NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT: CÂU CHUYỆN CUỘC ĐỜI ĐI QUA HƠN 23 NĂM TUỔI TRẺ CÙNG GIA ĐÌNH ALPHANAM

Sau 23 năm phát triển và trưởng thành, sau những thành tựu đã đạt được như ngày hôm nay, mỗi chúng ta ai cũng có thể tự hào nói rằng: Tôi đã làm việc tại Alphanam…

Cũng giống như tất cả các doanh nghiệp, ở Alphanam trong suốt những năm qua cũng có biết bao người đến rồi đi và có biết bao người đã song hành cùng Alphanam trong suốt những năm phát triển, chứng kiến sự đổi thay qua từng giai đoạn lịnh sử.

Trong câu chuyện của người Alphanam ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của cô Nguyễn Ánh Tuyết, một trong những nhân viên kì cựu đã làm việc tại Alphanam. Với cô, những năm tháng đóng góp tại Alphanam chính là một câu chuyện cuộc đời đi qua hơn 23 năm tuổi trẻ…

Năm 1995, tôi trở thành người Alphanam…

Sau khi tốt nghiệp khoá 20 khoa kỹ sư kinh tế của ĐH Bách khoa Hà Nội, tôi về làm việc tại một công ty cơ khí thuộc bộ Giao thông vận tải. Tôi bắt đầu làm việc tại Alphanam từ năm 1995, khi đó công ty vừa mới thành lập và chỉ có gần 10 người.

Ngày đó, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải hiện nay chỉ là một chàng trai 30 tuổi trẻ trung đầy sức sống. Tôi bị thu hút bởi phong cách làm việc tự tin quyết đoán, năng động và sáng tạo khác hẳn với sự trì trệ của các ông giám đốc thời bao cấp mà từ khi ra trường tôi thường gặp. Tôi hoàn toàn yên tâm ở lại làm việc theo lời mời của anh. Tôi tin rằng với phong cách dám nghĩ dám làm của anh, thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Theo dõi và chứng kiến những thăng trầm của Alphanam, có lẽ tôi là người giữ lại rất nhiều kỷ niệm cho riêng mình…

Mỗi lần nghĩ về Alphanam, tôi luôn tìm thấy những niềm vui gắn liền với những năm tháng làm việc. Sự thay đổi và lớn mạnh của Alphanam khiến cho tôi cảm thấy tự hào vì mình đã là một phần trong đó.

Có một kỉ niệm mà khi nhắc lại những người gắn bó lâu năm như chúng tôi ai cũng thấy rất thú vị. Hồi đó, Alphanam đang phát triển nóng, rất mạnh mẽ và có uy tín trên thương trường. Công ty bắt đầu bán cổ phiếu ra bên ngoài cho các nhà đầu tư để tăng nguồn vốn đầu tư. Tôi còn nhớ, không gian làm việc tại công ty như một nhà máy dệt bởi tiếng rào rào từ tầng một đến tầng ba của toà nhà 79 Mai Hắc Đế (Trụ sở của Alphanam ngày mới thành lập). Tiếng rào rào của các máy đếm tiền hoạt động hết công suất. Dân tình cứ ào ào mang tiền mặt nộp vào công ty để mua cổ phiếu Alphanam.

Thật là một thời kỳ không bao giờ quên trong những năm làm việc tại Alphanam.

Điều khiến Alphanam vẫn chấp nhận tôi cho đến bây giờ theo tôi hiểu có lẽ là tôi đã sống hết mình, sống trung thực trong công việc của mình – điều hết sức cần thiết cho một người làm về lĩnh vực tài chính kế toán như tôi.

Tôi gắn bó lâu dài với Alphanam có lẽ chính là môi trường làm viêc ở đây. Lãnh đạo Alphanam luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi làm việc hiệu quả. Điều tạo ấn tượng đặc biệt với tôi kể từ khi vước chân vào Alphanam chính là tính cách và con người của Chủ tịch. Tôi được sống và làm việc, được quan tâm chia sẻ và giúp đỡ của những người đứng đầu Alphanam – nhất là trong giai đoạn công ty chuyển mình theo sự biến động của toàn xã hội.

Sau khi chia tay Alphanam tôi có rất nhiều cảm xúc. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì tôi đã trải qua 23 năm gắn bó, tôi đã coi Alphanam như ngôi nhà của mình.

Giờ chia xa ai mà chẳng mang trong mình những cảm xúc, những vui buồn lẫn lộn. Sau những năm tháng được cống hiến, được lao động cho gia đình Alphanam và cũng chính là cho gia đình nhỏ của mình. Giờ đây tôi thấy thật thanh thản và hạnh phúc vì hoàn thành xong nhiệm vụ của một đời người, đã được nghỉ ngơi theo quy luật cuộc sống, để cho thế hệ kế tiếp hành trình xây dựng và phát triển Alphanam ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Giờ tôi đã được nghỉ ngơi và được dành toàn bộ thời gian để chăm sóc gia đình và cho bản thân. Mọi vui buồn trong những năm tháng làm vCOn iệc tại Alphanam cũng đã trôi qua, trở thành một phần quan trọng và tự hào trong suốt những năm tháng lao động cần mẫn của bản thân tôi.

Tôi là một người Alphanam. Và sẽ luôn là như thế…

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin