NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NHẤT QUÝ I/2021: MR. NGUYỄN DUY ANH -CHUYÊN VIÊN PHÒNG CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Khả năng tập trung cao độ vào công việc; kiên định theo nguyên tắc đặt ra và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất là 3 điểm mạnh mà Mr. Duy Anh tự nhận xét về mình. Mr. Duy Anh luôn có ý thức tìm hiểu về giá trị bản thân và cách thức tạo ra sự khác biệt từ những giá trị đó. Bởi vậy, dù mới chỉ trở thành một thành viên của Tập đoàn Alphanam cách đây không lâu, anh đã trở thành “Người Alphanam xuất sắc nhất” của quý đầu tiên năm 2021.

“Mình không cần phải hơn người khác. Mình chỉ cần tốt hơn mình của ngày hôm qua là đủ rồi”. Chắc hẳn những người quen biết tôi đều đã từng nghe tôi chia sẻ câu nói này khá nhiều vì đơn giản đó là câu cửa miệng của tôi. Tôi thích sắp xếp công việc theo các mức độ ưu tiên và lần lượt xử lý thay vì multi-task. Với đặc thù công việc nhiều vấn đề phát sinh, khả năng tập trung của tôi sẽ nâng cao kỹ năng giải quyết mọi chuyện trong thời gian ngắn nhất. Làm việc với tinh thần trách nhiệm sẽ giúp tôi hiểu tận gốc vấn đề, vất
vả một lần nhưng rất nhàn về sau. Đặc biệt kiên định theo nguyên tắc giúp tôi tìm ra và phát huy được giá trị của bản thân mình.

Tôi tin rằng mỗi người đều đang đi trên con đường của riêng mình. Có người đi thẳng, có người đi vòng, có người đi nhanh, có người đi chậm. Không quan trọng! Chỉ cần đừng so sánh bản thân mình với ai bởi mỗi người có những giá trị riêng, những thế mạnh riêng. Hãy cứ tập trung vào làm việc của mình, bởi trăm sông đổ vào một biển. Miễn sao chúng ta không ngừng tiến lên và luôn kiên định với mục tiêu đã đề ra.

Tôi rất tâm đắc câu nói “Sống có mục đích, làm có mục tiêu”. Tôi nghĩ dù làm công việc gì thì ai trong chúng ta cũng cần phải có mục tiêu để có đường hướng đúng đắn và cụ thể hóa phương pháp đo lường hiệu quả. Làm không mục đích như đi lạc trong sa mạc không có la bàn. Một trong số nhiều mục tiêu tôi đang hướng đến là master các kỹ năng chuyên môn hiện tại của mình. Tôi đang nghiên cứu Excel VBA để giảm thời gian làm báo cáo sau mỗi khóa học mục tiêu từ 45 phút xuống còn 30 phút, phác thảo một số ý tưởng, nguyên lý chung và tận dụng công cụ có sẵn để thiết kế tài liệu nhanh hơn trung bình 8h xuống còn khoảng 6h.

Nhận được danh hiệu Nhân viên xuất sắc Quý I của Tập đoàn với tôi là một bất ngờ lớn. Sau đó là sự vỡ òa trong cảm xúc. Cầm chiếc cúp trên tay, tôi thấy tự hào vì những nỗ lực, đóng góp của mình thời gian qua đã được ghi nhận. Alphanam đối với tôi là nơi đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội phát triển bản thân mình, được trải nghiệm những điều mới mẻ, được làm những nhiệm vụ mang tính thách thức hơn, được rèn luyện tư duy xử lý vấn đề, có cách nhìn nhận đa chiều hơn. Tôi rất hạnh phúc khi được làm việc và học hỏi từ Ban Lãnh đạo – những người thuyền trưởng tuyệt vời.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin