NGUYỄN NGỌC MỸ NGƯỜI CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG CHO DU LỊCH VIỆT NAM 2018

Đầu năm 2019, tạp chí danh tiếng TimeOut đã vinh danh nữ lãnh đạo trẻ Nguyễn Ngọc Mỹ (thành viên HĐQT Alphanam Group, CEO Công ty cổ phần Địa ốc Foodinco) là một trong 10 gương mặt có tầm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam năm 2018.

SÁNH VAI VỚI PARK HANG-SEO, BILL BENSLEY

Năm 2018, ngành du lịch Việt Nam đã chứng kiến những bước chuyển mình ấn tượng, được biết đến nhiều hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Theo TimeOut thì trong năm vừa qua, người ta nhắc đến Việt Nam và muốn đặt chân đến mảnh đất hình chữ S nhiều hơn nhờ những nguồn cảm hứng đến từ một H’Hen Niê trên các đấu trường sắc đẹp, một Park Hang-seo tài ba đưa Việt Nam trở thành hiện tượng kỳ thú của bóng đá châu Á, một Bill Bensley huyền thoại trong ngành kiến trúc thế giới – người thổi hồn cho hàng loạt các khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Việt Nam… Và Alphanam cũng tự hào đóng góp cho danh sách những người có tầm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam một cái tên, đó là nữ lãnh đạo trẻ Nguyễn Ngọc Mỹ (thành viên HĐQT Alphanam Group, CEO Công ty cổ phần Địa ốc Foodinco).

DANH SÁCH CÁC GƯƠNG MẶT CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG ĐẾN DU LỊCH VIỆT NAM 2018 CỦA TIMEOUT

  •  Park Hang-seo (HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam)
  •  H’Hen Niê (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam)
  •  Bill Bensley (Kiến trúc sư)
  •  Nguyễn Ngọc Mỹ (Thành viên HĐQT Alphanam Group)
  •  Nguyễn Thị Nga (Chủ tịch BRG Group)
  •  Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet)

Không xuất hiện trên truyền thông một cách rầm rộ như hoa hậu H’Hen Niê, HLV Park Hang-seo hay được cả thế giới biết tên như Bill Bensley, nhưng trong ngành khách sạn – nghỉ dưỡng ở bình diện quốc tế, Nguyễn Ngọc Mỹ là gương mặt nhận được sự đánh giá rất cao sau những dấu ấn mà cô tạo nên trên hành trình cùng Alphanam kiến tạo những khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Việt Nam.

Nguồn cảm hứng đến từ Ngọc Mỹ, đã biến 2018 trở thành năm chứng kiến những thành công rực rỡ của Alphanam trên lĩnh vực bất động sản – nghỉ dưỡng. Trong đó, đáng kể nhất là sự xuất hiện của khách sạn Four Points by Sheraton đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam và sự ra đời của thương hiệu khách sạn căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế – Altara Suites Đà Nẵng. Không những thế, Alphanam còn trở thành đối tác lớn nhất tại Việt Nam của các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới là Marriott International và InterContinental Hotels Group với gần 15 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang sẵn sàng được triển khai trên cả nước. Với những dự án khách sạn, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như vậy đã và đang được triển khai, Alphanam đang góp phần tích cực trên hành trình thay đổi diện mạo của ngành du lịch Việt Nam.

“TRÁI NGỌT” SAU HÀNH TRÌNH 5 NĂM NỖ LỰC

Hành trình đưa Alphanam trở thành đối tác lớn nhất tại Việt Nam của Marriott International và InterContinental Hotels Group được Ngọc Mỹ bắt đầu từ cách đây 5 năm. Đó là năm 2014, thời điểm nước ta còn rất khan hiếm các sản phẩm khách sạn, nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Ngọc Mỹ có với tư duy “hướng ra biển lớn” đã cùng với Alphanam đi những bước đầu tiên trong việc hợp tác trực tiếp với các tên tuổi hàng đầu thế giới để phát triển các dự án tại Việt Nam. Mọi thứ được khởi đầu bằng cái “bắt tay” với Starwood Hotel & Resorts (sau này được sáp nhập với tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới – Marriott International) cho dự án đưa thương hiệu Four Points by Sheraton đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng có vô vàn những khó khăn thử thách ở vạch xuất phát khi “gã khổng lồ” của ngành khách sạn thế giới luôn đặt ra những yêu cầu vô vùng khắt khe dành cho đối tác. “

Nhưng rồi với phương châm “làm nhiều hơn nói” đặc trưng của Alphanam và tinh thần dám nghĩ, dám làm của một người trẻ, Ngọc Mỹ đã cùng với các cộng sự vượt qua mọi thử thách để sau 5 năm xây dựng và chuẩn bị kĩ càng, khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng chính thức khai trương vào tháng 5/2018 như là một cột mốc khẳng định sự thành công của Alphanam trên lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng.

Một “bàn thắng” nữa của Alphanam nói chung và Ngọc Mỹ nói riêng trong năm 2018 là sự thành công của thương hiệu Altara Suites – khách sạn căn hộ nghỉ dưỡng đầu tiên tại Đà Nẵng được quản lý, vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Alphanam và Ri-Yaz Hotels & Resorts, tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu của Malaysia. Nhờ đem đến cho khách hàng không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp, lại được trang bị đầy đủ các tiện nghi như ở nhà nên Altara Suites chỉ sau thời gian ngắn hoạt động (từ tháng 3/2018) đã trở thành điểm đến được ưa thích bậc nhất tại Đà Nẵng và được bình chọn vào “Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam” năm 2018. Thành công này là nền tảng để tháng 11/2018, dưới sự chứng kiến và đánh giá rất cao của thủ tướng Malaysia – Mahathir Mohamad, Alphanam và Ri-Yaz Hotels & Resorts tiếp tục ký kết hợp tác trong các dự án Altara Suites Sa Pa, Altara Residences Quy Nhơn.

Bên cạnh đó, Altara Suites cũng được bình chọn “Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam”. Đầu năm 2019, Altara Suites bổ sung giải thưởng Gold Circle của Agoda vào danh sách các giải thưởng danh giá của mình, trước thềm kỷ niệm sinh nhật 1 năm.

Năm 2019 đang là một năm hứa hẹn nhiều đột phá hơn nữa của Alphanam trên hành trình đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm khách sạn – nghỉ dưỡng chất lượng cao. Sau khi Four Points by Sheraton Đà Nẵng cùng Altara Suites đi vào hoạt động ổn định, khẳng định vị thế trên thị trường thì Ngọc Mỹ và Alphanam đang ấp ủ thực hiện thêm nhiều dự án tiêu chuẩn quốc tế khác trên khắp Việt Nam.

CÙNG ALPHANAM TỎA SÁNG KHẮP VIỆT NAM

Hàng chục dự án hợp tác cùng Marriott International, InterContinental Hotels Group, Ri-Yaz Hotel & Resorts tại Sapa, Đà Nẵng, Quy Nhơn… đang tiếp tục được triển khai một cách bài bản, với tâm huyết và nỗ lực cao nhất của cá nhân Ngọc Mỹ cũng như tập thể đại gia đình Alphanam trên mọi miền Tổ quốc. Tất cả là để hiện thực hóa khát vọng của Alphanam trong việc giúp ngành du lịch Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại trong thế kỷ 21.

Trong những bài phỏng vấn được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Nguyễn Ngọc Mỹ luôn khiêm tốn nhận về mình rằng: “Tôi được truyền cảm hứng bởi…” khi được hỏi về công việc, về sự nghiệp và về những thành công của cô cũng như tập thể mà cô đang dẫn dắt, chịu trách nhiệm. Tuy nhiên phía sau sự khiêm nhường, gần gũi đó, năng lượng mà nữ doanh nhân trẻ này đang thay cô nói nhiều hơn về một người trẻ đặc biệt luôn tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. Thực ra, khi Ngọc Mỹ nói rằng cô được truyền cảm hứng…, những người có dịp được tiếp xúc, trò chuyện với cô đều nhận ra rằng chính họ cũng đang được truyền cảm hứng bởi cô rất nhiều.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin