NHỮNG CHIẾN BINH THẦM LẶNG CỦA FUJIALPHA

Dưới ánh đèn sân khấu, có những người đang tỏa sáng theo cách của riêng họ. Nhưng sau bức màn nhung, có những “chiến binh” vẫn miệt mài cống hiến không quản mưa nắng, ngày đêm. Đằng sau thành công là những giọt mồ hôi thầm lặng.

ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT VIÊN BẢO TRÌ – NHỮNG “CHÚ ONG THỢ” CẦN MẪN

Ngày 19/5/2020, FUJIALPHA chính thức bước vào một hành trình mới với những sứ mệnh được xác định rõ ràng. Đó là trở thành thương hiệu “Thang máy của Kiến trúc sư” và “Công ty thang máy có dịch vụ tốt nhất”.

Sau hành trình một năm chuyển mình, FUJIALPHA trở thành thương hiệu gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ chất lượng của sản phẩm, các dịch vụ bán hàng và bảo trì được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe. FUJIALPHA đã đẩy mạnh mạng lưới bảo hành bảo trì khắp cả nước, thành lập 18 trung tâm ở các tỉnh thành để vừa phục vụ khách hàng sẵn có, vừa phát triển thị trường mới tại các địa phương. Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì của FUJIALPHA xứng đáng có được sự tôn vinh xứng tầm cho sự đóng góp thầm lặng nhưng không kém phần lớn lao của họ vào thành công chung của công ty.

Trung thực – chính xác – tận tụy là những phẩm chất không thể thiếu của đội ngũ FUJIALPHA nói chung và những thành viên của đội ngũ bảo trì FUJIALPHA nói riêng. Ngoài dịch vụ bảo hành định kỳ, bất cứ khi nào khách hàng cần đến, các nhân viên bảo trì cũng đều có mặt kịp thời. Trên thực tế, họ là những người làm việc 24/24 giờ một ngày.

Ông Vũ Tiến Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần (CTCP) Thang máy FUJIALPHA tự hào chia sẻ về câu chuyện đáng nhớ của đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì. Khi đó, khách hàng yêu cầu 2 ngày cần bảo trì xong, và phải thực hiện trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, vật tư phải chuyển lên từ nhà máy, bởi vậy không thể đáp ứng yêu cầu của khách. Đội ngũ bảo trì đã thuyết phục khách hàng, ấn định kế hoạch làm việc trong 4 ngày và tiến hành ký kết hợp đồng.

Kết quả, các kỹ thuật viên của FUJIALPHA đã tiến hành bảo trì thang và xuất sắc hoàn thành tất cả mọi công đoạn chỉ trong vòng 3,5 ngày – sớm hơn so với cam kết, tạo điều kiện cho khách hàng tái kinh doanh sau nghỉ lễ một cách đúng hạn. Dù phải làm việc 13, 14 tiếng/ngày nhưng các kỹ thuật viên vẫn rất vui vẻ và nhiệt tình, hơn thế nữa còn thể hiện trách nhiệm cao khi có ý thức dọn dẹp gọn gàng tại khu vực thực hiện để có được kết quả nghiệm thu tốt nhất. Khách hàng đã gọi trực tiếp cho Mr. Vũ Tiến Thành để nói lời cảm ơn và ngợi khen về tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ bảo trì thang máy FUJIALPHA.

CHIẾN LƯỢC MỚI, BƯỚC ĐI MỚI

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, FUJIALPHA đã có chiến lược phát triển mạnh về bảo hành – bảo trì, coi dịch vụ bảo trì là cốt lõi, là xương sống của FUJIALPHA. Hiện nay, trước những đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường, FUJIALPHA đã quyết định “làm mới” một cách mạnh mẽ để hướng đến sự phát triển bền vững của công ty. Đội ngũ nhân sự bảo hành – bảo trì được đẩy mạnh cả về số lượng và chất lượng tại 3 thành phố lớn: Hà Nội – TP. HCM và Đà Nẵng. Nhưng bên cạnh những thay đổi về mặt hạ tầng và bộ máy nhân sự từ công ty, không thể không nói đến việc mỗi cá nhân thành viên đội bảo trì đã tự chủ động tạo nên những giá trị tốt hơn để làm nên sự khác biệt, mang lại thành quả cho FUJIALPHA và cho chính bản thân họ.

Trên hành trình mới, đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì của FUJIALPHA đã “chuyển mình”. Sau ngày 19/5/2020, qua nhiều chương trình đào tạo, các kỹ thuật viên đã ý thức được tầm quan trọng về việc hòa nhập với văn hóa làm việc và tinh thần “Đi trước một bước” của Đại gia đình Alphanam. Đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì chủ động đề xuất các phương án xử lý vấn đề, sáng tạo ra những sáng kiến riêng trong cách thức làm, phương pháp làm để giúp tiến độ công việc “trôi” nhanh hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Số lượng công trình liên tục tăng lên mỗi ngày đồng nghĩa với khối lượng công việc lớn hơn, nhưng với quyết tâm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì đội ngũ bảo trì đã chủ động hoàn thiện về mọi mặt, từ cách bố trí lịch làm việc đến cập nhật các kiến thức mới để cải thiện năng suất. Sự thay đổi này được coi là thức thời để thích nghi với sự phát triển không ngừng của công ty.

Để tạo nên sự thay đổi lớn, cần bắt đầu từ những đổi thay nhỏ nhất. Các kỹ thuật viên bảo trì đang cố gắng nỗ lực từng ngày để đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật tương ứng với số lượng thang ngày càng tăng lên. Thay vì chỉ tập trung vào thang do FUJIALPHA sản xuất và cung cấp, giờ đây do nhu cầu khách hàng được mở rộng, các kỹ thuật viên đã học hỏi, trau dồi từng ngày để tiến hành bảo trì được các loại thang khác. Mặc dù số lượng bảo trì thang của các thương hiệu khác chưa chiếm tỷ trọng lớn, nhưng nỗ lực của đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì là không thể phủ nhận.

GIÁ TRỊ TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT

Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều gói thầu dịch vụ bảo trì đòi hỏi rất cao về độ khó, nhưng với dàn kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, FUJIALPHA luôn tự tin có thể đảm trách tốt. Ông Phạm Văn Phú – Phó Tổng Giám đốc CTCP Thang máy FUJIALPHA khẳng định: “Với những gói thầu lớn, chúng tôi có đủ nhân lực và năng lực để làm tốt khâu bảo trì. Điều này cũng là một bàn đạp về tinh thần cho các anh em kinh doanh để tham gia vào các dự án mới trong tương lai. Sự chắc chắn của đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì sẽ giúp đội ngũ kinh doanh mở rộng nhiều đối tượng khách hàng, từ công trình tư nhân đến các khu resort, các công trình cao tầng”.

Ở tuổi 16, thang máy FUJIALPHA đang có mặt tại rất nhiều dự án danh tiếng cao tầng từ bắc vào nam, không chỉ công trình của Tập đoàn Alphanam mà còn của các thương hiệu khác. Điển hình là Khách sạn Courtyard by Marriott và Marriott Executive Apartments Đà Nẵng với tốc độ 7m/s, Altara Residences Quy Nhơn và tòa căn hộ King Palace Hà Nội với tốc độ 4m/s… Đặc biệt, Quý I/2021, FUJIALPHA đã triển khai một hợp đồng với công trình 35 tầng, tốc độ 2,5m/s tại Thái Nguyên.

Quy trình bảo trì thang máy của đội ngũ kỹ thuật viên FUJIALPHA luôn được khách hàng đánh giá cao khi có “Mức giá Việt Nam – Chất lượng Quốc tế”. Quý I/2021 doanh thu từ kinh doanh thang máy tăng 222%, doanh số tăng 579%, số thang bán được tăng đến 463% so với cùng kỳ năm 2020. Thành công ấy có sự góp công không nhỏ của đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì thang máy FUJIALPHA.

Bà Phùng Thanh Hằng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc CTCP Thang máy FUJIALPHA chia sẻ: “Một năm qua, nếu chỉ riêng Ban Lãnh đạo cố gắng thì chắc chắn không thể tạo nên thành quả, mà còn nhờ sự nỗ lực của đội ngũ bảo trì, vừa làm tốt công việc vừa giữ gìn thương hiệu của công ty. Dù hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng từ kinh doanh cho đến bảo trì, doanh số đã tăng rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Đội ngũ bảo trì đã nỗ lực hết mình để chạm tới mốc “dịch vụ tốt nhất”, mới chỉ một năm nhưng kết quả thu được thật đáng tự hào”.

Mục tiêu sắp tới của FUJIALPHA hướng đến, đó là xây dựng bộ máy nhân sự đủ mạnh và đủ tầm để đáp ứng được nhu cầu phát triển của công ty. Bước sang năm thứ 2 kể từ tháng 5/2020, với 18 trung tâm và văn phòng khắp cả nước, FUJIALPHA được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh hơn nữa.

Cảm ơn những “chiến binh thầm lặng” của đội ngũ bảo trì FUJIALPHA, những người đang ngày đêm miệt mài lao động, góp công lớn vào sự thành công của công ty. Kể từ ngày 19/5/2021, sau một năm chuyển mình với những bước tiến dài cả về đội ngũ nhân lực và doanh thu, Ban Biên tập tin rằng đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì nói riêng và toàn thể thành viên CTCP Thang máy FUJIALPHA nói chung sẽ luôn đồng lòng trên chặng đường còn dài phía trước, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu, khát khao và sứ mệnh mà Ban Lãnh đạo và Ban Điều hành đã đặt ra.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin