan trọng hơn cả là họ đã dành tuổi trẻ của mình ở Alphanam, ở nơi mà họ coi là ngôi nhà thứ hai trong tim họ.

Ông Bùi Hoàng Tuấn, Ms. Nguyễn Thị Duyên (trái) và Ms. Nguyễn Phương Anh

Tinh thần tuổi trẻ trong từng suy nghĩ và hành động

Tại sự kiện kỷ niệm 28 năm sinh nhật Tập đoàn, ca khúc “Bài ca tuổi trẻ Alphanam” cất lên – cũng là tuyên ngôn của những người Alphanam về tinh thần xung kích, dám nghĩ dám làm và dám đương đầu với mọi khó khăn. Đơn giản, vì đó là Tuổi trẻ!

”Tuổi trẻ này mình cùng nhau, khoác vai đi từ sáng tới đêm

Hát lên như chưa từng được hát, Alphanam ta bước chung đường

Đời này của mình ngắn lắm, sống vui đi quên hết âu lo

Sống như ta chưa từng được sống, cầm bàn tay nhau đi qua đêm dài…”

Bài ca tuổi trẻ Alphanam – tiết mục trình diễn tại sự kiện “Quyết chiến – Quyết thắng”

Trên khắp các văn phòng, công trường, khách sạn từ Bắc đến Nam, người Alphanam luôn giữ vững tinh thần “quyết chiến quyết thắng”, nhiệt huyết và hăng say, làm việc bất kể ngày đêm để kịp tiến độ đề ra. Bởi vậy, Alphanam tự hào về một đội ngũ nhân sự phong phú về tuổi đời, thế hệ nhưng có một điểm chung rất lớn đó là “tinh thần tuổi trẻ”.

Thế hệ gen Z mang theo những góc nhìn rất “Trẻ”

Tính đến thời điểm tháng 2/2023, gen Z (độ tuổi từ 1997 trở về 2012) chiếm 14,7% số lượng thành viên của Tập đoàn. Tính đến năm 2024, con số ấy đã tăng lên khá nhiều. Gen Z với sự năng động, sáng tạo và nhanh nhạy với xu thế của thời đại đã thổi những luồng gió mới vào guồng quay công việc của người Alphanam. Có thể nói, Alphanam hiện nay là sự kết hợp giữa nhiều giá trị, giữa kinh nghiệm và sự từng trải của thế hệ đi trước, cùng tinh thần năng nổ và ham học hỏi của thế hệ trẻ. Đặc biệt, các thành viên gen Z hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn rất mới, rất trẻ để thu lại những tín hiệu tích cực trong mọi lĩnh vực hoạt động của Alphanam.

Gen Z và những suy nghĩ rất khác

Vậy gen Z Alphanam – họ nói gì về quan điểm sống và tư duy của họ khi thích ứng với văn hóa và môi trường làm việc cởi mở tại Tập đoàn?
Hãy cùng đón chờ E-Magazine mới nhất của Kênh Nội bộ: “Gen Z và những câu chuyện về nhiệt huyết tuổi đôi mươi”, với nhân vật chính là một số thành viên gen Z của Tập đoàn Alphanam sẽ ra mắt vào ngày 10/6/2024.   

 (*) Trích lời ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” – sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin