NGÀY XƯA CÓ MỘT CON BÒ

Trong cuộc sống hiện đại tấp nập như hiện nay, hay khi đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống, mỗi người chúng ta luôn dễ để mình ngủ quên trên chiến thắng, hoặc quên mất đi những mục tiêu hay ước mơ của chính mình. Một tác nhân lớn nhất chính là sự biện mình. “Ngày xưa có một con bò” chính là cuốn sách giải đáp cho mỗi người chúng ta về những vật cản trong suy nghĩ, hành động tưởng như rất nhỏ nhưng lại mang lại hậu quả lớn.

Đừng biện mình, hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Câu chuyện ngụ ngôn về một con bò, là cái bấu víu duy nhất để sống của cả gia đình nghèo nọ, nhưng khi con bò bị giết đi thì cũng là lúc họ nhận ra rằng họ đã sống hài lòng và phụ thuộc vào sữa của con bò quá lâu. Đó cũng là khi họ làm được những điều mà họ chưa từng nghĩ.

Con bò, là hình ảnh tượng trung cho sự biện minh. Diều mà khiến mỗi người chúng ta hài lòng với mình ở hiện tại và chưa thể vượt qua những giới hạn của bản thân để tạo nên bứt phá. Đó cũng là lúc chúng ta nhận ra, chỉ khi nhìn vào chính bản thân mình, chịu trách nhiệm với mọi hành động, suy nghĩ, không biện minh thì lúc đó chúng ta biết được mình có thể đạt được mong muốn bằng chính nỗi lực của mình.

“Ngày xưa có một con bò” là một cuốn sách nên đọc với những ai thực sự muốn chủ động trong cuộc sống của mình, đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Một cuốn sách về một câu chuyện ngụ ngôn mà ắt hẳn khi đọc xong, con đường thực hiện những mục tiêu sống, họp tập, ước mơ. Hãy bắt đầu với viết ra những “con bò” của chính mình và xóa bỏ chúng đi.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin