NHẬT KÝ ”3 NHANH” TỪ MƯỜNG HOA SAPA

Đây là câu chuyện “3 Nhanh” chảy dài từ hiện tại tới tương lai. Thật dễ dàng khi kể lại một câu chuyện đã từng xảy ra. Nhưng sẽ thú vị hơn nhiều khi chúng ta đặt mục tiêu vào tương lai để biết “3 Nhanh” sẽ là đòn bẩy như thế nào? Đó là khi chúng ta biết mục tiêu của chúng ta là gì – Và mục tiêu đó có ý nghĩa như thế nào!

Những dòng nhật ký này khá đặc biệt, bởi đây không phải là những ghi chép về các sự việc đã diễn ra, mà là những mục tiêu mà Ban Quản lý Dự án Mường Hoa Sa Pa đang nỗ lực từng ngày để thực hiện. Khi hiện tại (Present) là một món quà thì Tương lai chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời hơn…

Ngày 18/02/2021

Cuộc họp giao ban ngày 18/02/2021 diễn ra như thường lệ dưới sự chủ trì của Trưởng Ban QLDA Mường Hoa. Các nội dung được nêu ra với những kế hoạch triển khai rõ ràng cho từng hạng mục công trình. Nhưng có điều được lưu ý trong cuộc họp lần này khi Trưởng ban nhấn mạnh về việc cần hoàn thành một công trình để đặc biệt chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai vào tháng 10 tới và Chủ tịch cũng đặc biệt lưu tâm, đã giao cho Ban Mường Hoa quyết tâm thực hiện. Đây là món quà Alphanam muốn dành tặng cho tỉnh Lào Cai thay lời cảm ơn khi tỉnh Lào Cai đã tạo điều kiện cho Alphanam, trao cho Alphanam nhiều cơ hội để phát triển các dự án tại nơi đây.

Ngay sau khi triển khai kế hoạch, mọi công tác chuẩn bị hồ sơ từ khâu giải phóng mặt bằng, hồ sơ thuê đất, hồ sơ thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công và giấy phép đầu tư đã được các bộ phận, phòng ban của Ban Mường Hoa nhanh chóng thực hiện trên tinh thần phối hợp, hỗ trợ và xác định rõ mục tiêu. Tất cả đang hướng tới thi công hoàn thiện khu Nhà trưng bày một cách sớm nhất.

Ngày 25 tháng 03 năm 2021

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Giám đốc Ban Phát triển dự án và các thành viên Ban Lãnh đạo, vào những ngày cuối tháng 3, nhà thầu thi công được chọn sẽ chính thức khởi công công trình trong sự hào hứng, mong chờ và hy vọng của tất cả thành viên. Vì đây không chỉ là hạng mục cần đúng tiến độ mà đây còn là hạng mục đầu tiên của Dự án được khởi công.

Ngày 26 tháng 03 năm 2021 đến 15 tháng 09 năm 2021

Đây sẽ là những chuỗi ngày tăng tốc của toàn Ban Mường Hoa khi vừa phải triển khai các bước, các hạng mục khác của Dự án vừa phải bám sát nhà thầu cho công trình Nhà trưng bày. Sự tất bật, hối hả hiện rõ từng ngày trên công trường, và hồ sơ trải dài trên bàn làm việc của văn phòng. Mưa, nắng, sương mù…. những đặc tính thời tiết khắc nghiệt nhất của Sa Pa không làm giảm tinh thần làm việc, không làm cho công trình chậm tiến độ mà chỉ làm cho tinh thần tập thể mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn.  

Ngày 20 tháng 09 năm 2021

Và chính sự quyết tâm, bền bỉ đó, Nhà trưng bày chính thức được hoàn thành, ký Biên bản nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Nhà trưng bày lưu giữ những tinh hoa của đất trời Lào Cai và các tỉnh vùng núi Tây Bắc. Nơi đây lưu giữ hàng nghìn tư liệu, hiện vật mang giá trị khảo cổ học, dân tộc học, những kỷ vật, lịch sử, văn hóa của tỉnh Lào Cai cả trước và sau thời điểm ngày 01/10/1991 – ngày tái lập tỉnh Lào Cai. Nhà trưng bày sẽ sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch tham quan, khám phá về vùng đất Lào Cai giàu tài nguyên và đậm đà bản sắc.

Nhà trưng bày được xây dựng ngay cạnh thung lũng xinh đẹp với tên gọi Mường Hoa tạo thành bức tranh thiên nhiên với vẻ đẹp huyền ảo như được mẹ thiên nhiên và con người vẽ tạo. Nhà trưng bày đẹp trang trọng khi là công trình được bàn tay khối óc con người xây dựng lên giữa núi rừng đại ngàn hùng vĩ. Đây chính là nơi du khách muốn tìm đến để được đắm chìm trong cảm giác bình yên giữa mây ngàn thung lũng này.

NHANH không có nghĩa là vội vàng, cũng không hẳn là đi tắt. “Dục tốc bất đạt”, có những mục tiêu không thể một sớm một chiều có thể thực hiện được. Và cũng không thể một cá nhân hay vài cá nhân có thể thực hiện được. Mục tiêu càng lớn thì tinh thần càng phải cao. Ban Mường Hoa, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn thiết kế, nhà thầu giám sát, các chuyên gia, các công nhân công trường… tất cả các thành viên sát cánh cùng nhau để tạo nên hai từ “Chúng ta” mạnh mẽ nhất. Vào cuộc họp giao ban của Ban Mường Hoa ngày 20/09/2021 (cách ngày kỷ niệm tái lập tỉnh Lào Cai 10 ngày), Trưởng Ban Mường Hoa sẽ tự hào thông báo thành tích của Ban: “Chúng ta đã làm được!”.

Và vào ngày 01 tháng 10 năm 2021…

UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai, Alphanam và nhiều doanh nghiệp khác sẽ cùng tham dự sự kiện đặc biệt nhiều ý nghĩa này. Món quà Alphanam gửi tặng tỉnh Lào Cai không chỉ là công trình, không chỉ là Dự án mà trên hết đó là tình cảm, là tâm huyết, là tình người thắm đượm vùng Tây Bắc, nơi mà “con sông Hồng chảy vào đất Việt”. Alphanam không chỉ tham dự với tư cách của một vị khách, mà chúng tôi sẽ là người đồng hành của với sự phát triển của tỉnh Lào Cai.

Mẫn Thị Kim Anh – Thư ký DA kiêm Kế toán

Ban QLDA Mường Hoa Sa Pa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin