“NGƯỜI LÃNH ĐẠO TỐT LÀ NGƯỜI CÓ THỂ GIÚP CHO NHÂN VIÊN CỦA MÌNH PHÁT TRIỂN HẾT TÀI NĂNG VÀ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CÔNG VIỆC”

Mr. Jay Đặng – Trưởng bộ phận Ẩm thực khách sạn Four Points By Sheraton Đà Nẵng

Nhắc đến Four Points By Sheraton Đà Nẵng, chắc chắn các du khách sẽ có ấn tượng đặc biệt với những dịch vụ hạng sang, tiêu chuẩn quốc tế đến từ nhà hàng Eatery và Horizon Bar. Trong chuyên mục Alphanam Face lần này, hãy cùng trò chuyện với Trưởng bộ phận F&B – Mr. Jay Đặng, người đứng sau thành công của các dịch vụ trên để có thể hiểu thêm về tính chất công việc đặc thù, cũng như là lắng nghe những chia sẻ của anh về môi trường làm việc tại Tập đoàn Alphanam nhé.

BBT: Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không ạ?

Mr. Jay: Đầu tiên, xin gửi lời chào và những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ thực hiện Alphanam Newsletter. Chúc các bạn có những tháng cuối năm làm việc hiệu quả, sáng tạo và cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng.
Tôi là Jay Đặng, sinh ra ở Đà Lạt nhưng sống và học tập tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp Đại Học University of Houston – Conrad N. Hilton College, nơi làm
việc đầu tiên của tôi là hai khách sạn Marriott ở California. Sau đó tôi luân
chuyển về Châu Á và làm việc ở JW Marriott Hà Nội, JW Marriott Macau, và
hiện tại tôi đang đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận ẩm thực khách sạn Four
Points by Sheraton Đà Nẵng mà tập đoàn Alphanam là Chủ đầu tư.

Bản thân tôi từ nhỏ đã thích du lịch và mong muốn được sống nhiều nơi khác nhau để được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, lối sống của những vùng đất, đó cũng là lý do khiến tôi lựa chọn theo đuổi ngành quản lý khách sạn này.

BBT: Đã đảm nhận vị trí Trưởng bộ phận Ẩm thực (F&B Manager) đã được một thời gian, anh cảm thấy công việc này như thế nào? Điều gì khiến anh cảm thấy yêu thích nhất, và đâu là thách thức lớn nhất của anh khi tiếp nhận vị trí này?

Mr. Jay: Tôi có hơn 8 năm kinh nghiệm quản lý bên vận hành khối Phòng, vì vậy việc được phát triển sang quản lý khối Ẩm Thực là điều khá hứng thú đối với tôi, bởi ở đây tôi có cơ hội hoàn thiện những kiến thức mình được. học trong trường về Ẩm thực. Ngoài ra, nó cũng giúp tôi được tiếp tục theo
đuổi đam mê của mình vì tôi đã từng là Đại Sứ Rượu Vang trong nhiều năm của khách sạn JW Marriott Hanoi và JW Marriott Macau.
Tất nhiên, công việc mới nào cũng đều có những thách thức và trở ngại. Khó khăn của tôi trong những ngày đầu đó là làm thế nào để định hướng toàn bộ đội ngũ nhân viên cùng cố gắng để hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu và làm thế nào để các nhà hàng của khách sạn có sức ảnh hưởng mạnh hơn về truyền thông. Chính vì vậy, tôi đã đặt ra 2 mục tiêu chính, một là tăng chất lượng đồ ăn, cân đối giá cả phù hợp với thị trường, bên cạnh đó tăng thêm hình ảnh món ăn, đồ uống trong menu cộng với những standee đặt trên bàn và khu vực công cộng giúp cho du khách nước ngoài dễ dàng chọn món ăn phù hợp và tiếp cận với những chương trình ẩm thực của khách sạn dễ dàng hơn.

Mục tiêu thứ 2 là phải đưa các nhà hàng vào đứng đầu top xếp hạng của TripAdvisor. Sau 6 tháng làm việc nhiệt tình của đội ngũ nhân viên Ẩm Thực, nhà hàng Eatery từ xếp hạng 500 đã vượt lên đứng thứ 3 trong 1082 nhà hàng của Đà Nẵng. Horizon từ xếp hạng 350 đã vươt lên đứng thứ 4 trong 1082 nhà hàng của Đà Nẵng. Với thành công này, chúng tôi cũng tự hào được ghi nhận trên bảng xếp hạng TripAdvisor của Tập Đoàn Marriott khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

BBT: Nhà hàng The Eatery và Horizon Bar là 2 địa điểm được yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Four Points By Sheraton Đà Nẵng. Vậy điều gì đã giúp anh có thể cho ra đời những ý tưởng độc đáo, những set menu đặc biệt có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng?

Mr. Jay: Để tạo ra được một sản phẩm ẩm thực mới lạ và hấp dẫn với khách hàng cần sự phối hợp ăn ý của toàn bộ đội ngũ bao gồm bếp, marketing đến các bạn phục vụ. Về cá nhân mình, tôi đã cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ những quản lý ẩm thực thành công mà tôi quen biết trong tập đoàn Marriott. Vào thời gian nghỉ, tôi và các bạn đồng nghiệp dành thời gian ra ngoài để trau dồi và cập nhật những xu thế mới về ẩm thực. Từ đó chúng tôi bàn bạc ý tưởng với đội ngũ bếp để mang đến những sản phẩm ẩm thực sáng tạo cho khách hàng. Hiện tại, chúng tôi đã lên kế hoạch
chi tiết về chương trình ẩm thực cho năm 2020 và đang tiến hành chụp ảnh, quay film, lên ý tưởng cho chiến lược Marketing phù hợp.

BBT: Theo anh, một người quản lý tốt là một người như thế nào? Từ thực tế những vị trí và công việc mà anh đã và đang đảm nhận, anh cho rằng những kỹ năng nào là cần thiết để có thể trở thành một người lãnh đạo như vậy?

Mr. Jay: Theo tôi, một người quản lý tốt là khả năng “Interpersonal skill” (Kỹ năng xã hội) cao. Đó phải là một người có thể truyền cảm hứng cho toàn bộ nhân viên của mình để họ có thể phát triển hết tài năng của mình và cống hiến, hoàn thành xuất sắc công việc. Chính vì vậy, ngoài kỹ năng lãnh đạo, thuyết phục, định hướng, ra quyết định, thì kỹ năng giao tiếp, chia sẻ, và thấu hiểu theo tôi là khá quan trọng và cần thiết để có thể xây dựng được văn hóa làm việc hợp tác và hiệu quả.

BBT: Là một người Alphanam, anh có cảm nhận như thế nào về môi trường làm việc tại Tập đoàn? Theo anh nét văn hóa nào khiến cho anh cảm thấy yêu thích công việc tại đây nhất?

Mr. Jay: Là một thành viên của gia đình Alphanam, tôi thấy môi trường làm việc tại Tập Đoàn rất thân thiện và hiệu quả khi nhân viên có thể thoải mái tiếp xúc với Ban lãnh đạo, tiếp thu ý kiến đóng góp để hoàn thiện công việc tốt hơn. Alphanam có môi trường làm việc mà mỗi thành viên cho dù ở vị trí nào cũng được tôn trọng và có cơ hội bình đẳng để phát triển. Tôi đã làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, và tôi thấy rằng việc nhân viên được có tiếng nói nơi công sở là điều cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp cho nhân viên có được sự thoải mái trong công việc, có thể chủ động cho ý kiến trong bất kỳ tình huống nào, mà còn khiến cho mối quan hệ giữa mọi người trở nên giống như một gia đình vậy. Đó chính là văn hóa mà tôi thích khi được làm việc ở đây.


BBT: Xin cảm ơn những chia sẻ rất hay và bổ ích của anh. Alphanam Newsletter xin chúc anh luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với niềm đam mê của mình, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và sẽ gắn bó lâu dài với Đại gia đình Alphanam!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin