NHÂN SỰ – NỀN TẢNG VỮNG CHẮC GIÚP ALPHANAM KHÔNG NGỪNG TẠO NÊN NHỮNG GIÁ TRỊ GIA TĂNG

25 năm, 1/4 thế kỷ trên thương trường, Alphanam giờ đã vững mạnh với tiềm lực nội tại vững vàng – Đó chính là con người – nền tảng cho mọi sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trên hành trình hướng đến 1/2 thế kỷ, Alphanam sẽ đặc biệt chú trọng vào việc triển khai chiến lược về nhân sự, từ đó tạo nên sức mạnh giúp Alphanam phát triển bền vững và trường tồn.

“ĐỐI VỚI ALPHANAM, NHÂN SỰ LÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ NHẤT”

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải trong một buổi họp nhân sự ngay sau khi khẩu hiệu “Ngày làm việc hiệu quả – Tuần làm việc kết quả” được phát động đến toàn thể phòng ban, đơn vị trong Tập đoàn. 

Chia sẻ về việc lựa chọn “Nhân sự là tài sản quý giá nhất” để trở thành kim chỉ nam của Tập đoàn, Chủ tịch cho biết, “Nếu vốn là giá trị thực tế, được thể hiện trên sổ sách thì nhân sự của công ty ấy chính là giá trị vô hình. Đối với một công ty, giá trị đầu tiên mà người ta quan tâm đến đó chính là Lãnh đạo, thế nhưng công ty ngày càng lớn thì vai trò lãnh đạo sẽ càng nhỏ. Nhân sự là người hiện thực hóa từ tầm nhìn đến định hướng của lãnh đạo. Vốn của công ty có được sử dụng hiệu quả hay không phụ thuộc vào đội ngũ nhân sự, lãnh đạo có tốt hay không được đánh giá qua việc có quản lý được nhiều nhân sự tốt hay không. Do đó, nguồn nhân lực chính là yếu tố quyết định giá trị của một doanh nghiệp, đó cũng là lý do vì sao đối với “Nhân sự làm tài sản quý giá nhất”.” 

Là người dẫn dắt, Chủ tịch luôn mong muốn xây dựng đội ngũ nhân sự tại Alphanam trở thành một đội quân tinh nhuệ đủ sức chiến đấu trên mọi mặt trận. Đó là sự năng động ứng biến trong mọi tình huống. “Cách làm của Alphanam là hướng đến việc tập trung xây dựng một đội ngũ nhân sự có kiến thức sâu về mặt chuyên môn nhân sự và thị trường cộng với những kiến thức rộng về mặt kinh doanh, kinh tế – xã hội. Bắt đầu từ 1/7/2020, Alphanam sẽ không để một cá nhân nào lạc lõng trong công ty của mình. Từng cá nhân làm xuất sắc nhất nhiệm vụ chính mình được giao, và trong thời gian ngắn nhất trong từng bộ phận, từng cá nhân phải làm được việc của người bên cạnh, các công việc khác trong tổ chức”.

Chủ tịch cũng nhấn mạnh, “Nhân lực là tài sản quý giá nhất và cũng là sức mạnh của Alphanam, nhân tố con người luôn luôn là yếu tố quan trọng được quan tâm hàng đầu. Chất lượng nguồn nhân lực là năng lực cốt lõi, là lợi thế cạnh tranh bền vững, là tài sản quý giá nhất của Tập đoàn. Do đó, chiến lược về quản trị nhân sự là một trong những chiến lược chức năng quan trọng để thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển của doanh nghiệp”. Đặc biệt, trong bối cảnh “bình thường mới” như hiện nay, Alphanam sẽ phải xem xét và làm mới lại công tác nhân sự. Đây là điều tiên quyết và sẽ được ưu tiên trong giai đoạn này. 

TẠO BƯỚC CHUYỂN MÌNH VỮNG VÀNG TỪ CHIẾN LƯỢC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Chiến lược phát triển của Alphanam đến năm 2025 là tập trung vào lĩnh vực khách sạn 5 sao và xây dựng thương hiệu Alphanam Group với những kỳ vọng về sự đổi mới và bứt phá hơn nữa, không chỉ đối với những dự án, sản phẩm mà Alphanam cung cấp ra thị trường và còn đòi hỏi sự thay đổi, nỗ lực từng ngày của CBNV Alphanam Group. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2020 Ban Lãnh đạo đã chú trọng vào việc triển khai chiến lược về nhân sự thông qua những hoạt động cụ thể: 

Thứ nhất, triển khai hoàn thiện hệ thống chính sách (thông qua việc xây dựng và hoàn thiện các nội quy, quy định, quy trình, quy chế) áp dụng trong Tập đoàn phù hợp với quy định của Nhà nước và đáp ứng yêu cầu đặc thù của Tập đoàn. 

Thứ hai, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và phát triển văn hóa doanh nghiệp: Công bằng, tôn trọng, mạnh dạn trao quyền, luôn đón nhận những điều mới, những con người mới, những ý kiến khác biệt. Điều này sẽ giúp Tập đoàn luôn phát triển được nét văn hóa gia đình đặc trưng và gắn kết nhân viên với nhau, các phòng ban khác nhau.. Cụ thể, theo Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, “Môi trường làm việc của Alphanam sẽ là môi trường có văn hoá doanh nghiệp và khả năng thăng tiến. Đầu tiên, các nhân viên phải “làm vì đam mê, làm vì vui”, sau 3 tháng nữa thấy bản thân làm có giá trị (Đam mê + Vui = Giá trị), từ đó tạo ra sự gắn kết của CBNV với Tập đoàn”. 

Thứ ba, triển khai đánh giá năng lực của đội ngũ CBNV nhằm xác định đúng thực trạng để sắp xếp, bố trí công việc, bổ sung đào tạo phát triển và xếp lương phù hợp. Song song với đó thực hiện xây dựng tiêu chuẩn đánh giá ở từng vị trí chức danh thống nhất và rõ ràng để đảm bảo sự khách quan, công bằng. Trong tháng 5, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã phát động “Ngày làm việc hiệu quả – Tuần làm việc kết quả”, từ đó mỗi CBNV sẽ phải đưa ra mục tiêu cho bản thân “Ngày làm việc hiệu quả – Tuần làm việc kết quả” phải làm những gì. Dựa trên cơ sở đó sẽ xây dựng KPI chuẩn cho từng cá nhân, đo lường được được kết quả làm việc, đánh giá đúng năng lực của CBNV. 

Thứ tư, các Trưởng phòng ban sẽ cùng nhau đề ra các kế hoạch đào tạo nhân sự, nhu cầu và cách nâng cao năng lực của nhân viên, và tuyển dụng nhân tài trong tương lai. Các nhân viên trong Tập đoàn sẽ luôn được đầu tư và phát triển về chuyên môn và kỹ năng. Alphanam cho cơ hội giúp mỗi nhân viên (lâu năm hay mới) đều có thể học hỏi, trải nghiệm làm việc thực tế trong Tập đoàn. Song song đó, CBNV Tập đoàn sẽ được mở rộng cơ hội làm việc, học lên vị trí cao hơn như lead team, trưởng phòng, lãnh đạo.

Với triết lý “Đi trước một bước”, không lùi bước trước mọi thử thách cùng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng văn hóa gia đình đáng tự hào, Alphanam đã và đang xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả Đức và Tài để chuẩn bị cho sự tiếp nối của một thế hệ Alphanam đầy tiềm năng, mở cánh cửa hội nhập cùng thế giới, một thế hệ Alphanam có sức trẻ và trí tuệ, sự tự tin tiến tới trong từng quyết định. 

Bằng việc triển khai một số hoạt động trong chiến lược về quản trị nhân sự nêu trên, Tập đoàn đã và đang đạt được những kết quả tích cực, tạo được sự chuyển biến trong niềm tin, trong suy nghĩ và trong từng hành động của CBNV Tập đoàn. Đây là những kết quả bước đầu tạo cơ sở vững vàng cho sự chuyển mình của Tập đoàn trong giai đoạn hướng tới 1/2 thế kỷ tiếp theo.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin