NHÌN LẠI ĐỂ BỨT PHÁ

Tháng 11 về cũng là lúc người Alphanam từ Bắc vào Nam, từ văn phòng đến công trường dự án cùng chạy đua nước rút với thời gian, cùng xuyên qua thách thức để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của năm. Nhân dịp này BBT Alphanam Newsletter có cơ hội được trò chuyện cùng chị Nguyễn Thị Duyên – Kế toán trưởng – CTCP Địa ốc Alphanam để nghe chị chia sẻ về thời điểm “chạy nước rút” dịp cuối năm, cùng chị nhìn lại 1 năm sắp đi qua và những dự định cho năm 2020 sắp đến. 

Nguyễn Thị Duyên – Kế toán trưởng – CTCP Địa ốc Alphanam 

BBT: Mọi người vẫn thường ví von thời điểm cuối năm là “mùa chạy nước rút” trong công việc. Còn đối với riêng chị, cuối năm là thời điểm như thế nào? 

Đối với mỗi doanh nghiệp thời điểm cuối năm là khoảng thời gian gần như có thể tổng kết lại những công việc đã thực hiện để so sánh với kế hoạch đã đặt ra trong năm. 

Còn đối với tôi, thời điểm cuối năm luôn là khoảng thời gian “chạy đua” đúng nghĩa. Không chỉ là thời gian “chạy đua” với công việc để hoàn thành những dự định, kế hoạch đã đặt ra mà còn là thời gian tự đánh giá bản thân mình trong một năm làm việc để xem mình đã làm được gì, còn thiếu gì. Đặc biệt khi là một cá nhân trong một tập thể, thì 

những công việc còn đang dở dang hoặc chưa thực hiện thuộc trách nhiệm của mình sẽ phải được đưa ra để phân tích, so sánh hàng ngày, hàng tuần và tìm biện pháp để có thể hoàn thành được mục tiêu cá nhân đã đề ra để làm sao cho khớp với mục tiêu chung của cả tập thế. Cá nhân có hoàn thành mục tiêu cá nhân thì tập thể mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu và kế hoạch đã đề ra. 

BBT: Vậy chị đánh giá công việc của mình trong năm 2019 như thế nào? 

Nếu để đánh giá công việc trong năm qua của mình chỉ trong 2 từ, có lẽ tôi sẽ dùng từ “hài lòng”. 

Năm 2019 là khoảng thời gian chuyển mình của Alphanam Group, các dự án được hoàn thành đưa vào vận hành khai thác, nhiều dự án mới được bắt đầu triển khai, các chế độ chính sách mới của Tập đoàn được áp dụng. 

Trong một năm vừa qua, thời điểm các dự án được đưa vào vận hành khai thác cũng là giai đoạn bận nhất của kế toán. Đó là làm thanh quyết toán chi phí dự án đã đầu tư với các nhà thầu, với cơ quan kiểm toán và đặc biệt là với cơ quan thuế, cùng với đó là quản lý các hoạt động vận hành kinh doanh của khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng, khu căn hộ Altara Suites Managed by Ri-Yaz, tòa nhà chung cư Luxury Apartment. Năm 2019, CTCP Địa ốc Alphanam đã thực hiện quyết toán dự án Alphanam Luxury Đà Nẵng và quyết toán thuế đến năm 2018 của Công ty và Chi Nhánh Miền Trung. 

Dự án Alphanam Luxury Đà Nẵng vừa kết thúc, mình nhận được tin tưởng của lãnh đạo công ty giao cho phụ trách Dự án Marriott tại 58 Bạch Đằng; Dự án đầu tư xây dựng Công viên Văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ Hồ Thác Bà. Tuy đều là dự án xây dựng, nhưng quy mô của các dự án có nhiều điểm khác nhau đòi hỏi bản thân phải nỗ lực tìm hiểu, học hỏi để hoàn thành công việc. 

Trải qua một năm với rất nhiều áp lực từ nhiều phía, nhưng cùng với sự cố gắng nỗ lực của anh chị em trong phòng, cộng với sự hỗ trợ của các phòng ban và đặc biệt là ban lãnh đạo Tập đoàn, Bộ phận Tài chính Kế toán đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Người ta nói: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, trải qua mỗi một dự án được hoàn thành, mỗi một cán bộ công nhân viên học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. 

BBT: Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi chúng ta sẽ bước sang một thập kỷ mới, cũng là lúc Alphanam bước sang năm 25 tuổi, 1/4 thế kỷ với rất nhiều điều đáng mong chờ. Chị có thể chia sẻ với Alphanam Newsletter những dự định mới cho một năm 2020 đặc biệt như vậy được không. 

Năm 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc bước sang một thập kỷ mới, một thập kỷ được dự đoán rất nhiều thay đổi, một thập kỷ của công nghệ tiên phong dẫn bước. Với cương vị là một người phụ trách bộ phận kế toán CTCP địa ốc Alphanam, giữa những ngày cuối năm 2019 bộn bề tôi cũng đã có những khoảng thời gian tĩnh lại để xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch năm sau cho riêng mình và phòng ban mình phụ trách. 

Có chính sách đào tạo và nâng cao trình độ nghiệp vụ nguồn nhân lực bộ phận tài chính kế toán. Tạo điều kiện cho nhân viên được làm việc trong một môi trường Alphanam chuyên nghiệp. Tục ngữ đã có câu: “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” ngoài việc nỗ lực của bản thân mình thì chưa đủ, việc đào tạo, gắn kết các thành viên trong bộ phận mới là việc quan trọng cần hoàn thiện.

Công tác tài chính kế toán là khâu kiểm tra cuối cùng trước khi dòng tiền ra khỏi doanh nghiệp và phản ánh kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, nên phòng kế toán phải kiểm duyệt thật chuẩn, có ý kiến kịp thời tới ban lãnh đạo công ty. Đồng thời đó cũng nơi giúp tiết kiệm chi phí tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Để có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả đồng thời tiết kiệm được các chi phí lưu trữ hồ sơ tại Alphanam Group, cá nhân tôi cũng như bộ phận kế toán sẽ cần không ngừng nâng cao trình độ công nghệ thông tin: Áp dụng các phần mềm đối với từng bộ phận như kế toán, phần mềm quản lý nhân sự với bộ phận nhân sự, phần mềm quản lý hồ sơ, phần mềm dự toán, phần mềm quản lý mail… để có sự liên kết giữa các bộ phận từ đó liên tục có được thông tin cập nhật chính xác.

Năm 2020 cũng là lúc Alphanam Group bước sang 25 năm 1/4 thế kỷ. Trong thời gian tới với sự định hướng của BLĐ cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm của CBCNV Alphanam Group tôi tin rằng của các dự án của Alphanam sẽ được triển khai một cách đồng bộ, khẩn trương, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nhân dịp này tôi cũng xin được chúc BLĐ và toàn thể gia đình Alphanam sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công, chinh phục những đỉnh cao mới và trở thành một thương hiệu mạnh trong nước cũng như trên trường quốc tế.

BBT: Chân thành cảm ơn những chia sẻ vừa rồi của chị. Chúc chị và phòng Kế toán CTCP Địa ốc Alphanam sẽ có một “mùa chạy nước rút” thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin