NHẬT KÝ “NHỮNG NGÀY KHÔNG QUÊN”

7 giờ 32 phút, sáng chủ nhật ngày 25/10

Hôm nay là ngày cuối tuần và tự nghĩ sẽ thưởng cho mình bằng cách được dậy muộn hơn những ngày bình thường. Bởi cả tuần qua gần như ngày nào cũng “tăng ca về muộn”. Thế nhưng… ting ting… ting ting… tin nhắn đến liên hồi làm mình chợt tỉnh giấc. “Tuần sau sẽ là 1 tuần rất bận. Chị yêu cầu team cùng tập trung cao độ, cố gắng, trách nhiệm để hoàn thành tốt tất cả mọi việc…”. Thì ra, tin nhắn của chị Hà – Trưởng ban của mình gửi vào group cả team. Dòng tin nhắn ngắn gọn nhưng lại ẩn chứa trong đó là một “mệnh lệnh thép”. Không ai bảo ai, tất cả đều reply: “Vâng ạ”, “chúng em biết rồi ạ”, “tất cả sẽ cố gắng ạ”.

Ngay sau đó, trong group chat, chị Hà nhắc lại một loạt các công việc mọi người cần hoàn thành ngay trong ngày thứ 2. Nếu như bình thường, nhiều người sẽ nghĩ: “Ngày nghỉ cũng bị sếp giao việc”. Nhưng lần này thì không. Bởi có lẽ, mình cũng như các anh chị em trong team đều hiểu, tuần tới sẽ là một tuần vô cùng đặc biệt. Tuần có sự kiện mà mọi người vẫn gọi “siêu to khổng lồ” – sự kiện “CHÀO MỪNG ALPHANAM 1/4 THẾ KỶ”.

Ngày 26/10/2020

Mình đi làm sớm hơn mọi ngày. Đến 8h kém, mọi thành viên của Marketing team đã có mặt đông đủ tại văn phòng. Cuộc họp phòng nhanh chóng được diễn ra ngay sau đó. Một lần nữa, chị Hà rà soát lại các hạng mục đã xong, các hạng mục còn dang dở và những việc phát sinh cần được bổ sung thêm. “Ngày 30/10, sự kiện vô cùng quan trọng của Tập đoàn là Chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ. Trong ngày 30 cũng sẽ có 1 sự kiện rất quan trọng khác là chương trình F2 Sao Đỏ. Ngày 31 tại Quy Nhơn, Marketing team tổ chức Roadshow đường phố để giới thiệu dự án Altara Residences. Ngày 01/11 Tổ chức mở bán lớn tại Quy Nhơn”.

Như vậy, tất cả các công việc đã nhiều lại càng nhiều hơn, dồn dập trong một thời gian ngắn, nên cần cả team huy động tối đa sức lực để hoàn thiện tốt nhất. Không để thiếu sót trong bất cứ khâu nào” . Giọng chị Hà nói gần như đã bị lạc đi vì cả mấy tuần trước đều miệt mài chạy ngược chạy xuôi lo cho sự kiện. Mình và các anh chị em cùng nhìn nhau, cùng quyết tâm, sẵn sàng cho một tuần “thần tốc”.

Ngày 27/10/2020

Nếu như người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ: “Làm gì mà nhiều việc đến như vậy, gì mà đến nỗi làm không kịp ăn”. Nhưng thực tế đúng là như thế. Khi chỉ còn 3 ngày nữa là đến lễ kỉ niệm, mọi công việc lại càng dồn dập hơn, gấp gáp hơn. Nhiều hạng mục phát sinh, cái nào cũng cần xử lý ngay, xử lý gấp… càng làm cho không khí làm việc của cả team tất bật hơn. Bữa ăn trưa cũng trở nên thất thường và vội vã.

Thay vì vào 12h như mọi ngày thì nó chuyển thành những bữa ăn vào 13h, thậm chí 13h30. Sẽ ít ai nghĩ rằng, từ việc nhỏ nhất như đánh số thứ tự bàn ngồi ăn ra làm sao, ghi bằng số hay đánh dấu bằng màu để phân biệt đâu là khách mời đâu là “chủ nhà” cũng cần team phải tính toán kĩ lưỡng. Cũng ít ai nghĩ rằng, việc đưa món gì ra trước, đặt món gì ra sau cũng là một sự cân nhắc cẩn thận. Rồi hoa tặng các cán bộ nhân viên chọn hoa gì, cách thức gói ra sao cũng cần team phải chỉn chu… Chưa kể đến đó là các hình ảnh hiện trên sân khấu ra sao, nhân sự sẽ bước lên như thế nào khi ở dưới có trăm ngàn con mắt dõi theo… Tất cả đều phải có trong kịch bản và team phải chuẩn bị cho mọi tình huống.

Ngày 28/10/2020

Từ văn phòng về tới nhà là đã gần 21h… Chợt nghĩ, đây không biết là lần thứ mấy trong vòng 2-3 tuần nay mình không ăn tối cùng gia đình. Vì gần như ngày nào cũng rời văn phòng muộn. Ấy vậy mà, lúc mình đứng dậy về, chị Hà vẫn còn đang họp, anh Thắng vẫn còn đang mải mê dựng clip “The Best of Japan”, Ngọc Anh vẫn đang bù đầu với những bộ thanh toán của các nhà cung cấp. Tuấn Anh và Sơn thì vẫn còn bận rộn với “Con đường lịch sử”, Dũng thì tập trung cao độ suy nghĩ hoàn thiện về kịch bản video phát trong sự kiện, Ngân đang xoay xở với hàng trăm cái thiệp mời, viết, dán…. gửi các nơi.

Tất cả vẫn đang hăng say, bởi chỉ còn 2 ngày nữa thôi là “giờ G sẽ điểm”. Mình đứng dậy về “sớm” nên cũng “hơi ngại” với team. Nhưng nghĩ tới bạn bé 18 tháng đang đợi mẹ đi làm từ sáng, thương quá… Nên thôi, về nhà đã… đêm nay lại ôm máy tính làm tiếp… Cố lên….

Ngày 29/10/2020

Còn ngày hôm nay để hoàn thành các công việc nữa thôi… Giọng chị Hà – trưởng ban đã khàn đặc đi rồi. Mấy ngày hôm nay, chị liên miên với các cuộc họp, mọi chỉ đạo cũng chỉ còn qua tin nhắn bởi không còn thời gian để gặp trực tiếp trao đổi.

Trong phòng, 7 người, cũng chia đôi nhân sự. Một nửa xuống Trung tâm Hội nghị Quốc gia để nhận, bê quà tặng (1000 chiếc đồng hồ) cho cán bộ nhân viên; để test chương trình; để setup con đường lịch sử dài hơn 30m, setup cỗ máy thời gian, photobooth check in… Một nửa còn lại ở văn phòng lo những công đoạn cuối cùng như hoàn thành các clip trình chiếu tại sự kiện, danh sách khách mời, thông cáo báo chí. Chiều muộn, đích thân Chủ tịch cũng lên phòng, ngồi cạnh chị Hà và sửa từng chữ một trong những đoạn video.

Thế mới thấy được sự sát sao, kỹ lưỡng tới từng ly từng tí của Chủ tịch trong từng hạng mục công việc. Lúc ra về, Chủ tịch còn động viên cả team: “Thôi, cố gắng nhé”. Lời động viên ngắn gọn nhưng đúng lúc làm mình cũng như các anh chị em trong team như được tiếp thêm sức mạnh. Bởi lẽ, mọi người đều hiểu, đó là sự tin tưởng mà Chủ tịch gửi gắm vào cả team.

Và những tưởng rằng, ngày hôm nay đã kết thúc, đã có thể đi ngủ cho ngày mai tiếp tục hoạt động hết công suất thì… ting ting… ting ting… Tin nhắn lại liên hồi kêu… “Ngày mai Dũng, Thùy lên gặp chủ tịch lúc 7h30 tại Bà Triệu để hoàn thiện clip, những nhân sự còn lại yêu cầu làm gấp hơn 800 name tag theo danh sách mới vừa được phòng nhân sự update chiều nay”. Vậy là tiếp tục có công việc phát sinh. Và đêm nay dự sẽ là một đêm “không ngủ” với team.

Ngày 30/10/2020

Đúng thế thật! Đêm hôm qua, team đã thức đến gần 3h sáng để chia nhau nhập hết dữ liệu theo form làm name tag khách mời tham dự, để sáng hôm nay kịp in, cắt, và phân chia về các bàn theo sơ đồ bố trí chỗ ngồi. Và mặc dù 3h sáng mới đi ngủ nhưng 6h sáng, tin nhắn ting… ting của Team đã í ới gọi nhau: “Dậy lên đường thôi anh em ơi…”. Đọc vừa thấy đáng yêu vừa thấy vui vì một team làm việc đoàn kết và không mệt mỏi.

Gặp nhau vào sáng sớm, mắt ai dường như cũng hoe đỏ vì ít ngủ. Thế nhưng, khi lại tiếp tục vào guồng công việc, mọi trạng thái mệt mỏi lại tan biến. Thay vào đó là cảm giác “sung sức” sẵn sàng cho một ngày đặc biệt.

Và rồi, đúng như dự đoán, team mình đã có một ngày vô cùng, vô cùng bận rộn. Nếu liệt kê ai làm những gì thì có lẽ khó mà có thể đủ được. Bởi khi ấy, mọi người trong team mình như là “siêu nhân”, chạy ngược chạy xuôi giữa 2 hội trường tầng 1 và tầng 2 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Người lo setup từng đồ ăn thức uống trên bàn, người tiếp đón khách mời sự kiện, người lo in, cắt name tag rồi lúi húi đi đặt từng bàn sao cho đúng… Những việc tưởng như vô cùng đơn giản nhưng chỉ cần thiếu sót một chút thôi là công sức của cả team sẽ “đổ sông đổ bể”.

Đến 13h30, không kịp đi ăn trưa, team nhờ mua bánh mì về ăn tạm, team cũng thay nhau làm để lần lượt từng người đi thay trang phục thật nhanh để còn mau trở lại vị trí làm việc tiếp… Đi qua các khu vực, nhìn phòng ban khác, các chị em còn “đầu tư” thuê makeup chuyên nghiệp để về trang điểm. Nhìn ai cũng thật lung linh, xinh đẹp, cùng “chen nhau” đứng “check in” bên cạnh những sản phẩm mà Ban lãnh đạo và team mình đã dày công làm nên trong mấy tháng trời mà trong lòng thấy vui và tự hào khó tả.

Khi đôi chân đã rã rời vì chạy đôn chạy đáo, khi tấm lưng đã vừa đau vừa mỏi vì một ngày đứng quá lâu… thì đó cũng là lúc team nhìn cả khán phòng rộng lớn đã ổn định chỗ ngồi, ánh mắt ai cũng tươi vui rạng rỡ, hướng về sân khấu để theo dõi chương trình nghệ thuật đặc sắc mà trong đó có công sức của cả team bao ngày… Ngọc Anh giơ điện thoại ra và bảo “Ngày hôm nay, tổng bước đi của em ở hội trường này tính ra gần 20km chị ạ”. Còn Dũng cũng tính ra đi được đến hơn 19km… Thế mới biết, mọi người di chuyển nhiều như thế nào để sắp xếp, bố trí, lo toan cho chương trình “ALPHANAM 1/4 THẾ KỶ”.

21h45, chương trình kết thúc tốt đẹp, khách mời ra về mà vẫn không quên nán lại sân khấu và các khu vực photobooth để check in thêm lần nữa. Khi ấy, mới là lúc team “thở phào nhẹ nhõm”. Hạnh phúc vì team mình đã hoàn thành công việc. Hạnh phúc vì mình đã góp phần nhỏ bé vào sự thành công của một chương trình lớn. 22h30… về tới nhà rồi… tranh thủ ôm cô con gái nhỏ và chuẩn bị đồ đạc… để sáng mai lại cùng team lên đường vào Quy Nhơn thực hiện chương trình Mở bán lớn dự án Altara Residences…

Hà Nội, những ngày không thể quên!

Ms. Phương Thùy (Ban Marketing)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin